Bánh mì kẹp từ một món ăn bình dân đã trở thành một “biểu tượng” trong làng ẩm thực thế giới. Một chiếc bánh mì ngon không chỉ dựa vào phần nhân mà còn là phần rau thơm và nước sốt đi kèm. Hôm nay, hãy thử biến tấu món bánh mì thường thấy với phên bản bánh mì kẹp thịt bò nướng hấp dẫn nhé. Những miếng thịt bò nướng giòn, căng mọng còn kêu xèo xèo được đặt lên những lát bánh mì giòn rụm. Thêm vào một ít rau dưa, mấy cọng ngò và một ít nước sốt là bạn sẽ bị món ăn này mê hoặc.
Cùng làm món bánh mì kẹp thịt bò nướng ngay sau đây với Medplus nhé!
Bí quyết cho món bánh mì kẹp thịt nướng
1. Cách chọn nguyên liệu
- Chọn thịt bò với một chút mỡ hay gân để khi ăn miếng thịt dai giòn tan trong miệng. Thịt quá nạc hay quá mỡ đều sẽ làm nguyên liệu quá khô hay không tốt cho sức khỏe.
- Chọn phần thịt còn màu đỏ tươi bắt mắt. Thịt bò có màu đỏ tươi thường là thịt còn tươi ngon và được bảo quản đúng cách.
- Thịt có những đường gân nhỏ màu trắng. Khi chạm vào sẻ cảm thấy độ săn chắc của chúng.
- Lớp mỡ trên miếng thịt có màu vàng với sắc thái nhạt. Mỡ màu trắng hay màu vàng đậm đều là những dấu hiệu không tốt.
- Bề mặt thịt bò phải khô và mịn màng. Khi cắt thịt sẽ thấy mịn, thịt không bị dính vào dao.
- Khi chạm vào thịt thì không bị dính tay hay có hiện tượng chảy nhớt.
- Thịt bò tươi ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng và hơi gây. Nếu thịt có mùi hôi khó chịu thì tuyệt đối không nên mua hay sử dụng.
2. Mẹo cho món bánh mì kẹp thịt bò nướng thơm ngon
- Thịt bò nên được để nguyên thành miếng lớn, sau đó đem rửa sạch với nước muối để khử đi mùi hoi. Dùng dao và nĩa khứa và đâm nhẹ lên miếng thịt để gia vị ngấm hơn.
- Để tăng hương vị cho thịt bò, bạn hãy ướp gia vị với nguyên liệu ít nhất là trong 4 giờ. Hãy để hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh trong thời gian ướp.
- Tùy vào sở thích, bạn có thể tăng giảm thời gian nướng để có miếng thịt với độ chín phù hợp. Đừng quên trở thịt để hai mặt chín đều nhé.
Lưu ý với món bánh mì kẹp thịt bò nướng
1. Các món ăn kèm
- Ngoài những gợi ý trong phần công thức, bạn có thể sáng tạo thêm để món bánh mì thêm phần hấp dẫn.
- Cà rốt và củ cải ngâm giòn tan là một gợi ý thú vị để dùng kèm với món ăn này.
- Ngoài ra, nếu thích vị béo của phô mai thì sau khi hoàn thành món ăn, bạn hãy kẹp thêm một lát phô mai vào bánh mì rồi đem nướng lại trong lò vi sóng. Phô mai sẽ chảy tràn ra ngoài, nhìn vừa thích mắt, hương vị lại thơm ngon.
2. Những thực phẩm đại kỵ với món bánh mì kẹp thịt bò nướng
Hải sản
Thịt bò và hải sản đều là những thực phẩm tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, khi kết hợp cùng nhau thì phốt pho trong thịt bò và magie trong hải sản sẽ tạo thành một loại muối kết tủa. Loại muối này là nguyên nhân gây ra hiện tượng cản trở hấp thu canxi, về lâu dài sẽ không tốt cho xương.
Đậu đen
Đậu đen là chứa hàm lượng chất xơ thô cao với nhiều lợi ích thiết yếu. Nhưng đậu đen sẽ làm cản trở hấp thu sắt từ thịt bò nếu được dùng chung. Sắt là một yếu tố kiểm soát quá trình tổng hợp DNA và có vai trò quan trọng trong quá trình tạo máu của cơ thể.
Trà
Uống trà sau mỗi bữa ăn dường như là một thói quen khá phổ biến của nhiều người. Nhưng nếu uống trà sau khi ăn thịt bò có thể sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường. Nước trà chứa nhiều axit tanin sẽ ngăn cản hấp thu chất sắt, kẽm, đồng trong thịt bò. Bên cạnh đó còn gây ra tình trạng se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột, tích tụ nhiều chất có hạ
Được làm từ những nguyên liệu đơn giản, thân quen, bánh mì kẹp thịt bò nướng là một món ăn hấp dẫn dành cho thực khách. Lúc đói lòng mà có một ổ bánh giòn thơm để thưởng thức thì không còn gì tuyệt vời bằng. Bạn có thể dễ dàng mua bánh mì ở bất cứ đâu, từ những xe đẩy nhỏ cho đến các tiệm bánh lớn. Nhưng chắc chắn nếu tự tay vào bếp với hai cách làm bánh mì thịt ngon dưới đây thì bạn sẽ có được thành phẩm hấp dẫn đến bất ngờ và còn yên tâm về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì kẹp thịt bò nướng. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn mới và hấp dẫn nhất nhé!
Xem thêm
- Nồi canh thịt bò nấu khế chua chua mà đậm vị gợi nhắc về xứ Huế thân thương
- Tự tay chế biến phá lấu bò ngon như cách người Hoa làm
- Cách làm thịt bò xiên nướng rau củ thơm ngon cho cả nhà tấm tắc
- Cách làm canh chua mực thanh mát giải nóng cho cả nhà
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm bánh mì kẹp thịt bò nướng thơm nức mũi, quyến rũ bất kì ai
Ingredients
- Bánh mì 4 ổ
- Thịt bò 300gr
- Dưa leo 1 quả
- Rau răm 1 nắm
- Nước lọc 50ml
- Rượu trắng 30ml
- Tỏi 1 củ
- Ớt 2 quả
- Gia vị: giấm (5ml), bột ngũ vị hương (5 gram), tiêu xay (1/2 thìa cà phê), đường (2 thìa cà phê), muối (1 thìa cà phê), nước mắm (50ml).
Instructions
Sơ chế
- Rửa sạch thịt bò với nước muối loãng, để ráo nước. Khứa vài đường lên trên miếng thịt rồi dùng xiên đâm nhẹ lên phần bì để gia vị thấm đều vào thịt.
- Bóc vỏ tỏi, rửa tỏi với ớt cho sạch, băm nhỏ.
- Rau răm nhặt sạch, rửa với nước và để ráo.
- Cắt hai đầu của dưa leo để nhựa chảy ra, ngâm một lúc trong nước muối loãng. Sau đó cắt dưa thành các lát mỏng.
Cách thực hiện
- Trộn đều muối, ngũ vị hương, 1 thìa đường, giấm, tiêu xay và rượu trắng trong bát để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Dùng cọ phết hỗn hợp gia vị lên thịt, dùng tay bóp nhẹ miếng thịt rồi ướp thịt trong 4 tiếng.
- Bật lò nướng ở 200 độ C trong 10 phút để làm nóng lò rồi cho thịt vào nướng. Cứ 20 phút thì lật mặt một lần, giúp thịt chín đều. Khi thấy thịt chuyển sang màu đỏ nâu thì lấy thịt ra, đợi cho nguội bớt rồi cắt thành lát mỏng.
- Cho ớt băm, tỏi băm, nước lọc, nước mắm cùng 1 thìa cà phê đường vào bát, khuấy đều đến khi đường tan hết là xong phần nước sốt.
- Nướng lại bánh mì trong lò vi sóng cho giòn và thơm. Xẻ dọc ổ bánh mì làm đôi.
- Đặt bánh mì lên đĩa, lần lượt cho thịt heo quay, rau rắm, dưa leo và rưới nước xốt lên trên là xong.
- Bày món bánh mì kẹp thịt bò nướng ra đĩa. Dùng nóng.