Bữa trưa thơm ngon, chế biến đơn giản mà gọn nhẹ, có thể mang đến chỗ làm dường như là mong muốn của nhiều người. Vậy thì bạn hãy tham khảo ngay 4 gợi ý cho bữa trưa ngon miệng với sandwich trong bào viết này nhé. Các món ăn có đủ các thành phần bột, đạm, xơ, béo được cân bằng nên rất tốt cho cơ thể. Những lát bánh mì kẹp với thịt hay cá hấp dẫn, ăn kèm với rau củ giòn ngọt và nước sốt sánh mịn thì còn gì bằng.
Thử ngay bữa trưa ngon miệng với sandwich cùng Medplus thôi nào!
Bánh mì sandwich
- Bánh mì kẹp hay còn gọi là bánh kẹp, bánh xăng-đuých hay xăng-uých phiên âm từ tiếng Anh là sandwich. Đây là món ăn phổ biến bởi tính tiện lợi và dễ kết hợp với các nguyên liệu thành món ngon vừa miệng.
- Người được ghi nhận đã dùng món bánh mì sandwich đầu tiên là hiền nhân Hillel, người Do Thái. Ông được cho là đã kẹp thịt cừu và rau đắng vào những lát bánh mì để ăn mừng Lễ Vượt Qua. Thời Trung Cổ, ở cùng Cận Đông và Địa Trung Hải, người ta thường kẹp thịt, trái cây và rau củ vào bên trong lát bánh mì.
- Ngày nay, bánh mì sandwich đã trở thành một món an9 nhanh, rẻ và phổ biến trên toàn thế giới.
Bánh mì sandwich chứa nhiều chất xơ, vitamin B, folate, axit folic, phốt pho, ma giê, sắt, kẽm… Carbohydrates có trong bánh mì là nguồn cung cấp năng lượng quan trọng cho cơ thể. Ngoài ra chúng còn tốt cho hệ tiêu hóa, não và xương, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và cải thiện tâm trạng…
Bữa trưa ngon miệng với sandwich – Sandwich thịt bò áp chảo
Nguyên liệu cho 1 phần ăn
- 150gr thịt bò
- 2 lát bánh mì sandwich
- 1/4 trái ớt chuông đỏ
- 1/4 củ hành tây
- 1 cọng hành lá
- 2 miếng phô mai
- 20gr bơ lạt
- Muối, tiêu, dầu ăn
Sơ chế
- Thịt bò rửa sạch, để ráo. Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.
- Ớt chuông rửa sạch, cắt thành hình que diêm. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Cách thực hiện
- Cho chảo lên bếp, đổ vào một ít dầu. Dầu nóng thì cho thịt bò vào áp chảo mỗi mặt khoảng 3-4 phút trên lửa vừa. Cho thịt ra chén riêng.
- Vẫn chảo đó, cho 20gr bơ lạt vào cho tan. Áp 2 miếng bánh mì sandwich cho giòn thơm rồi cho ra đĩa. Xếp lần lượt phô mai, thịt bò, ớt chuông, hành tây, hành lá và lát phô mai còn lại lên.
- Khi ăn bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng để hâm lại cho nóng và cho phô mai chảy ra là được.
Bữa trưa ngon miệng với sandwich – Sandwich ức gà
Nguyên liệu cho 1 phần ăn
- 150gr ức gà
- 2 miếng bánh mì sandwich
- 1 lá rau lolo xanh
- 1 lá rau lolo tím
- 1/4 trái cà chua
- 1/4 củ hành tây
- 1 muỗng canh gia vị ướp gà nướng
- Tiêu, dầu ăn, bơ
Sơ chế
- Ức gà rửa sạch, để ráo. Ướp gà với 1 muỗng canh gia vị ướp gà nướng và tiêu trong 15 phút.
- Rau lolo xanh và tím rửa sạch, để ráo. Cà chua, hành tây rửa sạch, cắt khoanh tròn.
Cách thực hiện
- Bật lò ở 180 độ C. Quét một lớp dầu ô liu ở khay nướng rồi cho gà vào nướng trong khoảng 15 phút cho chín vàng. Cho thịt gà ra đĩa riêng.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê bơ cho thơm rồi áp chảo 2 mặt 2 miếng bánh mì sandwich.
- Cho bánh mì ra đĩa. Xếp lần lượt lolo xanh, lolo tím, thịt gà, cà chua, hành tây và miếng sandwich còn lại lên trên. Dùng chung với sốt tùy chọn.
Bữa trưa ngon miệng với sandwich – Sandwich cá hồi
Nguyên liệu cho 1 phần ăn
- 150gr phi lê cá hồi
- 2 miếng bánh mì sandwich
- 4 muỗng phô mai tươi
- 1 muỗng cà phê thì là tươi
- 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh
- 1 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1/2 cup hành tây tím
- 1/2 cup dưa leo thái mỏng
- Muối kosher, tiêu, dầu ô liu
Cách thực hiện
- Cà hồi rửa sạch và để ráo. Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối kosher, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê thì là tươi, 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh và 1 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh trong 15 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu ô liu. Dầu nóng thì cho cá hồi vào áp chảo mỗi mặt khoảng 3 phút cho lớp ngoài chín vàng còn bên trong thì hơi tái. Bạn có thể gia giảm thời gian và nhiệt độ để nguyên liệu có độ chín phù hợp.
- Dùng máy nướng bánh mì sandwich cho vàng và thơm.
- Đặt bánh mì ra đĩa. Phết 4 muỗng phô mai tươi lên trên rồi xếp hành tây, dưa leo, cá hồi lên trên, cuối cùng là miếng sandwich còn lại. Khi dùng thì bạn chỉ cần hâm nóng lại bằng lò vi sóng.
Bữa trưa ngon miệng với sandwich – Sandwich trứng với trái bơ
Nguyên liệu cho 1 phần ăn
- 2 trái trứng gà
- 1/2 trái bơ, múc lấy phần quả, cắt thành lát mỏng
- 2 lát bánh mì sandwich
- 2 muỗng sốt caesar
- 1 muỗng cà phê bơ lạt
- Muối, tiêu, dầu ăn
Cách thực hiện
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng cà phê bơ lạt vào cho tan. Tiếp tục cho bánh mì sandwich vào áp chảo 2 mặt cho chín thơm.
- Vẫn chảo đó, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi cho dầu nóng thì đập 2 trái trứng gà vào chiên ốp la. Cho trứng ra chén riêng.
- Cho 1 lát bánh mì ra đĩa, phết 2 muỗng sốt caesar lên trên. Tiếp đến bạn xếp bơ đã cắt lát rồi tới trứng ốp la. Rắc một ít muối và tiêu lên trứng để món ăn không bị nhạt. Xếp lát bánh mì còn lại lên trên cùng.
Lưu ý với bánh mì sandwich
- Nếu thích vị béo ngậy của phô mai, bạn có thể thêm vào món ăn tùy thích. Lưu ý không nên đun chảy phô mai nếu chưa dùng món ngay bạn nhé.
- Khi thưởng thức món ăn, bạn có thể cho vào lò vi sóng để món ăn ấm nóng, thơm ngon hơn. Cách này cũng là để phần phô mai kẹp sẵn trong bánh mì sandwich của bạn chảy tràn hấp dẫn.
- Hãy cố gắng bổ sung nhiều loại rau vào phần ăn của bạn để cân bằng chất dinh dưỡng.
Chỉ mất từ 10-20 phút là bạn đã có bữa trưa ngon miệng với sandwich cho mỗi gợi ý rồi. Chỉ với lát bánh mì quen thuộc là bạn đã có thể biến tấu với nhiều món ăn thật ngon miệng rồi đấy.
Với những gợi ý trong bài viết này, hi vọng bạn sẽ thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn bạn nhé!
Xem thêm
- Độc đáo với cách làm bún bò chay ngon miệng cho ngày rằm
- Ngày bớt oi nồng với món thịt bò xào cải thìa dịu mát
- Cách làm món răng mực sốt bơ cay ngon không tưởng
- Cách làm bánh bạch tuộc Takoyaki chuẩn vị Nhật Bản
Nguồn: Tổng hợp