Bà bầu ăn chân gà được không?
Các chuyên gia sức khỏe trên Familydoctor cho biết: Chân gà thường được xem là bộ phận không quan trọng, thậm chí là “thừa thải” khi chế biến món gà. Nhưng thực tế, chân gà lại là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Bà bầu ăn chân gà là một thực phẩm không gây ngán, giúp mẹ bầu tăng khẩu vị trong thai kỳ.
Trong chân gà có 4 loại protein khác nhau, mặc dù không có thịt nhưng chân gà vẫn có lợi ích đối với sức khỏe con người.
Thành phần dinh dưỡng có trong chân gà
Theo nghiên cứu, thành phần dinh dưỡng có trong chân gà gồm:
- Protein
- Cholesterol
- Collagen
- Canxi
- Chondroitin
- Glucosamine
- Kẽm
- Đồng
- Magie
- Photpho
5 công dụng khi bà bầu ăn chân gà
Giúp tuần hoàn máu
Với các thành phần chủ yếu như collagen, vitamin và khoáng chất góp phần làm mềm các mạch máu. Bà bầu ăn chân gà giúp tuần hoàn máu tốt hơn, ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch. Phòng ngừa được chứng mỡ cao máu, cao huyết áp và nhiều bệnh về mạch máu và tim mạch.
Tăng cường hệ miễn dịch
Hàm lượng đồng cao giúp thúc đẩy sự phát triển của huyết dịch, hệ thống miễn dịch, da, và tóc. Bổ sung chân gà vào chế độ dinh dưỡng cho bà bầu sẽ hỗ trợ nâng cao chức năng của các nội tạng. Đồng thời, chân gà còn giúp tăng cường trí nhớ, phòng ngừa suy nhược thần kinh ở người già.
Ngăn ngừa loãng xương
Canxi có trong chân gà rất phong phú, bà bầu ăn chân gà có thể thúc đẩy sự sinh trưởng của xương. Phòng ngừa và giảm nguy cơ loãng xương một cách hiệu quả. Vì thế, bà bầu nên đưa thực phẩm này vào danh sách các thực phẩm nên ăn trong thai kỳ.
Giảm ốm nghén
Ốm nghén khi mang thai là tình trạng thường gặp, khi đó, mẹ không muốn ăn các thực phẩm có nhiều chất béo như thịt, cá. Vì thế, chân gà là một thực phẩm thay thế hiệu quả, giá trị dinh dưỡng của nó không kém gì thịt gà. Ăn chân gà vừa giúp giảm cơn ốm nghén mà còn giúp mẹ cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Tốt cho da
Như đã nói, chân gà có hàm lượng lớn cholesterol, dưới tác dụng của các enzyme trong cơ thể sẽ được tế bào da hấp thụ và tận dụng. Đồng thời, chất này còn cung cấp lượng lớn axit hyaluronic, giúp tăng cường độ đàn hồi da, se khít lỗ chân lông. Bà bầu ăn chân gà còn giúp giảm nếp nhăn, làm chậm quá trình lão hóa da.
Canh chân gà hầm đậu đen
Nguyên liệu
- Đậu đen 100g
- Chân gà 250g
- Muối ăn
Cách làm
- Bước 1: Đậu đen lựa bỏ tạp chất và ngâm trong nước sạch khoảng 30 phút.
- Bước 2: Chân gà rửa sạch nấu cho mềm.
- Bước 3: Cho tiếp đậu đen vào nấu sôi, vớt bọt, đến khi đậu chín nhừ.
- Bước 4: Nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
Canh chân gà hầm đu đủ
Nguyên liệu
- Chân gà loại nhỏ 10 cái
- Đu đủ 200g
- Táo tàu 6 quả
- Muối ăn
Cách làm
- Bước 1: Chân gà rửa sạch, bỏ móng. Táo tàu rửa sạch, bỏ hạt. Đu đủ Rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành khúc vừa ăn.
- Bước 2: Nấu nước sôi rồi bỏ chân gà, đu đủ và táo tàu vào nấu cho đến khi chân gà chín mềm.
- Bước 3: Nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
Một số lưu ý khi bà bầu ăn chân gà
Trong chân gà chứa phần lớn là cholesterol và chất béo khá cao, khi bà bầu ăn chân gà có thể tích tụ trong cơ thể. Gây bất lợi cho cân nặng cũng như sức khỏe mẹ bầu. Vì thế, nên sử dụng thực phẩm này một cách hợp lý, và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng nhé!
Đừng quên ghé MedPlus.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp mỗi ngày nhé!
Xem thêm bài viết:
- Bà bầu ăn hành lá và 5 công dụng tuyệt vời mẹ
- Bà bầu ăn vịt quay và 5 công dụng tốt cho sức khỏe mẹ bầu
- Bà bầu ăn thịt gà: Thực phẩm bổ dưỡng giúp an thai
- Bà bầu ăn xôi gấc và những lưu ý khi sử dụng
- Bà bầu ăn quả gấc và 5 công dụng không nên bỏ qua
- Bà bầu ăn dầu gấc và 7 công dụng cho mẹ và bé
- Bà bầu ăn dưa lê và 17 công dụng giúp mẹ an thai
- Bà bầu ăn thịt trâu trong 3 tháng đầu thai kỳ được không?
- Bà bầu ăn hạt sầu riêng có ảnh hưởng đến thai nhi không?
- Bà bầu ăn gỏi cá được không? Và những lưu ý khi ăn
- Bà bầu ăn trứng bắc thảo _ Nguy cơ gây sụt giảm IQ của trẻ
Nguồn: Tổng hợp