1/2 chén phô mai parmesan bào nhỏ, cộng thêm nhiều loại khác để phục vụ, xem ghi chú để biết các lựa chọn thay thế
1 chén lá húng quế, xé thành từng miếng
1 muỗng cà phê bột bắp
2 muỗng cà phê nước lạnh
Muối, để hương vị
Cách thực hiện
Cắt tỉa và tạo hình xoắn ốc cho bí ngòi. Sau đó, cắt sợi mì xoắn ốc thành sợi mì dài bằng chiều dài của mì spaghetti.
Thêm dầu ô liu, tỏi và ớt đỏ vào chảo lớn, sâu lòng. Bật lửa vừa. Khi dầu sôi xung quanh tỏi, thêm mì zucchini.
Quăng mì bằng kẹp mì và nấu cho đến khi mềm – chúng phải héo nhưng vẫn có độ giòn; 5 đến 7 phút. Đừng để mì nấu lâu hơn, nếu không chúng sẽ bị nhão. Khi họ nấu, hãy tiếp tục đảo để tất cả mì bí xanh có cơ hội chạm đáy chảo.
Khuấy cà chua, húng quế và phô mai parmesan, sau đó nấu trong một phút. Sử dụng kẹp mì để chuyển mì, cà chua và húng quế vào đĩa phục vụ. Để lại chất lỏng trong chảo.
Đun sôi chất lỏng còn lại trong chảo. Kết hợp bột bắp và nước lạnh trong một cái bát nhỏ, sau đó cho vào chất lỏng đang sôi. Nấu trong khi khuấy cho đến khi chất lỏng đặc lại thành nước sốt; khoảng 1 phút. Nếm nước sốt và nêm muối.
Đổ nước sốt lên bí xanh, cà chua và húng quế. Kết thúc với thêm phô mai parmesan lên trên và dùng ngay.
Món ăn Keto với thịt hầm cà chua bí ngòi
Cà chua nướng được phủ một hỗn hợp kem, phô mai và đầy hương vị! Phục vụ nó như một món khai vị ngon miệng, món ăn phụ hoặc bữa tối chay ngon miệng.
Nguyên liệu
400gpho mát kem
2 muỗng canh sữa
1 muỗng cà phê húng quế khô
1/8 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
2 quả bí xanh cỡ trung bình, thái lát (bạn sẽ cần khoảng 6 đến 7 cốc bí xanh thái lát)
Muối và hạt tiêu tươi
2 quả cà chua gia truyền lớn, thái lát
4 tép tỏi, chia (khoảng 1 muỗng canh)
1 muỗng canh húng quế tươi xắt nhỏ, chia
1 chén Phô mai vụn kiểu Ý
2 muỗng canh bơ, cắt thành lát 1/4 inch
Lá húng quế tươi xắt nhỏ, để trang trí
Cách thực hiện
Làm nóng lò ở 375˚F. Mỡ một món nướng 9 inch với một ít bơ. Để qua một bên.
Chuẩn bị hỗn hợp pho mát kem bằng cách kết hợp pho mát kem, sữa, húng quế và hạt nhục đậu khấu trong một cái bát. Để qua một bên.
Xếp một nửa lát bí ngòi dưới đáy đĩa nướng. Rắc một chút muối và hạt tiêu. Thêm một lớp cà chua thái lát lên trên các lát bí xanh. Rắc một nửa tỏi và một nửa húng quế tươi. Thêm một lớp NỬA hỗn hợp pho mát kem lên trên cà chua; rắc một nửa pho mát Ý cắt nhỏ.
Lặp lại một lớp bí ngòi nữa; thêm một chút muối và hạt tiêu.
Lặp lại một lớp lát cà chua nữa; thêm phần còn lại của tỏi và húng quế tươi.
Phết một lớp hỗn hợp kem phô mai còn lại và rắc phần còn lại của phô mai Ý cắt nhỏ.
Chấm với lát bơ. Nướng trong 22 đến 25 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp sủi bọt, có màu nâu và rau mềm. Lấy ra khỏi lò và để yên trong 10 phút.
Trang trí với húng quế tươi, cắt và phục vụ.
Món ăn Keto với Cupcake bí ngòi
Mỗi miếng cắn tan chảy trong miệng của bạn với vị sô cô la thơm ngon. Bạn sẽ thích hương vị ẩm ướt và mịn màng của từng chiếc bánh nướng xốp.
Nguyên liệu
2 chén bột hạnh nhân (hoặc bột hạnh nhân)
1/4 cốc ca cao không đường
1/4 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê bột nở
1/4 chén dầu dừa, đun chảy và để nguội (hoặc loại dầu bạn chọn)
1/4 chén xi-rô hương vị cây thích không đường (hoặc chất làm ngọt dạng hạt)
3 quả trứng lớn, nhiệt độ phòng
3/4 chén bí ngòi cắt nhỏ
1/2 chén sô cô la đen không đường (tùy chọn)
Cách thực hiện
Làm nóng lò ở nhiệt độ 350° (180°C). Lót khuôn cupcake với 12 lớp lót giấy; để qua một bên. Trong một bát lớn, đánh bột hạnh nhân, ca cao, muối và bột nở.
Thêm dầu dừa, xi-rô hương vị phong và trứng, trộn đều cho đến khi kết hợp tốt. Khuấy bí ngòi xắt nhỏ. Nếu muốn, khuấy trong sô cô la chip.
Muỗng bột vào lót giấy của bạn. Nướng trong 22-24 phút hoặc cho đến khi trung tâm được thiết lập. Lấy ra khỏi lò và để nguội trong 5-10 phút trước khi ăn.
Bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ phòng trong tối đa hai ngày.
Món ăn Keto với bí ngòi xào bò sốt Pesto
Loại bỏ lượng carb của bạn bằng bí xanh xào là một cách tuyệt vời để tăng số lượng lớn cho công thức nấu ăn của bạn mà không làm mất đi hương vị.
Trên hết, từng miếng bí xanh thấm đẫm sốt pesto một cách đẹp mắt, tạo nên một miếng cắn đầy mê hoặc.
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Trong một chảo lớn trên lửa vừa, nấu tỏi băm trong khoảng 1 phút , cho đến khi có mùi thơm.
Thêm thịt bò xay. Rắc muối biển và hạt tiêu đen cho vừa ăn. Tăng nhiệt lên mức trung bình cao. Nấu trong 7-10 phút , bẻ từng phần bằng thìa hoặc thìa cho đến khi có màu nâu.
Thêm bí xanh. Nấu, thỉnh thoảng khuấy, trong 5-7 phút , cho đến khi bí xanh bắt đầu mềm (nhưng không sũng nước) và có màu vàng.
Loại bỏ nhiệt. Khuấy húng quế. Quăng với phô mai dê và rau mùi tây tươi.
Món ăn Keto với pizza bí ngòi
Nếu bạn cần một món ăn nhanh, hãy thử công thức thú vị này. Món ăn vặt dễ làm này có tác dụng kỳ diệu với cả trẻ em và người lớn.
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Làm nóng lò ở nhiệt độ 400 độ F (204 độ C). Nướng trong khoảng 5 phút , cho đến khi zucchini vừa bắt đầu mềm.
Rưới 1/2 đến 3/4 thìa cà phê nước sốt marinara, 1/2 thìa canh phô mai mozzarella, rắc gia vị Ý và 3-4 lát xúc xích tiêu lên trên mỗi lát bí ngòi.
Nướng trong 8-10 phút , cho đến khi phô mai tan chảy và bí ngòi mềm.
Thái thịt gà và đặt chảo gần vỉ nướng hơn và nướng trong 1-3 phút , cho đến khi phô mai chuyển sang màu nâu.
Hãy bắt đầu chuẩn bị và thưởng thức những bữa ăn thơm ngon này với 5 món ăn Keto từ bí ngòi mà MedPlus đã cung cấp nhé! Chúc bạn thành công trong mỗi bữa ăn.