Bà bầu uống trà gừng được không?
Gừng là một siêu thực phẩm cho bà bầu nếu dùng một lượng vừa phải. Hầu hết các chuyên gia y tế khuyên một phụ nữ mang thai tiêu thụ không quá một gram gừng mỗi ngày dưới mọi hình thức. Điều này có nghĩa là bà bầu nên thêm các thành phần lành mạnh khác vào trà để tối đa hóa giá trị dinh dưỡng của trà gừng và đem lại nhiều lợi ích dinh dưỡng.
Trà gừng an toàn cho bà bầu nếu sử dụng với số lượng vừa phải. Nó có mùi thơm, vị thơm, và đặc biệt hữu ích trong việc kiểm soát ốm nghén trong ba tháng đầu thai kỳ. Các mẹ có thể uống khoảng hai tách trà gừng và chỉ sử dụng tối đa một gram gừng mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe.
Lợi ích khi bà bầu uống trà gừng
1. Giảm ốm nghén
Gừng được coi là một thực phẩm tự nhiên có ích cho đường tiêu hóa và đường hô hấp. Ngoài ra, nó có tác dụng làm dịu cổ họng và được biết là hỗ trợ ngăn ngừa nôn mửa. Thực tế, nhiều bác sĩ khuyên bà bầu uống trà gừng để chống buồn nôn và ốm nghén. Các mẹ chỉ cần uống một tách trà vào buổi tối và ngay sau khi thức dậy sẽ giúp cơ thể làm dịu cơn ốm nghén.
2. Giúp tiêu hóa
Giống như ốm nghén, hầu hết các bác sĩ khuyên dùng trà gừng khi mang thai nhờ tác động tích cực của nó đối với tiêu hóa. Hệ thống miễn dịch của các mẹ khi mang thanh sẽ làm cho việc tiêu hóa khó khăn hơn nhiều, một ly trà gừng sẽ giúp cơ thể mẹ bầu cải thiện và củng cố được các chức năng tiêu hóa của cơ thể.
3. Cải thiện khả năng miễn dịch
Gừng được được biết đến với nhiều đặc tính có khả năng củng cố hệ miễn dịch của mẹ bầu. Nó được coi là một thành phần tuyệt vời để thêm vào món trà hoặc cả các thực phẩm khác cho phụ nữ đang mang thai vì nó chống lại được vô số bệnh và ngăn ngừa bệnh tật.
4. Làm dịu cổ họng
Phụ nữ mang thai uống trà gừng có tác dụng làm dịu cổ họng. Một kiến thức phổ biến là trà gừng được sử dụng để làm giảm đau họng và giúp nhiễm trùng cổ họng, điều này là do các đặc tính làm dịu mà gừng sở hữu.
5. Giúp thư giãn giảm lo lắng
Gừng có đặc tính giúp thư giãn não bộ và được biết là giúp kiểm soát sự lo lắng. Với liều lượng giới hạn, bà bầu uống trà gừng có thể giúp bạn thư giãn.
6. Kiểm soát đường huyết
Gừng là một loại củ giàu khoáng chất nên khi mẹ bầu chế biến thành trà gừng, nó giữ đặc tính và có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn khi dùng ở mức độ vừa phải.
7. Duy trì mức cholesterol ổn định
Các khoáng chất trong trà gừng cũng kiểm soát mức cholesterol trong cơ thể. Mẹ bầu nên đưa trà gừng vào chế độ ăn uống để có lợi cho tim mạch và duy trì được mức cholesterol khỏe mạnh.
8. Ngăn ngừa ung thư
Bà bầu uống trà gừng sẽ được bổ sung các khoáng chất ngăn ngừa stress oxy hóa, do đó, giúp chống lại và ngăn ngừa ung thư buồng trứng.
9. Giúp cơ bắp phục hồi
Bản chất làm dịu của trà gừng cũng giúp cơ thể bạn phục hồi sau khi mỏi cơ, uống một tách trà gừng khi mang thai có thể giúp khớp, xương và cơ thể thư giãn và phục hồi sau khi mệt mỏi cực độ.
10. Cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng
Trà gừng rất giàu vitamin và khoáng chất rất quan trọng cho cơ thể mẹ bầu, một sự cân bằng tốt của các vitamin này giúp cơ thể các mẹ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn nhiều. Trà gừng có thể giúp duy trì sự cân bằng các vitamin, và đến lượt nó, nó cải thiện đáng kể sự hấp thụ chất dinh dưỡng.
Hướng dẫn bà bầu pha trà gừng chanh vàng
Nguyên liệu
- 2,5 cm gừng
- Nửa quả chanh vàng
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 250ml nước sôi
- 1 ngọn bạc hà
Cách làm
Bước 1: Cắt 1 lát chanh vàng ở giữa để riêng. Phần còn lại vắt lấy nước cốt chanh. Gừng cắt thành lát mỏng.
Bước 2: Cho gừng và lát chanh vào ly. Sau đó đổ nước sôi vào để khoảng 3 phút rồi cho nước cốt chanh và thêm vào mật ong vào. Trang trí với lá bạc hà.
Lưu ý khi bà bầu uống trà gừng
Bà bầu không nên tiêu thụ quá 1gm gừng trong khi mang thai và đặc biệt không nên vượt quá 1,2gm mỗi ngày. Trà gừng, khi các mẹ uống với số lượng được khuyến nghị là an toàn. Nhưng việc lạm dụng quá nhiều lại có thể gây ra một số tác động có hại cho sức khỏe.
Bà bầu uống trà gừng quá nhiều có thể dẫn đến ảnh hưởng đến tim và ợ nóng, nó còn có thể gây ra tiêu chảy.
Gừng sở hữu đặc tính giãn cơ nên có thể tăng nguy cơ chảy máu nếu dùng cùng với chất làm loãng máu. Nó cũng tương tác với gây mê. Vì vậy, các mẹ bầu tránh sử dụng trà gừng trước khi phẫu thuật nhé.
Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích phần nào cho mẹ bầu. Chúc các mẹ có một thai kì an toàn và khỏe mạnh với bé cưng. Đừng quên ghé medplus mỗi ngày để cập nhật thông tin về sức khỏe.
- Bà bầu ăn trai được không? 4 lợi ích cho mẹ và bé
- Bà bầu uống nước ấm được không? 6 lợi ích bất ngờ cho mẹ bầu
- Bà bầu ăn phô mai Ricotta được không? 6 lợi ích cho sức khỏe mẹ và bé
- Bà bầu ăn nam việt quất được không? 6 lợi ích cho sức khỏe mẹ bầu
- Bà bầu ăn phô mai Bocconcini được không? 4 lợi ích bất ngờ
- Bà bầu ăn bột sago được không? 7 lợi ích cho sức khỏe mẹ và bé
Nguồn: Tổng hợp