Còn gì tốt hơn một miếng bít tết ngon vào cuối ngày? Có rất nhiều cách tuyệt vời để nấu bít tết, và bây giờ có thêm một cách nữa. Đối với những ngày bạn không có thời gian và năng lượng, bít tết nồi chiên không dầu là câu trả lời hoàn hảo.
Mời bạn tham khảo: Trổ tài với món bò bít tết áp chảo ngon như đầu bếp làm
Bít tết trong nồi chiên không dầu?
Tại sao phải chế biến bít tết bằng nồi chiên không dầu khi bạn nướng bít tết bằng gang, áp chảo ngược hoặc nướng bằng lửa ? Mặc dù tất cả những cách đó đều là những cách tuyệt vời để chế biến bít tết, nhưng nồi chiên không dầu có thể biến bít tết của bạn từ sống sang ít sống hơn (hay còn gọi là nấu chín hoàn hảo) trong vòng chưa đầy 10 phút mà gần như không cần dọn dẹp. Sau một ngày dài làm việc, điều này đối với tôi có vẻ tốt hơn là cọ rửa chảo gang bằng tay với muối kosher hoặc làm nóng sơ bộ vỉ nướng của bạn, tra dầu cho vỉ nướng của bạn, cọ rửa vỉ nướng của bạn, v.v.
Mời bạn tham khảo: Cách làm bò bít tết cho bữa sáng lành mạnh và nhiều năng lượng
Làm thế nào để có được một lớp vỏ ngon
Rán bằng không khí với quạt và nhiệt độ cao có thể tái tạo lại kiểu khét giống như khi bạn nướng trên vỉ nướng hoặc chảo gang. Bí quyết là để bít tết càng gần bộ phận làm nóng càng tốt. Đối với những bức ảnh này, sử dụng giá đỡ của nồi chiên không khí để nâng bít tết lên ngay bộ phận làm nóng và kết quả là lớp vỏ khá đẹp.
Giá đỡ nồi chiên không dầu
Nồi chiên không khí rất tuyệt, nhưng nồi chiên không khí có giá đỡ mới là yếu tố thay đổi cuộc chơi. Các giá đỡ cho phép bạn nâng bít tết lên gần các bộ phận làm nóng hơn, nấu nhiều bít tết hơn cùng lúc và ngăn chặn bất kỳ kiểu nướng kỳ lạ nào từ giỏ của nồi chiên không dầu. Bạn có thể sử dụng bất kỳ giá đỡ nào có thể xếp chồng lên nhau và đặt bên trong nồi chiên không dầu của mình.
Lý tưởng nhất là bạn muốn đặt bít tết của mình càng gần bộ phận làm nóng càng tốt trong khi chừa ra một inch không gian để đảm bảo không có gì tự bốc cháy. Đừng bỏ đi trong 7 phút vì bít tết đang nấu để đề phòng.
Mời bạn tham khảo: Bà bầu ăn bít tết được không? 4 công dụng to lớn cho mẹ và bé
Khói
Sẽ có rất nhiều khói. Bít tết phết bơ nấu cách nhiệt độ 400ºF khoảng 1 inch sẽ bốc khói. Đặt nồi chiên không khí ngay dưới chiếc quạt hút mùi ở chế độ cao và nó đã làm được điều đó. Thực sự không có cách nào tránh khói nếu bạn muốn có lớp vỏ ngon. Nó thậm chí có thể đáng để mang nồi chiên không khí của bạn ra ngoài.
Phần thịt tốt nhất cho bít tết nồi chiên không khí
Tôi đã thử món này với thịt thăn thoát y và thịt thăn, vì khoa học. Cả hai đều dày khoảng 1,25 inch hoặc hơn và cả hai đều hoàn hảo. Phần mỡ trên miếng thăn ngoại đủ để không bị dai và không ngon, đây luôn là một rủi ro khi chế biến món thăn sọc vừa hiếm. Thịt thăn vẫn mềm và mọng nước và không hề dai hay nhạt vị, điều luôn tiềm ẩn rủi ro với thịt thăn.
Làm nóng sơ bộ nồi chiên không dầu
Làm nóng sơ bộ nồi chiên không khí có vẻ như là một bước không cần thiết, nhưng nó thực sự hữu ích cho một công thức nấu ăn nhanh như bít tết bằng cách giảm thời gian cần thiết để đạt được nhiệt độ của nồi chiên không khí. Bỏ một số tép tỏi đã tẩm dầu vào rổ trong khi làm nóng sơ bộ (và nấu bít tết) và chúng được nướng chín và dính.
Mời bạn tham khảo: Bí quyết làm món bò bít tết bơ tỏi cho hương vị tuyệt hảo
Nước sốt bít tết
Hãy xem bài đăng này để biết các loại nước sốt bít tết ngon nhất của chúng tôi như hạt tiêu cổ điển, kem mù tạt, nấm tỏi, cà ri dừa hoặc chimichurri Nhật Bản.
Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của Medplus. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ và để lại bình luận bên dưới bài viết bạn nhé. Đội ngũ Medplus sẽ rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn.
Mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết mới nhất:
- 6 Lý do mẹ bầu nên ăn khoai tây khi mang thai
- Ăn quả táo tàu khi mang thai: kẻo lợi thành hại
- Uống trà gừng khi mang thai: thần dược chữa ốm nghén
- 10 Lý do bà bầu nên ăn khế khi mang thai
Ingredients
- 2 miếng bít tết 8~10oz tùy chọn, ưu tiên thăn ngoại hoặc sườn
- muối và hạt tiêu mới xay
- 2 muỗng canh bơ hoặc dầu nhiệt độ cao
- 4 tép tỏi chưa bóc vỏ
Instructions
-
Nêm gia vị cho bít tết và để yên trong khoảng 30 phút.
-
Làm nóng trước nồi chiên không khí của bạn ở 400ºF trong 3 phút. Nếu sử dụng tỏi, hãy đặt chúng ở đáy nồi trước khi làm nóng sơ bộ.
-
Cho bơ vào lò vi sóng trong 20 giây, sau đó thêm 20 giây nữa hoặc cho đến khi tan chảy.
-
Phết bơ lên miếng bít tết, sau đó đặt vào rổ càng gần mặt trên càng tốt.
-
Nấu ở nhiệt độ 400ºF trong 7 phút mà không lật ở mức tái vừa.
-
Để yên trong 5 phút, sau đó cắt lát và thưởng thức.