Chúng tôi đang giới thiệu một món phổ biến được bán bởi các nhà cung cấp thức ăn đường phố Hàn Quốc. Vâng những chiếc bánh mì trứng Hàn Quốc này rất ngon. Người ta hay gọi nó là bánh mì nướng gilgeori. Bạn có thể làm tại nhà.
Bánh mì trứng Hàn Quốc 15 phút cho việc chuẩn bị 2 phần ăn
Bánh mì trứng Hàn Quốc không khác nhiều món bánh mì trứng kiểu Mỹ. Nhưng việc bổ sung bắp cải và đường nâu ngọt ngào đã làm cho công thức này trở nên nổi bật.
Bắp cải, cà rốt và hành tây đánh nhuyễn cùng trứng và nấu kiểu trứng tráng. Trứng được phủ một lượng tương cà chua, rắc đường nâu và kẹp giữa hai miếng bánh mì trắng đã được nướng trong bơ.
Theo truyền thống, bữa sáng của người Hàn Quốc bao gồm cơm, một vài món ăn phụ và một bát súp hoặc món hầm. Nhưng ngày nay, người dân Hàn Quốc bắt đầu dùng ngũ cốc, bánh ngọt hoặc bánh mì trứng vào ngày mới, tương tự như người phương Tây.
Món bánh mì trứng Hàn Quốc còn thường được gọi là tost-u (bánh mì nướng) hoặc gaeran tost-u (bánh mì nướng trứng), có thể được thưởng thức vào bữa trưa hoặc thậm chí như bữa tối nhẹ.
Các loại rau trong công thức này theo truyền thống được bao gồm trong bánh mì trứng Hàn Quốc. Nhưng bạn hãy loại bỏ bất kỳ hoặc thay thế những loại khác để cho hợp khẩu vị của gia đình bạn.
Nếu bạn đang nấu ăn cho nhiều hơn hai người, bạn có thể dễ dàng tăng gấp đôi công thức. Bạn chỉ cần đảm bảo sử dụng một cái chảo đủ lớn để chứa hỗn hợp trứng.
Công thức bánh mì trứng Hàn Quốc
Thành phần
4 miếng bánh mì trắng
1 thìa bơ (đã chia)
2 quả trứng lớn
2 thìa bắp cải cắt nhỏ hoặc thái nhỏ
1 thìa cà rốt thái nhỏ hoặc bào sợi
1 thìa hành tây băm nhỏ hoặc bào sợi
1 muỗng canh tương cà
1 thìa đường nâu
Các bước cần thực hiện
- Thu thập các thành phần.
- Trong chảo hoặc trên vỉ nướng, đun chảy khoảng 2 thìa cà phê bơ. Thêm bánh mì và nướng cả hai mặt trên mức lửa vừa, làm theo từng đợt nếu cần. Lấy bánh mì và để sang một bên.
- Đánh trứng trong một cái bát; cho bắp cải, cà rốt và hành tây vào trộn đều.
- Đun chảy muỗng canh bơ còn lại trong chảo. Thêm hỗn hợp trứng và nấu cho đến khi đạt được độ sệt của trứng tráng.
- Tách trứng thành hai phần và đặt mỗi phần trên một miếng bánh mì nướng.
- Rưới đều thứ sốt cà chua và một chút đường nâu.
- Cho những lát bánh mì còn lại lên trên và cắt đôi mỗi chiếc bánh mì.
- Phục vụ bánh mì trứng Hàn Quốc ngay lập tức và thưởng thức.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 2 | |
Mỗi phần bánh mì trứng Hàn Quốc chứa | |
Lượng calo | 225 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 12 g | 15% |
Chất béo bão hòa 5 g | 27% |
Cholesterol 224 mg | 75% |
Natri 240 mg | 10% |
Tổng Carbohydrate 21 g | 8% |
Chất xơ 1 g | 3% |
Protein 9 g | |
Canxi 69 mg | 5% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung. |
Các công thức biến thể
Mặc dù nó có thể không giống như bánh mì nướng gilgeori được bán ở các xe bán đồ ăn Hàn Quốc. Nhưng bạn có thể thay đổi và thêm các thành phần khác vào món trứng tráng. Phô mai bào sợi, cà chua xắt nhỏ, rau bina tươi và nấm đều là những lựa chọn tuyệt vời. Bạn cũng có thể thêm một ít bơ cắt lát vào bánh sandwich nếu thích.
Nếu bạn thích bánh mì trứng Hàn Quốc hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- BLT Pizza một cách biến tấu tuyệt vời, đậm dấu ấn cá nhân
- Vegan Aloo Gobi (cà ri khoai tây súp lơ) thương hiệu Ấn Độ
- Pizza gà làm vui những đôi mắt và cái bụng của lũ trẻ con
Nguồn: The Spruce Eats