Gà cuộn phô mai chiên xù vừa thơm vừa béo. Thịt gà tươi, dai ngon ẩn mình trọn trong lớp phô mai béo ngậy, bọc bên ngoài là lớp bột chiên xù. Qua quá trình chế biến cho ra những miếng gà cuộn phô mai chiên vàng giòn, đẹp mắt lại thơm phức. Mới chỉ nhìn thôi đã thấy ngon và muốn ăn ngay. Món gà cuộn phô mai chiên giòn này khi ăn chấm kèm tương cà, tương ớt, thêm chút rau xanh, cà chua sẽ ngon hơn, lại không gây ngán.
Hôm nay hãy vào bếp cùng Medplus với món gà cuộn phô mai chiên xù thơm ngon giòn tan này nhé.
Bí quyết làm món gà cuộn phô mai chiên xù thêm trọn vị
Cách chọn thịt gà ngon
Để có được món gà cuộn phô mai chiên xù thơm ngon hấp dẫn, bước chọn thịt gà rất quan trọng. Những mẹo chọn gà ngon, tươi bạn có thể tham khảo như sau:
Đối với gà còn sống
- Muốn chọn mua gà còn sống ngon hãy chọn những con gà mào phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt. Gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn.
- Gà ngon là gà có mào đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân. Mỏ gà bén nhọn, không có hiện tượng chảy nhớt ở mỏ.
- Mua gà ngon hãy để ý đến phần chân gà, gà ngon sẽ có chân thẳng, thon nhỏ; da chân vàng đều và sáng bóng.
- Hậu môn hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt, không có hiện tượng ướt, ra nước hoặc phân ra bất thường.
Đối với gà làm sẵn
- Lựa gà ngon hãy quan sát phần da gà. Gà ngon sẽ có phần da vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao.
- Mua thịt gà ngon hãy chọn gà nhìn phải tươi, có mùi thơm đặc trưng, không có mùi hôi. Trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.
- Kiểm tra thịt gà ngon không, gà bị bơm thuốc không hãy dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra. Nếu thấy gà nhão, trơn hoặc biến dạng thì không nên mua.
Lưu ý: chọn gà làm sẵn hay gà sống ngon, tươi hãy nhớ chọn mua ở những cơ sở uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm,… để biết được nguồn gốc và chất lượng.
Mẹo để món gà cuộn phô mai chiên xù thêm ngon, giòn
- Nên chọn phần ức gà hoặc má đùi gà để làm món gà quấn phô mai chiên xù.
- Để món gà cuộn phô mai chiên được giòn vàng, khi chiên hãy chiên ngập dầu món ăn. Món ăn được ngập trong dầu sẽ vàng đều và giòn ngon hơn.
- Để ăn món chiên rán không bị ngán, khi ăn hãy ăn kèm rau củ quả như: cà chua, dưa leo, đậu bắp, cải chua,… Vừa ngon miệng lại không lo ngấy.
Lưu ý khi ăn gà cuộn phô mai chiên xù để đảm bảo sức khỏe
Ai không thích hợp ăn thịt gà
- Người bị vết thương hở
- Người mới phẫu thuật
- Người bị huyết áp cao, bệnh tim mạch
- Người đang bị táo bón, khó tiêu
Ai nên hạn chế ăn đồ chiên rán
Món gà cuộn phô mai chiên xù được chiên với dầu nhiều, do đó những đối tượng sau nên lưu ý khi ăn món chiên này:
- Người bị béo phì, thừa cân
- Người mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp
- Người bị mụn
- Người bị dị ứng da, da mẫn cảm
- Người bị rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, đầy bụng
Ai nên cẩn trọng trong ăn phô mai
Những ai nên hạn chế hoặc kiêng ăn phô mai:
- Người bị vấn đề về tim mạch, huyết áp
- Người có vấn đề về tiêu hóa
- Người thừa cân, béo phì
- Người bị bệnh thận
- Phụ nữ mang thai
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món gà cuộn phô mai chiên xù thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm gà cuộn phô mai chiên xù mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào. Cuối tuần hội họp gia đình hay bạn bè mà có món gà cuộn phô mai chiên giòn nhâm nhi là hết ý.
Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:
- Cách làm gà cuộn bacon thơm ngon, vàng giòn, dễ làm tại nhà
- Cách làm trứng chiên thịt thơm ngon, vàng giòn, mộc mạc mà đưa cơm
- Cách làm chả gà hấp nấm mèo cho mâm cơm gia đình thơm hấp dẫn
- Cách làm chả gà lá lốt lạ miệng thơm ngon tại nhà
- Cách làm chả gà đơn giản tại nhà – Hướng dẫn chi tiết nhất
- Cách làm gà viên chiên bọc phô mai béo ngậy cho cả nhà
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm gà cuộn phô mai chiên xù
Ingredients
- 500gr ức gà
- 8 - 10 lát bacon/thịt xông khói
- 150gr phô mai (cheddar hoặc mozzarela)
- 300gr bột mỳ
- 200 bột chiên xù
- 2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê tiêu xay
- 4 quả trứng gà
Instructions
Bước 1: Thịt gà mua về rửa sạch, sau đó cắt thành những miếng bằng nhau và ép mỏng.
Bước 2:
- Lót một lớp màng bọc thực phẩm (có thể thay bằng dĩa lớn), sau đó lần lượt cho thịt gà, bacon và phô mai lên, sau đó cuộn tròn các nguyên liệu với nhau.
- Quấn chặt và đều tay để các nguyên liệu không bọ rơi ra ngoài. Có thể dùng chỉ hoặc tăm tre để giữ miếng thịt gà cuộn, nhưng khi ăn hãy nhớ lấy ra.
- Cho các miếng gà cuộn vào màng bọc thực phẩm bọc lại, rồi đặt vào ngăn mát trong khoảng 1 giờ đồng hồ.
Bước 3:
- Đập ra chén nhỏ hai quả trứng, đánh tan.
- Pha bột mỳ với nước lọc, đánh đều thành hỗn hợp sền sệt.
- Bột chiên xù cho ra một cái dĩa lớn.
- Lấy thịt gà ra khỏi lớp màng bọc thực phẩm, sau đó nhúng vào hỗn hợp bột mỳ, lăn qua hỗn hợp bột chiên xù, nhúng vào hỗn hợp trứng, cuối cùng lăn thêm một lớp bột chiên xù nữa là được. Lần lượt thực hiện như vậy cho đến khi hết số thịt gà cuộn.
- Cho chảo dầu lên bếp, lưu ý dầu ngập miếng gà. Dầu nóng thì cho gà vào chiên vàng với lửa vừa, lật các miếng gà để gà được chín đều.
- Gà chín thì cho ra đĩa, trang trí tùy ý rồi thưởng thức.