Tiếng đồ ăn chạm vào đáy chảo nhe xèo xèo, giòn rụm, nóng ấm và thân thuộc lạ thường. Mọi bí quyết đều chẳng bàng việc bạn chịu học hỏi. Medplus tiếp tục giới thiệu cho bạn một món ngon từ thịt bò là thịt bò xào đậu tuyết. Chúng tôi hy vọng bạn thích, dùng ngon và vui khỏe!
Thịt bò xào đậu tuyết chẳng gì ngon hơn trong 27 phút nấu
Cái hay của món ăn này là vừa đơn giản lại vừa dễ ăn: thịt lợn, thịt gà hay thậm chí đậu phụ có thể thay thế thịt bò, và các loại rau xanh khác như bông cải xanh có thể dùng thay cho đậu tuyết. Nói chung, bạn hãy mạnh dạn biến tấu món thịt bò xào đậu tuyết theo khẩu vị và sở thích. Và đó là cách bạn thích ứng văn hóa, tự đặt cho mình một chỗ đứng có ý thức.
Công thức thịt bò xào đậu tuyết
Thành phần
3/4 pound bít tết sườn
3 muỗng canh dầu (để xào, hoặc dùng khi cần)
1 1/2 thìa cà phê tỏi (băm nhỏ)
5 quá 6 ounce đậu tuyết (đã cắt tỉa)
1/4 thìa cà phê muối (hoặc để nếm)
1 đến 2 muỗng canh nước (hoặc nước luộc gà hoặc rượu gạo)
Sốt nêm
2 thìa cà phê rượu gạo Trung Quốc (hoặc rượu sherry khô)
1 1/2 thìa cà phê nước tương nhạt
1 1/2 thìa cà phê nước tương đen
1/2 thìa cà phê dầu mè
Hạt tiêu đen, để nếm
1 thìa cà phê đường
2 thìa cà phê bột ngô
Các bước cần thực hiện
- Cắt miếng thịt bò theo thớ thịt thành các dải mỏng dài 1 1/2 – 2 inch.
- Đặt các dải thịt bò vào tô và thêm các thành phần nước sốt (rượu gạo hoặc rượu sherry khô, nước sốt đậu nành, dầu mè châu Á, tiêu đen, đường và bột bắp) lần lượt, thêm bột bắp sau cùng.
- Trộn đều thịt bò và ướp trong vòng 15 phút.
- Đun nóng chảo ở mức nhiệt độ trung bình từ cao đến vừa và thêm 2 muỗng canh dầu.
- Khi dầu nóng, cho thịt bò vào. Để chuyển sang (màu nâu) trong một phút, sau đó xào cho đến khi hết màu đỏ và thịt bò gần chín.
- Vớt thịt bò khỏi chảo, để ráo. Lau sạch chảo.
- Đun nóng 1 thìa dầu trong chảo.
- Khi dầu nóng, cho tỏi và đậu tuyết vào.
- Cho đậu tuyết vào xào, đảo liên tục cho đến khi chúng chuyển sang màu xanh đậm (tối đa 2 phút). Rắc muối lên đậu tuyết khi xào.
- Cho thịt bò trở vào chảo. Thêm nước luộc gà, nước hoặc rượu gạo.
- Khuấy thêm một phút để trộn tất cả mọi thứ với nhau.
- Phục vụ thịt bò xào đậu tuyết ngay lúc còn nóng.
- Mẹo nấu ăn: Để món ăn có thêm hương vị, hãy sử dụng dầu đã được nêm sẵn khi xào thịt bò.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 3 đến 4 | |
Mỗi phần thịt bò xào đậu tuyết chứa | |
Lượng calo | 200 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 8 g | 10% |
Chất béo bão hòa 3 g | 15% |
Cholesterol 67 mg | 22% |
Natri 447 mg | 19% |
Tổng Carbohydrate 6 g | 2% |
Chất xơ 1 g | 4% |
Chất đạm 25 g | |
Canxi 39 mg | 3% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Nếu bạn thích thịt bò xào đậu tuyết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Thịt bò xào khoai tây chuẩn hương vị châu Á, 45 phút khơi lò
- Gingerbread Man-tini Giáng sinh đã qua nhưng cũng sắp đến
- Cà ri bò Quảng Đông bữa tối bếp Hoa, hơn cả 15 phút chờ đợi
Nguồn: The Spruce Eats