Nước ép trái cây không chỉ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho phụ nữ mang thai. Bà bầu uống nước ép trái cây còn giúp mẹ có làm da mịn đẹp, tóc óng mượt và có thể lấy lại vóc dáng sau sinh nhanh chóng. Tuy nhiên có phải nước ép nào bà bầu uống cũng tốt không? Để thai nhi sinh ra khỏe mạnh đồng thời quá trình mang thai được tốt nhất. mẹ bầu nên cân nhắc lựa chọn những loại nước ép với nhau. Vậy nước ép trái cây tốt cho bà bầu là loại nào?
Nước ép trái cây tốt cho bà bầu: nước ép cam
Hàm lượng dinh dưỡng của quả cam
Thành phần dinh dưỡng có trong mỗi 100g cam bao gồm:
- 87,6g nước
- 30mg vitamin C
- 93mg kali
- 26mg canxi
- 0,3g chất xơ
- 4,5mg natri
- 20mg phốt pho
- 0,32 mg sắt
- 1.104mcg Carotene
- 10,9g chất tinh bột
Những lợi ích từ nước ép cam cho bà bầu:
Bà bầu uống nước ép cam có những lợi ích như:
- Nguồn vitamin C phong phú – một chất chống oxy hóa mạnh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của mẹ bầu.
- Cung cấp natri và kali cân bằng mức chất lỏng trong cơ thể.
- Vitamin B6 và folate giúp phát triển trí não của thai nhi.
- Hàm lượng chất xơ giúp giải quyết các vấn đề về dạ dày như táo bón, đầy hơi và các khó chịu đường ruột khác
- Tăng giá trị pH của nước tiểu, từ đó bảo vệ thận và bàng quang
- Làm dịu da bằng cách cung cấp đủ độ ẩm và ngăn ngừa mụn trứng cá khi mang thai.
- Chứa một số carotenoids giúp chống viêm, chống, oxy hóa và cải thiện thị lực.
Xem thêm: Bà bầu uống nước cam được không? 6 lợi ích tuyệt vời của nước cam
Nước ép trái cây tốt cho bà bầu: nước ép nam việt quất
Hàm lượng dinh dưỡng của nước ép nam việt quất
Hàm lượng dinh dưỡng có trong nước ép nam việt quất tươi, không đường bao gồm:
- Nước
- Carbohydrate
- Chất xơ
- Đường
- Canxi
- Sắt
- Kali
- Natri
- Vitamin C
- Vitamin B12
- Vitamin B6
- Vitamin A
- Vitamin E
- Vitamin K…
Lợi ích sức khỏe khi bà bầu uống nước ép nam việt quất
Bà bầu uống nước ép nam việt quất có những lợi ích sức khỏe như:
- Được tạo thành từ 90% nước nên đảm bảo cơ thể bà bầu có đủ lượng nước cần thiết khi mang thai.
- Hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp chống viêm và bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do.
- Ngăn chặn vi khuẩn phát triển trong đường tiêu hóa, và tăng mức độ miễn dịch.
- Hàm lượng chất xơ cao có tác dụng chống táo bón thường gặp trong thời kỳ đầu mang thai.
- Điều trị các vấn đề về răng như sâu răng, sâu răng và hình thành mảng bám.
- Hoạt động như một chất lợi tiểu tự nhiên và ngăn ngừa phù nề.
Xem thêm: Bà bầu uống nước ép nam việt quất được không? 5 lợi ích cho sức khỏe
Nước ép trái cây tốt cho bà bầu: nước ép thơm
Hàm lượng dinh dưỡng của nước ép thơm
Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong thơm:
- carbohydrate
- chất xơ
- đường
- mangan
- vitamin C
- thiamin
- vitamin B6
- folate
- kali
- magiê
- đồng
- beta-carotene
Lợi ích sức khỏe khi bà bầu uống nước ép thơm
Phụ nữ mang thai uống nước ép thơm có những lợi ích nào?
- Chất bromelain trong nước ép trái cây hoạt động như một chất làm loãng máu tự nhiên, từ đó giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa sự hình thành máu đông.
- Nguồn vitamin C phong phú giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chữa tổn thương tế bào và sản xuất collagen.
- Mangan củng cố xương và giảm nguy cơ loãng xương.
- Vitamin B1 điều chỉnh hệ thống thần kinh, tim và có vai trò quan trọng trong hoạt động của cơ bắp.
- Chất xơ trong thơm cũng giúp ngăn ngừa táo bón.
- Đồng hỗ trợ trong sản xuất hồng cầu và cần thiết cho sự hình thành của tim thai.
- Hương thơm của nước trái cây kích hoạt tâm trạng và làm giảm các dấu hiệu lo lắng và trầm cảm. Từ đó cải thiện tình trạng bà bầu bị căng thẳng, stress khi mang thai.
Xem thêm: Bà bầu uống nước ép thơm được không? 6 công dụng cho bà bầu
Nước ép trái cây tốt cho bà bầu: nước ép mận
Hàm lượng dinh dưỡng của quả mận
Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong quả mận:
- Đạm
- Tro
- Canxi
- Sắt
- Chất béo
- Chất xơ
- Phốt pho
- Carotin
- Vitamin C
- Vitamin PP
- Vitamin B1
Lợi ích sức khỏe khi bà bầu uống nước ép mận
Phụ nữ mang thai uống nước ép mận có những lợi ích nào?
- Cung cấp nguồn chất xơ tuyệt vời cho bà bầu trong giai đoạn thai kỳ.
- Chứa các thành phần sorbitol và phenolic cung cấp các đặc tính nhuận tràng.
- Giúp kiểm soát táo bón và phục hồi nhu động ruột.
- Mận có hàm lượng khá cao sắt, từ đó giúp khắc phục tình trạng thiếu sắt và ngăn ngừa thiếu máu.
- Kali giúp kiểm soát huyết áp, cải thiện tâm trạng, giảm nguy cơ trầm cảm và căng thẳng khi mang thai.
- Tốt cho việc xây dựng hệ thống miễn dịch và tránh các dấu hiệu mệt mỏi thai kỳ.
Xem thêm: Bà bầu uống nước ép mận được không? 8 công dụng cho bà bầu
Nước ép trái cây tốt cho bà bầu: nước ép táo
Hàm lượng dinh dưỡng của táo
Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong táo:
- Carbs
- Chất xơ
- Vitamin C
- Kali
- Vitamin K
- Mangan
- Đồng
- Sắt
- Flavonoid
- Phytochemical
- Polypheno
Lợi ích sức khỏe khi bà bầu uống nước ép táo
Bà bầu uống nước ép táo có lợi gì?
- Chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ như flavonoid và chất phytochemical giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể.
- Uống nước ép táo thường xuyên làm giảm nguy cơ ung thư thực quản, thanh quản, đại tràng và phổi.
- Sắt trong táo giúp tăng huyết sắc tố và giúp ngăn ngừa thiếu máu.
- Dưỡng chất polyphenol và flavonoid rất có lợi cho tim mạch.
- Chất xơ không hòa tan giúp giảm chứng khó tiêu và cải thiện nhu động ruột.
- Vitamin C ngăn chặn nhiễm trùng và xây dựng khả năng miễn dịch.
Xem thêm: Bà bầu uống nước ép táo được không? 6 tác dụng cho mẹ bầu
Nước ép trái cây tốt cho bà bầu: nước ép lựu
Hàm lượng dinh dưỡng của lựu
Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong lựu:
- Cacbohydrat
- Chất xơ
- Thiamine (B1)
- Riboflavin (B2)
- Niacin (B3)
- Pantothenic acid (B5)
- Vitamin B6
- Folate (B9)
- Vitamin C
- Canxi
- Sắt
- Magiê
- Phốt pho
- Kali
- Kẽm
Lợi ích sức khỏe khi bà bầu uống nước ép lựu
Phụ nữ mang thai uống nước ép lựu có lợi gì?
- Chứa nhiều chất xơ giúp điều trị táo bón, giảm tình trạng táo bón khi mang thai.
- Cung cấp hàm lượng sắt tốt, ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu thai kỳ.
- Vitamin C để hấp thụ sắt từ thực phẩm, giúp sửa chữa mô, xây dựng xương và hỗ trợ sự phát triển tinh thần của bé.
- Vitamin K giúp xương chắc khỏe và là một phương thuốc kỳ diệu ngăn ngừa loãng máu.
- Folate bảo vệ thai nhi khỏi các khuyết tật ống thần kinh
- Thành phần polyphenol trong trái cây có tác dụng bảo vệ não.
Xem thêm: Bà bầu uống nước ép lựu được không? 8 lợi ích cho sức khỏe mẹ và bé
Nước ép trái cây tốt cho bà bầu: lưu ý khi sử dụng
Trái cây rất tốt và nước ép của chúng cũng vậy. Tuy nhiên không phải loại nào bà bầu cũng dùng được. Để an toàn sức khỏe cho mẹ và bé, trước khi sử dụng nước ép trái cây mẹ cần lưu ý những điều sau:
- Kiểm tra trái cây còn tươi không, còn sử dụng được không. Nếu trái cây có hiện tượng hư, hỏng, héo úng thì không nên dùng.
- Trái cây mua về làm nước ép phải có nguồn gốc rõ ràng. Không mua những trái cây không rõ xuất xứ.
- Trước khi uống nước ép, bà bầu cần kiểm tra xem cơ địa bà bầu có phù hợp với loại quả đó không.
- Tùy thuộc vào vào nước ép mà có cách sử dụng khác nhau, mẹ bầu hãy lưu ý điều này.
- Chọn mua trái cây tươi ngon và tự ép tại nhà sẽ đảm bảo dinh dưỡng và an toàn hơn.
Xem thêm bài viết:
- TOP 4+ loại cá biển tốt cho bà bầu tốt cho thai nhi mới nhất
- TOP 3+ cá nước ngọt tốt cho bà bầu khi mang thai CẬP NHẬT MỚI NHẤT
- Top 25 đồ ăn vặt cho bà bầu tốt cho thai nhi
- Top 10 món ăn tốt cho bà bầu 3 tháng đầu
- Top 10 loại hạt dinh dưỡng cho bà bầu trong 40 tuần thai
Nguồn: Tổng hợp