Ba rọi cuộn gà nướng là món ăn vô cùng hấp dẫn và độc đáo. Thịt gà được cuộn trong miếng ba rọi tẩm nước sốt cay cay, ngọt ngọt sẽ cả nhà thích mê. Còn gì bằng khi quây quần với gia đình và bạn bè cùng thưởng thức món ăn tuyệt vời này.
Món ăn này chắc chắn sẽ làm bữa ăn gia đình bạn thêm thú vị. Hãy làm phong phú thêm thực đơn gia đình bạn bằng món ăn này nhé! Bài viết dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm ba rọi cuộn gà nướng, cùng vào bếp ngay thôi!
Cách làm ba rọi cuộn gà nướng
Cách chọn nguyên liệu
- Thịt heo tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc hồng nhạt đến đỏ tươi.
- Thịt săn chắc, ấn vào có độ đàn hồi. Thịt không tiết ra dịch nhớt, các thớ thịt đều nhau.
- Cơ của thịt hơi se lại và lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi hôi.
- Thịt ức gà chọn loại có da màu trắng vì đây là thịt của những con gà già, thịt sẽ dai và ngon hơn.
- Nếu không có da thì bạn chú ý phần mỡ gà, chọn những miếng có lớp mỡ màu trắng thay vì miếng có màu vàng.
Bí quyết làm ba rọi cuộn gà nướng
- Trước khi cắt thịt bạn nên để thịt vào ngăn đông tủ lạnh 2 – 3 tiếng. Khi cắt sẽ dễ dàng cắt mỏng hơn, đồng thời miếng thịt sẽ trông đẹp hơn.
- Bạn gia giảm phần nước sốt thịt tùy vào khả năng ăn cay nhé, có thể cho nhiều mật ong cho thơm, ngọt.
- Vì món ăn cho nhiều mật ong nên bạn nên khi nướng bạn phải canh thời gian để thịt không cháy.
Thịt heo và thịt gà không nên sử dụng với thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những thực phẩm kiêng kị với thịt gà:
- Rau cải
- Cá chép
- Rau kinh giới
- Muối vừng
- Tỏi, hành sống
- Thịt chó
- Cơm nếp
Những người nên kiêng ba rọi cuộn gà nướng
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù là thịt nạc. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
5. Người bị xơ gan
Đây là thực phẩm có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho tình trạng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, bệnh sẽ trở nên xấu đi
6. Người có vấn đề về tiêu hóa
Ăn nhiều thịt gà sẽ dẫn đến khó tiêu, những người gặp vấn đề về tiêu hóa nên tránh xa thực phẩm này.
Ba chỉ cuộn gà nướng có thể sử dụng trong các bữa cơm bình thường hay những bữa tiệc đều được. Nó sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm hấp dẫn mà không tốn quá nhiều thời gian. Bạn hãy vào bếp trổ tài cùng Medplus nhé! Và đừng quên tham khảo các công thức mới nhất từ Medplus.
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm một số công thức khác:
Mách bạn cách làm canh bắp cải thịt viên thơm ngon, thanh mát
Mẹo làm gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon, đẹp mắt không phải ai cũng biết
Hướng dẫn cách làm bánh cuốn bằng chảo cực kì đơn giản ngay tại nhà
Cách làm ba rọi cuộn gà nướng thơm ngon, cả nhà thích mê
Ingredients
- 2 miếng phi lê ức gà lớn
- 200g thịt ba chỉ
- 4 muỗng canh mật ong
- 4 muỗng nước sốt cay (loại làm từ ớt tươi và tỏi)
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Ức gà rửa sạch với muối và nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch với nước và muối rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. 2 – 3 tiếng sau lấy thịt ra và cắt thành từng miếng mỏng dài, sao cho đủ cuộn phần thịt gà.
Làm nước sốt
- Bạn pha 4 muỗng nước sốt cay cùng với 4 muỗng canh mật ong, trộn đều cho gia vị hòa quyện.
Cuộn thịt
- Trải miếng thịt ba chỉ đã cắt ra đĩa, xếp thịt gà vào giữa rồi cuộn tròn miếng thịt heo.
- Dùng tăm cố định để thịt không bị bung.
Nướng thịt
- Quết phần sốt đã chuẩn bị lên bề mặt thịt.
- Bật lò nướng ở 177 độ C. Cho thịt vào nướng khoảng 15 – 20 phút là được. Bạn hãy tự canh chỉnh thời gian sao cho phù hợp với miếng thịt của bạn nhé!