Tôi nhớ tháng 7 đã qua. Vì vào độ ấy các loại đồ uống được bán nhiều hơn ngoài phố. Và rượu mùi cam trở thành nàng thơ của tháng của quán The 9-Bottle Bar. Chúng tôi thực sự phải khai thác các công thức pha chế cocktail để có một thức uống sảng khoái để tránh cái nóng mùa hè. Vì vậy, chúng tôi đang bận rộn hòa trộn Beachcomber Cocktail.
Beachcomber Cocktail đợt sóng cuộn trào trong ly thủy tinh
Loại cocktail này, xuất hiện trong “Sách hướng dẫn cho Bartender” nổi tiếng, được xuất bản vào năm 1947 của huyền thoại tiki drink Trader Vic (Victor Bergeron, Jr.). Beachcomber Cocktail sử dụng ba trong số chín chai rượu chúng tôi ưa dùng – rượu Rum nhẹ, rượu mùi cam nói trên và rượu mùi Maraschino. Vì vậy công thức đã tối ưu cách sử dụng nguyên liệu.
Beachcomber Cocktail được pha chế đơn giản và mang đến hương vị hấp dẫn, thú vị cho buổi tối mùa hè. Thức uống này được mô tả tốt như ly Daiquiri có vị Maraschino. Mặc dù chỉ sử dụng một lượng nhỏ rượu mùi Maraschino, nhưng hương vị anh đào vẫn nổi bật trong loại đồ uống trong suốt này, tạo cho nó một nét đẹp và nét sống động.
Beachcomber Cocktail ban đầu được in trong “Trader Vic’s Bartender’s Guide” (1947). Công thức này yêu cầu pha cocktail với nhiều nước chanh và ít Maraschino. Phiên bản gây sốt này là bản biến tấu của Gary “Gaz” Regan về thức uống từ cuốn sách của anh ấy, “The Joy of Mixology.” Vì hầu hết các biến thể Beachcomber Cocktail đều sử dụng các nguyên liệu giống nhau, nên thật thú vị nếu bạn khám phá loại bạn thích nhất hoặc tự điều chỉnh cho hợp khẩu vị.
Công thức Beachcomber Cocktail
Beachcomber Cocktail có hương vị trái cây nhẹ nhàng, không gây khó chịu. Nó có rượu Rum và nước chanh như bạn mong đợi trong bất kỳ loại đồ uống nào có cái tên khiến bạn liên tưởng đến việc đi dạo dọc các bãi biển nhiệt đới.
Thành phần
2 ounce rượu Rum nhẹ
1 ounce Triple Sec
1/4 ounce rượu mùi Maraschino
1/2 ounce nước chanh
Các bước cần thực hiện
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Trong bình lắc cocktail, đổ rượu Rum, Triple Sec, Maraschino và nước cốt chanh.
Bước 3:
Đổ đầy đá và lắc đều.
Bước 4:
Lọc hỗn hợp vào ly cocktail đã ướp lạnh.
Bước 5:
Phục vụ Beachcomber Cocktail và thưởng thức ngay lập tức.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 1 | |
Mỗi phần Beachcomber Cocktail chứa | |
Lượng calo | 366 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 7 g | 9% |
Chất béo bão hòa 5 g | 23% |
Cholesterol 27 mg | 9% |
Natri 45 mg | 2% |
Tổng Carbohydrate 21 g | số 8% |
Chất xơ 0 g | 1% |
Tổng lượng đường 20 g | |
Protein 1 g | |
Vitamin C 5 mg | 24% |
Canxi 14 mg | 1% |
Sắt 0 mg | 1% |
Kali 36 mg | 1% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng Beachcomber Cocktail. Đặc biệt nếu bạn bị dị ứng bất kỳ nguyên liệu nào được liệt kê.
Lời khuyên
Bạn hãy chắc chắn chọn một loại rượu Rum cao cấp cho loại cocktail này vì hương vị nhẹ nhàng của thức uống không che khuất bất kỳ hương vị không mong muốn nào của các phiên bản rẻ. Bạn tăng thêm lượng nước trái cây với rượu Rum, chứ không phải giảm xuống.
Tương tự như vậy, tốt nhất bạn nên thêm một ít tiền để mua Triple Sec chất lượng. Nhiều lựa chọn rẻ nhất có quá nhiều xi-rô hoặc có hương vị cam nhân tạo không giúp thức uống này ngon hơn. Bên cạnh đó, Triple Sec được sử dụng nhiều nhất trong quán và việc nâng cấp nó giúp cải thiện hương vị của tất cả các loại Daiquiris và Margaritas của bạn.
Nước chanh tươi rất được khuyến khích để tạo nên những ly Beachcomber Cocktail có hương vị tốt nhất. Bạn nên lấy hết nước của một quả chanh cho một hoặc hai ly thức uống.
Phục vụ các du khách trên bãi biển trong ly ướp lạnh để giữ cho đồ uống được lạnh đến ngụm cuối cùng.
Các công thức biến thể
Beachcomber Cocktail phổ biến đến nỗi nó đã được ưa chuộng trong nhiều năm. Ngoài tùy chọn cocktail đông lạnh, có những hương vị khác bạn có thể thêm vào đồ uống.
Một phiên bản đông lạnh của thức uống này sử dụng 2 ounce rượu Rum nhẹ, 3/4 ounce mỗi loại Triple Sec và nước chanh, và 2/8 ounce rượu mùi Maraschino. Trộn nó với 1 cup đá và 1/4 thìa xi-rô đơn giản nếu muốn.
Một biến thể phổ biến là thay thế rượu Rum nhẹ bằng rượu Rum dừa và rượu Vodka. Bạn cũng có thể giữ lượng rượu Rum nhẹ và giảm bớt lượng rượu Vodka dừa (Cîroc giúp tạo nên một loại thức uống tuyệt vời).
Thêm một chút rượu mùi chuối nếu bạn thích.
Rượu mạnh anh đào, Cherry Heering, và các loại rượu mùi có hương vị anh đào khác thường được dùng thay thế cho Maraschino. Mỗi lựa chọn này giúp thức uống thành phẩm ngọt hơn một chút và tốt nhất bạn đừng dùng xi-rô.
Beachcomber Cocktail mạnh đến mức nào?
Với ba loại rượu và một nguyên liệu không cồn, bạn có thể mong đợi ly Beachcomber Cocktail có độ cồn cao. Nó thường đạt khoảng 26% ABV (52 độ). Mức này tương đương loại Martini trung bình và lý do tại sao nó được phục vụ chỉ hơn 4 ounce.
Nếu bạn thích Beachcomber Cocktail hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm pha chế của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Scorpion Cocktail đậm đà hương vị mùa hè của xứ nhiệt đới
- White Wine Spritzer thể hiện cách pha rượu chuyên nghiệp
- Nước khoáng: Tên gọi, cách mua, giá trị và lợi ích sức khỏe
Nguồn: The Spruce Eats