Với một chút kế hoạch và sự quyết tâm cao, bạn có thể có những món ăn Eat clean cho bữa tối thơm ngon hơn trong một tuần làm việc mệt mỏi … mà không cần dùng đến món salad cũ kỹ cho mỗi tối, bởi vì thành thật mà nói, điều đó nghe có vẻ khó khăn.
Với 5 công thức Eat clean cho bữa tối này ở đây để giúp bạn bắt đầu chế độ Eat clean thực sự mà không cảm thấy thiếu thốn các chất dinh dưỡng tốt nhất của bạn. Và MedPlus đã đề cập đến rất nhiều trong số hàng loạt thực phẩm bổ dưỡng và dễ thực hiện đây. Hãy cùng nhau khám phá nhé!
Pizza cà tím
Đôi khi bạn chỉ cần thời gian một chút sẽ có một món ăn ngon! Ví dụ như, bạn làm một chiếc bánh pizza truyền thống từ đầu, có thể đó là một khó khăn, vì nó có thể lấy hết nỗ lực giảm cân của bạn để ăn uống Eat clean trong một miếng bánh nhỏ. Thay vào đó, hãy thực hiện công thức bánh pizza cà tím này. Bởi vì, thành phần trong món ăn chứa rất ít Carb, không chứa Gluten và hoàn toàn thơm ngon, cà tím thực sự là món lý tưởng cho vỏ bánh Pizza truyền thống.
Nguyên liệu
- 1 quả cà tím lớn (hoặc 2 vừa)
- 1/3 chén dầu ô liu
- Muối và hạt tiêu đen xay
- 1¼ chén nước sốt marinara (mua ở cửa hàng hoặc tự làm)
- 1/2 cốc phô mai mozzarella bào sợi
- 2 cốc cà chua bi, giảm một nửa
- 1/2 chén lá húng quế xé
Cách thực hiện
- Làm nóng lò nướng ở 400 ° F. Lót một tấm nướng bánh bằng giấy giấy bạc.
- Cắt phần cuống của cà tím và sau đó cắt thành các lát dày ¾-inch. Sắp xếp các lát bánh lên khay nướng đã chuẩn bị và dùng dầu ô liu quét lên cả hai mặt của mỗi lát. Nêm với muối và hạt tiêu.
- Rang các lát cà tím cho đến khi gần mềm, từ 10 đến 12 phút.
- Lấy khay ra khỏi lò và phết 2 muỗng canh sốt marinara lên trên mỗi miếng. Cho phô mai mozzarella lên trên và xếp 3 đến 5 miếng cà chua bi lên trên mỗi miếng.
- Cho pizza trở lại lò nướng và nướng cho đến khi phô mai chảy ra và cà chua phồng rộp, thêm 5 đến 7 phút nữa.
- Phục vụ pizza nóng, trang trí với húng quế.
Yogurt salad gà nhồi ớt
Bạn có bao giờ cảm thấy mình bị bế tắc trong một bữa ăn tối không? Món Salad gà yogurt sẽ giải cứu bạn đấy! Món này được làm với nhẹ đi tất cả hương vị béo ngậy như kem mà bạn thèm — trừ đi vị nặng của sốt mayo. Thêm vào đó, công thức tạo ra một bữa ăn khổng lồ, vì vậy bạn có thể sử dụng thức ăn này cả tuần.
Nguyên liệu
- 2/3 cốc sữa chua Hy Lạp
- 2 thìa mù tạt Dijon (nếu cho trẻ em thì không cần dùng)
- 2 muỗng canh giấm gạo
- Muối Kosher và tiêu đen mới xay
- 1/3 chén mùi tây tươi xắt nhỏ
- Thịt ức gà, cắt khối
- Cần tây, hành lá cắt khúc
- Cà chua bi, quả dưa chuột, cắt hạt lựu
- 3 quả ớt chuông, cắt đôi và bỏ hạt
Cách thực hiện
- Trong một chiếc bát vừa, trộn đều sữa chua Hy Lạp, mù tạt và giấm gạo; nêm cho vừa ăn với muối và tiêu. Cho ngò tây vào xào cùng.
- Cho thịt gà, cần tây và 3/4 số hành lá, cà chua và dưa chuột vào. Khuấy đều để kết hợp.
- Chia salad gà cho các tàu ớt chuông; trang trí với phần còn lại của hành lá, cà chua và dưa chuột.
Súp lơ chiên kiểu Ý
Món ăn thịnh soạn này không chứa gluten rất dễ làm và có hương vị như những đám mây dịu dàng, thanh tao của thiên đường. Đặc biệt, món ăn này dành cho người ăn chay, và bạn có thể tổ chức cho một nhóm người yêu thích Gnocchi.
Nguyên liệu
- 1 bông súp lơ trắng, cắt thành bông hoa (4 cốc)
- 1 củ khoai tây lớn, gọt vỏ và cắt hạt lựu
- 3½ chén bột mì đa dụng không chứa gluten
- 1 cốc pho mát Parmesan bào
- Muối, tiêu đen xay
- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen mới xay
- 2 quả trứng lớn, đánh nhẹ cho đến khi kết hợp
- Bột ngô
- 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
- 1 củ hành tím, thái hạt lựu
- Tỏi, ớt đỏ băm
- 2 muỗng canh bơ không muối
- Húng quế, để phục vụ
Cách thực hiện
- LÀM GNOCCHI: Đặt súp lơ vào một cái chậu lớn với khoảng 2 inch nước. Đun nhỏ lửa, đậy nắp nồi và hấp cho đến khi súp lơ chín mềm, khoảng 15 đến 17 phút. Trong khi súp lơ nấu chín, cho khoai tây vào một cái nồi nhỏ và đổ nước mát vào. Đun sôi và sau đó nhỏ lửa cho đến khi nĩa chín mềm, từ 10 đến 12 phút.
- Trong khi súp lơ và khoai tây vẫn còn nóng, hãy nghiền chúng với nhau cho đến khi hỗn hợp mịn (sử dụng dụng cụ nghiền khoai tây nếu bạn có). Trộn đều bột mì, Parmesan, muối và tiêu. Tạo một cái giếng ở giữa hỗn hợp và thêm trứng vào. Trộn đều để kết hợp. Chia thành ba phần đều.
- Bụi nhẹ lên bề mặt làm việc sạch bằng bột ngô và sau đó cuộn một phần ba khối bột thành một sợi dây dài dày khoảng ½ inch. Cắt dây thừng thành các đoạn ¾ inch. Lăn từng miếng qua các đầu nhọn của nĩa để tạo đường gờ. Đặt trên một tấm nướng có phủ bột ngô.
- LÀM NƯỚC SỐT POMODORO: Trong một chảo lớn, đun nóng dầu ô liu ở lửa vừa. Thêm hành tây và xào cho đến khi trong mờ, khoảng 4 phút. Thêm tỏi và xào cho đến khi có mùi thơm, khoảng 1 phút.
- Thêm cà chua và đun nhỏ lửa; Nêm với muối và hạt tiêu. Trộn các mảnh ớt đỏ và đun nhỏ lửa cho đến khi có hương vị tốt, từ 15 đến 20 phút. Cho bơ và Parmesan vào khuấy đều.
- Đun sôi một nồi nước muối lớn. Thêm gnocchi vào nồi và nấu cho đến khi chúng nổi lên bề mặt, từ 3 đến 4 phút. Thoát nước tốt.
- Quăng gnocchi đã ráo nước vào nước sốt cho đến khi tráng đều. Chia ra đĩa và trang trí với húng quế.
Súp dừa Detox
Món súp nấu chậm này tốn ít công sức mà còn giải độc cho cơ thể. Món ăn này rất phù hợp cho người theo chế độ Eat clean thuần chay, không có sữa, không chứa gluten và rau xanh tươi, giòn.
Nguyên liệu
- Ba lon nước cốt dừa 13 ½ ounce
- 4 chén nước luộc rau (rau bina, hành lá, giá đỗ, dừa nạo, lá húng quế, lá ngò, ớt đỏ, đậu tuyết và mì ống)
- 2 cọng sả và tỏi, đập dập
- 1 miếng gừng tươi gọt vỏ và cắt lát
- Muối, chanh để nêm
Cách thực hiện
- LÀM NƯỚC DÙNG: CHO nước cốt dừa, nước luộc rau, sả, gừng, tỏi và cả hành lá vào tô.
- Bật bếp chậm và nấu cho đến khi nước dùng có mùi thơm, khoảng 7 giờ. Bỏ cọng sả, gừng, tép tỏi và hành lá, để riêng phần nước dùng. Nêm muối và cho nước cốt chanh vào khuấy đều.
- Cho rau bina, mì sợi và đậu tuyết vào nước dùng nóng trong nồi nấu chậm, và để yên trong 7 đến 10 phút. Khuấy để kết hợp.
- Để phục vụ, chia súp giữa các bát và trên cùng với hành lá, giá đỗ, dừa bào sợi, húng quế, bạc hà, ngò và ớt.
Mỳ ý thuần chay sốt nấm
Bữa tiệc kiểu Ý ấn tượng này dễ dàng chuẩn bị và nó sẽ thuần chay nếu bạn bỏ qua việc rắc pho mát lên trên. Hãy cho gấp đôi số nấm xào nếu bạn muốn và phần còn thừa, bạn có thể để trang trí nhiều món ăn khác.
Nguyên liệu
- 1 quả bí đỏ, cắt đôi và bỏ hạt
- 4 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất, đã chia
- Muối và tiêu đen mới xay
- 100g nấm, cắt lát
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng canh húng tây tươi cắt nhỏ
- 2 thìa cà phê hương thảo tươi cắt nhỏ
- 2 chén sốt marinara hoặc sốt spaghetti
- 4 muỗng canh men dinh dưỡng
Cách thực hiện
- Làm nóng lò nướng ở 400 ° F. Dòng một tấm nướng bánh bằng giấy giấy da. Đánh mặt trong của bí với 1 thìa dầu ô liu; Nêm với muối và hạt tiêu.
- Đặt miếng bí đã cắt cạnh xuống khay nướng. Rang cho đến khi chín mềm trong vòng 35 đến 40 phút.
- Trong khi bí nấu chín, đun 3 muỗng canh dầu ô liu còn lại trên chảo ở lửa vừa. Thêm nấm và xào cho đến khi chín vàng và mềm, khoảng 5 phút. Thêm tỏi và xào cho đến khi có mùi thơm, khoảng 1 phút. Xào cỏ xạ hương và hương thảo; nêm muối và tiêu và chuyển ra đĩa.
- Thêm nước sốt marinara vào chảo và nấu ở lửa vừa-nhỏ cho đến khi ấm qua, khoảng 5 phút.
- Lấy bí ra khỏi lò và dùng nĩa cắt nhỏ. Để phục vụ, phủ lên bí đao với nước sốt marinara, nấm và men dinh dưỡng.
Hải sản hầm kiểu Pháp
Tất cả hương vị món ăn đều nằm trong một chiếc nồi nhỏ, nó sẽ đưa bạn đến vùng nông thôn Pháp thơ mộng với một ly rượu vang trắng và một chiếc bánh mì tròn mộc mạc (tất nhiên là có nhiều bơ mặn). Nghe có vẻ thú vị nhỉ, cùng khám phá nhé!
Nguyên liệu
- 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
- 3 củ tỏi tây, cắt đôi và cắt lát mỏng
- 1 củ thì là, cắt đôi và cắt lát mỏng, lá để riêng
- Muối và tiêu đen mới xay
- 3 tép tỏi băm
- 4 chén hải sản (200g cá tuyết, 2 kg tôm, 200g trai) đều làm sạch
- Một quả cà chua có thể nghiền 28 ounce
- Nước ép của 1 quả cam
- Nghệ tây, lá nguyệt quế, mùi tây tươi cắt nhỏ
- Bánh mì giòn, để phục vụ
Cách thực hiện
- Trong một nồi kho lớn, đun nóng dầu ô liu ở lửa vừa. Thêm tỏi tây và thì là và xào cho đến khi mềm, khoảng 4 phút. Nêm với muối và hạt tiêu. Thêm tỏi và xào cho đến khi có mùi thơm, khoảng 1 phút.
- Thêm nước kho hải sản, cà chua, vỏ cam và nước trái cây, nghệ tây và lá nguyệt quế. Đun nhỏ lửa và nấu cho đến khi chất lỏng giảm đi một chút, từ 12 đến 15 phút.
- Thêm cá tuyết và đun nhỏ lửa trong 2 phút. Cho tôm và trai vào và đậy nắp nồi. Đun nhỏ lửa cho đến khi hải sản chín hoàn toàn (cá săn chắc, tôm chuyển sang màu hồng và mở vẹm), khoảng 4 phút. Bỏ những con trai chưa mở.
- Cho ngò tây vào xào. Cho lá thì là đã để lên trên và dùng với bánh mì.
Gỏi cuốn với sốt bơ đậu phộng
Các loại rau xanh tươi ngon ngọt là điểm nhấn của món gỏi cuốn này. Nó sẽ đưa chúng ta lên một tầm cao mới. Đồng thời không chứa gluten, có nghĩa là chúng tốt cho chế độ Eat Clean thuần chay.
Nguyên liệu
- 4 lá xanh cải rổ lớn
- 4 củ cà rốt, gọt vỏ và cắt thành que diêm
- 1 quả dưa leo, cắt thành đầu que diêm
- 2 quả bơ, cắt lát dày
- 1/2 bắp cải đỏ, cắt nhỏ
- 1/2 chén lá húng quế
- 1/2 chén lá bạc hà
- NƯỚC CHẤM: 1/2 chén bơ đậu phộng, 2 muỗng canh tương ớt ngọt, 2 muỗng canh nước tương, 1/4 chén giấm gạo,1 thìa cà phê bột tỏi
Cách thực hiện
- Đun sôi một nồi nước muối lớn và chần lá rổ trong khoảng 30 giây. Lau khô với khăn giấy. Làm việc với từng chiếc lá cắt dán tại một thời điểm, cắt bỏ phần dày và cứng của thân cây.
- Rải 2 thìa mùn xuống giữa một chiếc lá. Trên cùng với một phần tư số cà rốt, dưa chuột, lát bơ và bắp cải, và 2 muỗng canh rau húng quế và bạc hà.
- Gấp chiếc lá về phía nhân bánh (giống như bạn cuộn bánh burrito hoặc cuốn bánh tráng) rồi cuộn chặt nhân vào bên trong lá. Lặp lại với những chiếc lá và phần nhân còn lại. Cắt đôi mỗi bọc.
- LÀM NƯỚC CHẤM: Trong một bát vừa, khuấy đều bơ đậu phộng, tương ớt ngọt, xì dầu, giấm gạo và bột tỏi.
- Dùng ngay cuốn bì với nước chấm hoặc đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến hai ngày.
Vậy là bạn đã biết được những món ăn Eat clean cho bữa tối phù hợp nhất. Chúng bao gồm cả món mặn và món chay với nhiều phương pháp chế biến khác nhau, bạn có thể yên tâm đổi mới thực đơn lành mạnh mỗi ngày rồi đấy! MedPlus chúc bạn thành công!