Việc kết hợp mật ong và mù tạt khá đơn giản nhưng hương vị của hỗn hợp cực kỳ cuốn hút. Món sốt mù tạt mật ong đã làm hài lòng chúng ta trong nhiều thập kỷ nhờ hương vị thơm lừng và ngọt ngào nổi tiếng. Công thức đơn giản này có hàm lượng calo thấp nhưng cũng giống phiên bản đầy đủ chất béo, thơm ngon như nhau. Bạn hãy cất vài lọ trong bếp để dùng dần.
Sốt mù tạt mật ong ít calo, ít chất béo, cần 5 phút chuẩn bị
Hãy tua lại chuyến đi đến Costa Rica vào tháng trước của chúng tôi. Đó là ngày cuối cùng trong chuyến đi của nhóm, và chúng tôi đã đến Sibu để ăn bữa tối cuối cùng nhau. Sibu sản xuất loại sô cô la ngon nhất mà tôi từng nếm. Chúng tôi đã uống rượu Rum, có gia vị và nhấm nháp chút sô cô la.
Sau món khai vị, họ mời chúng tôi món salad cắt nhỏ thoạt nhìn khá đơn giản — rau diếp, cà chua, bơ, feta và nước sốt. Sau đó, tôi thử một ít và quên mất vị sô cô la trong một phút. Tôi ngay lập tức tìm người phục vụ để hỏi về món nước sốt để hôm nay tôi có dịp giới thiệu cho các bạn.
Tất cả các loại salad cũng như các món gà cốm, thịt nướng, khoai tây chiên và crudités, trong số nhiều món ăn khác cần có sốt mù tạt mật ong. Bạn chỉ cần 3 nguyên liệu và 5 phút để thưởng thức món nước sốt ngon tuyệt này.
Nhiều loại sốt trộn sẵn, được bày bán ở cửa hàng không mấy tốt cho sức khỏe. Chúng có chứa chất phụ gia, chất bảo quản và lượng calo không cần thiết từ chất béo và đường giúp kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm. Với công thức dễ dàng của chúng tôi, bạn có thể trộn 3 thành phần theo cách rất đơn giản — không thêm đường — và giảm lượng calo, chất béo bằng cách sử dụng Mayonnaise ít béo.
Cách thay đổi nhanh chóng này giúp hạn chế mức calo nhưng không ảnh hưởng đến hương vị hoặc kết cấu của sốt mù tạt mật ong. Bạn hãy lưu ý Mayo có trứng, vì vậy nếu bạn đang phục vụ những người bị dị ứng trứng, hãy cho họ biết thành phần của nó. Ngoài ra, bạn hãy sử dụng Mayo thuần chay ít chất béo, không chứa gluten cho những người bị dị ứng lúa mì. Nhưng bạn hãy kiểm tra kỹ nhãn Mayo vì một số loại có chứa các thành phần có nguồn gốc lúa mì.
Công thức sốt mù tạt mật ong của chúng tôi không chỉ ngon mà còn rất linh hoạt. Bạn hãy dùng nó để trộn salad rau xanh, dùng làm bánh mì sandwich hoặc viên gia vị, dùng kèm xúc xích hoặc chấm khoai tây chiên. Bạn hãy thử gà tây, brie, rau arugula, hoặc giăm bông hun khói, Provolone, táo cắt lát, cải xoong như một sự kết hợp tuyệt vời.
Bạn nên dùng sốt mù tạt mật ong để phết thịt thăn lợn, philê cá hồi hoặc thịt ức gà lúc chúng được nấu trong lò. Bạn trộn thêm kem chua hoặc sữa chua Hy Lạp để nhúng phô mai que hoặc bánh bột phô mai chiên vào. Hoặc bạn làm bánh mì dẹt có kem và ngọt bằng cách phết một lượng lớn nước sốt mù tạt mật ong này lên focaccia hoặc naan và phủ trên các loại thịt và rau. Làm salad táo, óc chó, nho khô và bắp cải với nhiều nước sốt mù tạt mật ong để ăn kèm các loại thịt cay hoặc béo.
Công thức của chúng tôi cung cấp cho 8 khẩu phần 1 muỗng canh.
Công thức sốt mù tạt mật ong
Danh sách các nguyên liệu được yêu cầu rất gọn
và cũng không mấy đắt. Nếu siêu thị địa phương thiếu nguyên liệu nào bạn hãy đặt chúng trên cửa hàng trực tuyến uy tín. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món sốt mù tạt mật ong.
Thành phần
1/4 chén mù tạt Dijon
2 muỗng sốt Mayonnaise ít béo
2 thìa mật ong
Các bước cần thực hiện
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Cho mù tạt Dijon, sốt Mayonnaise và mật ong vào một chiếc đĩa nhỏ.
Bước 3:
Trộn đều và để sốt mù tạt mật ong trong tủ lạnh cho đến lúc sẵn sàng sử dụng.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 8 | |
Mỗi phần sốt mù tạt mật ong chứa | |
Lượng calo | 44 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 3 g | 4% |
Chất béo bão hòa 0 g | 2% |
Cholesterol 1 mg | 0% |
Natri 108 mg | 5% |
Tổng Carbohydrate 5 g | 2% |
Chất xơ 0 g | 1% |
Protein 0 g | |
Canxi 5 mg | 0% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng sốt mù tạt mật ong. Đặc biệt nếu bạn bị dị ứng bất kỳ nguyên liệu nào đã được liệt kê.
Nếu bạn thích sốt mù tạt mật ong hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Niçoise Salad chỉ lạ lẫm ở tên gọi và chút ít ở cách nêm nếm
- Mousse gan gà giúp khai tiệc Cocktail và đón mừng năm mới
- Som Tam: món salad đu đủ xanh của Thái, 25 phút trộn, dễ ăn
Nguồn: The Spruce Eats