Trong mùa thu, táo được hái tươi từ trên cây và sẵn sàng làm ngọt bất kỳ món ăn nào. Cho dù bạn đang tạo ra một món ăn chính hay một món tráng miệng ngọt ngào trong thực đơn Paleo cho bạn bè của bạn, táo sẽ mang lại hương vị và mùi thơm ngọt ngào đấy!
Bên dưới sẽ là top 5 món ăn nhẹ từ táo trong thực đơn Paleo mà MedPlus muốn gửi gắm đến cho bạn đây! Hãy tìm hiểu và thực hiện nó nếu bạn yêu thích nó!
5 món ăn nhẹ từ táo trong thực đơn Paleo dễ làm
Món táo giòn Paleo
Công thức này là cách hoàn hảo để sử dụng hết tất cả táo từ vườn của bạn, vì thế đừng nên bỏ lỡ công thức chuẩn bị cho món này nhé!
Nguyên liệu
- 6 quả táo
- 1/2 quả chanh
- 3 ½ muỗng canh tinh bột dong riềng
- 1/4 muỗng cà phê nhục đậu khấu
- 1/2 muỗng cà phê quế
- 1/2 cốc mật ong
- 8 muỗng canh Mật ong (để pha)
- 2 thìa bơ
- 2 chén bột hạnh nhân
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê quế
- 8 muỗng canh bơ (lạnh, 1 thanh)
Cách thực hiện
- Làm nóng lò ở 350 độ. Phết nhẹ mỡ ramekins 6 (½ C.), đặt lên khay nướng và để sang một bên.
- Gọt vỏ và lõi táo và cắt thành hạt lựu vừa. Cho táo thái hạt lựu vào một bát trộn lớn và trộn với nước cốt của ½ quả chanh.
- Rắc tinh bột dong riềng, nhục đậu khấu và quế lên táo và trộn đều. Thêm ½ C. mật ong vào táo và phủ lên.
- Chia hỗn hợp táo giữa các ramekin đã chuẩn bị, đóng gói táo xuống khi cần thiết. Đặt 1 thìa cà phê bơ lên trên mỗi đĩa đầy táo và cho 1 thìa cà phê mật ong lên trên mỗi thìa cà phê bơ
- Nướng trong lò làm nóng trước trong 32 phút.
- Trong khi nướng táo, chuẩn bị lớp phủ hạnh nhân:
- Cho bột hạnh nhân, muối và quế vào tô trộn và khuấy đều. Cắt bơ lạnh thành những khối rất nhỏ và thêm vào bột hạnh nhân. Cắt các khối bơ thành bột cho đến khi chúng giống như những mẩu vụn thô. Rưới 2 ½ T. mật ong lên hỗn hợp và dùng ngón tay trộn đều. Hỗn hợp nên tạo thành các khối rất lớn.
- Khi táo đã nướng được khoảng 32 phút, lấy táo ra khỏi lò và chia đều hỗn hợp hạnh nhân lên trên mặt của mỗi ramekin.
- Đặt các đĩa trở lại lò nướng trên giá trên cùng và nướng thêm 10-12 phút hoặc cho đến khi mặt trên bắt đầu chuyển sang màu nâu nhạt và nhân sủi bọt.
Salad gà với bơ táo
Dầu ô liu và lòng đỏ trứng đều rất tốt cho bạn và thêm lượng chất béo lành mạnh đó vào món salad sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn.
Nguyên liệu
- 2 chén thịt gà nấu chín, thái nhỏ
- 1 quả bơ, bỏ hạt, gọt vỏ và thái nhỏ
- 1 quả táo, gọt vỏ, bỏ lõi và thái nhỏ
- 1/4 chén cần tây, thái nhỏ
- 1/4 chén hành tím, thái nhỏ
- 2 muỗng canh. mùi tây tươi, băm nhỏ
- 2 muỗng canh. dầu ô liu siêu nguyên chất
- 2 muỗng cà phê. nước chanh tươi
- 1/2 muỗng cà phê. bột tỏi
- Muối biển và hạt tiêu đen mới xay
Cách thực hiện
- Trong một cái bát, trộn đều dầu ô liu, nước cốt chanh, bột tỏi, rau mùi tây và nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
- Kết hợp tất cả các thành phần còn lại trong một bát lớn.
- Đổ nước sốt lên hỗn hợp gà-bơ.
- Quăng nhẹ nhàng cho đến khi mọi thứ được phủ đều.
- Phục vụ như một món salad hoặc gói trong lá rau diếp.
Táo caramel
Những món parfait này không có hạt, không chứa gluten, không có sữa và đầy hương vị mùa thu. Bảo quản trong hũ thủy tinh để dễ dàng bảo quản theo từng phần.
Nguyên liệu
- 1 mẻ nhân bánh táo (2 cốc táo đã gọt vỏ và thái lát, 2 muỗng cà phê quế và 1 muỗng cà phê dầu dừa)
- 1 miếng muối caramel
- 1 muỗng canh nước cốt dừa
- 1 muỗng canh kem Sữa Dừa
- 2 muỗng cà phê bột quế
Cách thực hiện
- Rưới Caramel dừa muối lên trên cùng của sáu lọ nhỏ có nắp đậy.
- Để Caramen chảy xuống thành từng lọ. Xếp xen kẽ Dừa vụn và Táo nhân vào lọ, để lại khoảng 1 inch ở trên cùng.
- Lên trên mỗi món với một muỗng nhỏ Kem sữa dừa đánh bông
Smoothie bánh táo và quế
Bát smoothie bánh táo quế giòn này là một loại sinh tố đặc và kem phủ bên trên là sữa chua và granola quế phong thơm ngon.
Nguyên liệu
- 2 quả táo, ướp lạnh
- 1 quả chuối chín, bóc vỏ
- 1/4 chén nước dừa ướp lạnh
- 1/2 quả bơ chín, bóc vỏ và rỗ
- 1/2 Muỗng cà phê quế Việt Nam
- 1/2 chén rau bina
- 2 muỗng cà phê vani
- 1/2 cốc Granola quế
Cách thực hiện
- Cho tất cả các thành phần cơ bản của sinh tố vào máy xay sinh tố theo thứ tự được liệt kê. Bắt đầu trộn ở mức thấp và tăng dần lên mức trung bình, bạn sẽ cần sử dụng máy trộn để giữ cho hỗn hợp chuyển động.
- Khi không còn khối nào nữa, hãy tiếp tục tăng tốc độ cho đến khi bạn đạt tốc độ cao. Xay cho đến khi hỗn hợp sinh tố mịn hoàn toàn.
- Đổ sinh tố vào 2 bát và phủ lên trên với sự lựa chọn của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh bằng cách thêm nhiều hoặc ít táo, granola và sữa chua theo sở thích của mình.
Bánh táo mùa thu
Chỉ với một chút sáng tạo và cẩn thận, tôi đã có thể dễ dàng tạo ra lớp vỏ hoàn hảo cho món galette táo mùa thu chỉ với một vài nguyên liệu cơ bản.
Nguyên liệu
- 1/4 chén bột hạnh nhân chần
- 1/2 chén tinh bột sắn
- 1 tbsp dừa đường
- 1/4 muỗng cà phê muối chưa tinh chế
- 1/2 chén bơ hoặc ghee, lạnh và cắt thành khối nhỏ
- Nước đá
- 3 quả táo, gọt vỏ, bỏ lõi và cắt thành lát 1/8 inch
- 1 muỗng canh đường dừa
- 1/2 muỗng cà phê quế
- 1 lòng đỏ trứng gà
- thêm đường dừa để rắc (tùy chọn)
- 1 muỗng canh bơ hoặc ghee, xắt thành miếng nhỏ
- 1 muỗng canh mật ong
Cách thực hiện
- ĐỂ LÀM VÒI: Xay bột hạnh nhân, bột sắn, đường dừa và muối trong máy xay thực phẩm. Thêm 1/2 chén bơ / ghee và xay cho đến khi hỗn hợp giống như một loại bột rất thô. Sau đó thêm nước đá lạnh, mỗi lần 1 thìa cà phê và đập cho đến khi bột bắt đầu dính lại với nhau. (Tôi dùng 2-3 thìa cà phê.) Tạo bột thành một đĩa phẳng, rắc một ít bột sắn lên và đặt vào giữa 2 miếng giấy da. Đặt trong tủ lạnh để làm lạnh trong ít nhất 2 giờ.
- Làm nóng lò ở 350’F.
- ĐỂ LÀM NHÂN: Sau khi vỏ bánh nguội, chuẩn bị nhân bằng cách kết hợp táo thái lát, đường dừa và quế trong một bát trộn. Quăng để kết hợp.
- Đánh lòng đỏ trứng trong một bát nhỏ và đặt sang một bên.
- ĐỂ CÁN BỘT: Lấy bột ra khỏi tủ lạnh và nhẹ nhàng lăn ra giữa 2 miếng giấy da thành một đĩa tròn 10 inch. Đặt lớp vỏ lên tấm nướng lớn.
- Sắp xếp các lát táo vào giữa bột, để lại khoảng một inch rưỡi lớp vỏ bên ngoài. Tôi thích tạo một hình xoắn ốc chồng lên nhau nhưng cứ thoải mái sắp xếp theo bất kỳ cách nào khiến bạn hài lòng.
- Nhẹ nhàng gấp bột lên trên những quả táo, nhấc tờ giấy da cùng với bột làm hướng dẫn của bạn. Gấp bột một cách khéo léo trên những quả táo khi bạn đi. Sau đó phết nhẹ lòng đỏ trứng lên vỏ bánh và rắc lên một chút đường dừa tùy thích để vỏ bánh đẹp mắt.
- ĐỂ TRANG TRÍ: Rắc thìa bơ/ghee đã cắt nhỏ còn lại lên táo và rưới một thìa mật ong.
- Nướng trong 40-45 phút, cho đến khi lớp vỏ vàng và táo mềm. Lấy ra khỏi lò và sử dụng giấy da, chuyển sang giá làm mát để nguội. Phục vụ hơi ấm hoặc nhiệt độ phòng. Cắt thành nêm nhỏ và thưởng thức!
Dù cách tiếp cận của bạn là gì, bạn cũng sẽ cần tham khảo một vài công thức nấu ăn. Hãy bắt đầu chuẩn bị và thưởng thức những bữa ăn thơm ngon này với 5 món ăn nhẹ từ táo trong thực đơn Paleo mà MedPlus đã cung cấp nhé! Chúc bạn ngon miệng với thành quả của mình!
Xem thêm