Trong các món ăn Keto từ quả ôliu chứa một lượng chất béo không bão hòa đơn được gọi là axit oleic, chiếm 73% tổng hàm lượng dầu. Ngoài ra, chúng cũng chống lại chứng viêm và giúp bảo vệ cholesterol trong máu khỏi quá trình oxy hóa. Hai lợi ích này có thể hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
5 món ăn Keto từ quả ôliu cực độc lạ, sáng tạo
Salad ôliu trứng
Một bữa trưa hoặc bữa ăn nhẹ giàu protein không thịt, béo ngậy, thơm ngon và hoàn hảo bất cứ lúc nào. Thưởng thức cùng bánh mì hoặc dùng chung với nước chấm sẽ ngon hơn đấy!
Nguyên liệu
- 6 quả trứng luộc chín bóc vỏ và rửa sạch
- 1/2 chén cần tây xắt nhỏ
- 2 muỗng canh sốt mayonaise
- 1 muỗng canh mù tạt vàng
- 1 muỗng canh gia vị ngọt không đường cho keto
- 1/3 muỗng cà phê bột hành
- 1/4 chén ô liu xắt nhỏ
- Muối biển Himalaya và hạt tiêu để nếm thử
Cách thực hiện
-
Trong một bát lớn, thêm trứng luộc chín. Với một cái nĩa, nghiền trứng vài lần để phá vỡ chúng thành những miếng nhỏ hơn.
-
Thêm cần tây, bột hành tây, ớt chuông, sốt mayonnaise, mù tạt, gia vị và ô liu. Khuấy đều để kết hợp, đảm bảo nước sốt phủ đều trứng.
-
Hương vị và thêm muối và hạt tiêu nếu muốn.
-
Thêm salad ô liu và trứng vào món cuốn rau diếp, bánh mì hoặc thưởng thức trên món salad. Trước khi ăn, trang trí thêm ô liu và thưởng thức!
Pasta ôliu sốt kem
Một sự kết hợp thơm ngon bất ngờ của tỏi, ô liu xanh và phô mai parmesan tạo ra nước sốt keto alfredo dạng kem để phủ lên mì bí xanh hoặc mì ống shirataki.
Nguyên liệu
- 2 muỗng canh bơ
- 1/2 chén kem nặng
- 1 chén phô mai parmesan
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 chén ô liu xanh, xắt nhỏ
- 6 chén mì bí ngòi
Cách thực hiện
- Trong một cái chảo lớn, làm tan chảy bơ trên lửa vừa. Sau đó thêm tỏi và nấu cho đến khi tỏi có mùi thơm, khoảng 1 phút.
- Trong một bát nhỏ, đánh kem và lòng đỏ trứng cho đến khi kết hợp.
- Từ từ đổ hỗn hợp kem vào chảo với bơ tỏi. Khuấy cho đến khi kết hợp. Tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Khoảng 5-7 phút.
- Khi nước sốt đã đặc lại, loại bỏ nhiệt. Khuấy ô liu xanh, phô mai parmesan và muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Khuấy mì bí ngòi. Để yên trong 2-3 phút hoặc cho đến khi mì mềm.
Pizza ôliu
Chiếc bánh pizza ô liu đen này có lớp vỏ bánh pizza thân thiện với keto, bên trên là sốt rau bina ớt đỏ có hương vị, phô mai mozzarella và ô liu đen thái lát.
Nguyên liệu
- Vỏ bánh pizza có sẵn
- 3/4 chén rau bina keto
- 3/4 chén phô mai mozzarella, cắt nhỏ
- 1/2 chén ô liu đen
Cách thực hiện
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 375° F. Làm một lớp vỏ bánh pizza ít carb.
- Trải 3/4 cốc sốt rau bina keto lên trên lớp vỏ bánh pizza
- Rắc phô mai mozzarella đều lên trên pesto. Làm tương tự với nửa ô liu.
- Nướng ở nhiệt độ 375°F trong 8-10 phút cho đến khi phô mai tan chảy. Cắt thành 8 lát và thưởng thức!
Bánh nướng ôliu
Bánh mì có thể được dùng làm bánh mì sandwich, cắt thành từng miếng và nướng đôi để làm bánh mì nướng, ăn nguyên hoặc chấm với một ít dầu ô liu thì còn gì tuyệt vời hơn thế!
Nguyên liệu
- 4 quả trứng lớn
- 2 muỗng canh sữa chua nguyên chất nguyên chất
- 1/3 muỗng canh bột dừa
- 1/2 muỗng canh vỏ mã đề nguyên hạt
- 1/2 cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột nở không chứa gluten
- 1/2 chén ôliu tươi, thái lát
- 2 muỗng canh thảo mộc băm nhỏ (hương thảo, cây xô thơm, cỏ xạ hương, v.v.)
- 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
- Muối
Cách thực hiện
- Làm nóng lò ở 190 °C/ 375 °F (thông thường) hoặc 170 °C/ 340 °F (có hỗ trợ quạt) và lót một tấm nướng bằng giấy da.
- Trong một bát lớn đánh trứng và sữa chua. Khuấy nguyên liệu khô cho đến khi tạo thành một khối bột dày.
- Chuyển bột vào khay nướng và tạo thành hình chữ nhật dày khoảng 2cm.
- Thêm các loại thảo mộc, một chút muối và dầu ô liu vào một cái nồi nhỏ và đặt trên lửa nhỏ cho đến khi các loại thảo mộc trở nên thơm.
- Phủ ô liu lên trên bột và rưới dầu ô liu lên trên.
- Nướng trong 15 phút rồi cắt miếng để phục vụ. Bảo quản ở nhiệt độ phòng trong tối đa 3 ngày.
Salad ôliu và phô mai feta
Món ô liu nướng đơn giản này có thể được kết hợp với nhau vào phút cuối mà không làm giảm hương vị. Ngoài ra, nó không chứa nhiều gluten.
Nguyên liệu
- 1 lon ô liu chín xanh vừa chín vừa
- 1 lon ô liu chín đen thủ công Lindsay
- 14 ounce Phô mai Feta (trong nước muối)
- 10-12 Nhánh xạ hương tươi
- 2 muỗng canh dầu ô liu
Cách thực hiện
- Làm nóng lò nướng của bạn ở nhiệt độ 350°F.
- Để ráo phô mai feta và cắt thành khối. Kích thước tương tự như ô liu.
- Lấy một cái đĩa nướng và thêm ô liu xanh đã ráo nước, sau đó là phô mai feta cắt khối và ô liu đen đã ráo nước.
- Nhẹ nhàng quăng để mọi thứ được phân bố đều trong đĩa nướng.
- Thêm 10-12 nhánh cỏ xạ hương tươi và rưới 2 thìa dầu ô liu
- Nướng feta và ô liu ở nhiệt độ 350°F trong 25 phút, sau đó nướng trong 3-4 phút cho đến khi mặt trên có màu nâu đẹp mắt
- Ăn nóng với đĩa khai vị và cocktail.
Dù cách tiếp cận của bạn là gì, bạn cũng sẽ cần tham khảo một vài công thức nấu ăn. Hãy bắt đầu chuẩn bị và thưởng thức những bữa ăn thơm ngon này với 5 món ăn Keto với quả ô liu mà MedPlus đã cung cấp nhé! Chúc bạn ngon miệng với thành quả của mình!
Xem thêm