Nếu bạn chưa biết làm gì cho bữa tối thì hãy thử trổ tài với món bánh bánh rán nhân thịt. Món ăn này chắc chắn sẽ làm cả người lớn và trẻ nhỏ trong nhà đều mê mẩn. Lớp vỏ bánh giòn rụm kết hợp với phần nhân được tẩm ướp đậm đà khiến ai ăn cũng mê.
Đây là một món ăn chế biến hơi cầu kì nhưng lại rất ngon, phù hợp cho những ngày cuối tuần rảnh rỗi và muốn chiêu đãi cả nhà. Bạn hãy cùng Medplus tham khảo cách làm bánh rán nhân thịt trong bài viết dưới đây nhé!
Cách làm bánh rán nhân thịt
Cách chọn nguyên liệu
- Chọn thịt có màu đỏ tươi hoặc hồng, bề mặt thịt bóng và se lại nghĩa là thịt còn tươi ngon. Tránh mua thịt có độ nhớt hoặc mùi hôi.
- Dùng tay ấn vào bề mặt thịt để kiểm tra độ đàn hồi. Thịt tươi sẽ có độ đàn hồi khá tốt.
- Chọn củ cà rốt có hình dáng thẳng, vỏ trơn láng, khi cầm có cảm giác chắc và cứng là loại ngon.
- Chọn mộc nhĩ có cánh to, dày khi ăn sẽ giòn ngon.
- Kiểm tra độ đàn dôi của mộc nhĩ, chọn loại có độ đàn hồi tốt.
- Miến ngon sẽ không dễ bị gãy rụng, màu sắc thường hơi đục.
Bí quyết làm bánh rán nhân thịt
- Khi nặn bánh, dàn bột mỏng vừa phải, không nên dàn quá mỏng sẽ dẫn đến khó gói, bánh dễ bị rách, chú ý vỏ bánh phải bao thật kín nhân.
- Khi chiên bánh để lửa nhỏ để bánh chín cả trong lẫn ngoài. Khi dầu đã nóng già, chúng ta thả từng chiếc bánh vào.
- Khi chiên các bạn nhớ lật qua lại cho bánh chín đều, khi bánh đã vàng đều là chín.
- Bạn có thể cho ít bột bắp vào chảo khi chiên sẽ không văng dầu.
Thịt heo và nên tránh ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng bánh rán nhân thịt
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo có chứa một lượng chất béo rất lớn, dù là thịt nạc hay mỡ. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
Bánh rán nhân thịt là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày muốn đổi món cho gia đình. Bạn hãy lưu ngay công thức và vào bếp trổ tài chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé! Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus.
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm một số công thức nấu ăn khác:
- Cách làm thịt hầm sốt nam việt quất thơm ngon, đậm đà ngay tại nhà
- Hướng dẫn làm món trứng đúc thịt bắt mắt cho bữa tiệc cuối tuần
- Cách làm khoai môn kẹp thịt chiên giòn đổi vị cho bữa ăn gia đình
Cách làm bánh rán nhân thịt ngon giòn, cả nhà đều mê
Ingredients
- 500g bột nếp
- 300g thịt heo xay
- 50g mộc nhĩ
- 50g miến dong
- 1 củ cà rốt
- 1 củ khoai tây
- 1 miếng đu đủ xanh nhỏ
- 1 – 2 cái lạp xưởng
- Rau ăn kèm tùy thích
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Miến dong cho vào nước ngâm mềm, sau đó cắt nhỏ.
- Mộc nhĩ cũng ngâm mềm rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch, 1 nửa cắt hạt lựu, 1 nửa cắt thành miếng mỏng để làm dưa chua.
- Đu đủ xanh thái miếng mỏng.
- Lạp xưởng chiên xơ rồi cũng thái nhỏ hạt lựu.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những cục vuông. Sau đó đem đi hấp chín và tán nhuyễn.
Nhào bột
- Cho bột nếp và khoai tây nghiền vào 1 tô lớn hoặc thau, thêm chút nước vào nhào kỹ. Canh chỉnh sao cho bột không quá khô hay quá dẻo.
- Sau đó để bột nghỉ 30 – 1 tiếng ở nơi thoáng mát.
Làm nhân bánh
- Trộn đều thịt heo xay cùng với miến, mộc nhĩ, hành khô, cà rốt và lạp xưởng.
- Nêm nếm muối, hạt nêm, tiêu phù hợp với khẩu vị gia đình.
Nặn bánh
- Lấy một cục bột vừa rồi ấn dẹt sao cho phần bột tạo thành hình tròn.
- Cho 1 thìa nhân vào chính giữa rồi nặn bột sao cho bọc kín phần nhân.
Chiên bánh
- Đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào sao cho đủ ngập bánh.
- Dầu sôi thì cho bánh vào chiên vàng đều 2 mặt, bạn nhớ chiên với lửa nhỏ để bánh không chín đều nhé! Khi bánh vàng giòn đẹp mắt thì gắp ra đĩa.
Làm nước chấm
- Cho cà rốt và đu đủ xanh vào tô, trộn đều với 1 chút dấm, đường và 1 thìa cà phê muối.
- Nước chấm pha theo tỉ lệ 2 nước: 1 mắm: 2 đường : 1 giấm trắng. Khuấy đều cho các gia vị tan và bạn thêm vào đó tỏi ớt tùy thích.