Gà rang muối là món ăn lạ miệng được rất nhiều người khoái khẩu không chỉ bởi vì hương thơm, sự giòn dai của thịt gà khi chiên lên mà còn do hương vị đậm đà, vừa miệng khi rang cùng với muối. Trong khi bạn quá chán khi ăn quá nhiều món ăn làm từ gà quen thuộc thì đây là một món ăn thơm ngon độc đáo lại rất tốt cho sức khỏe.
Bạn có thể tham khảo lợi ích của muối đối với sức khỏe: https://songkhoe.medplus.vn/loi-ich-cua-muoi/
Sự kết hợp lạ miệng của thịt gà và muối sẽ làm bạn nhớ mãi khi ăn món ăn này và làm bạn muốn ăn lại một lần nữa.
Hôm nay Medplus sẽ giới thiệu cho bạn nguyên liệu, cách làm gà rang muối thơm ngon đầy bổ dưỡng nhé!
Nguyên liệu làm gà rang muối
Nguyên liệu là bước đầu tiên quan trọng để tạo ra một món ăn ngon. Thế nhưng những nguyên liệu đó là gì? Sau đây là những nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị để làm món ăn này tốt nhất:
- 1 kg thịt gà
- Bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick
- 3 muỗng bột muối rang
- 1 ít gừng
- 3 cây sả
- 1 ít lá chanh
- Hạt nêm, tiêu, nước mắm, bột ngọt
- Dầu ăn
- 1 quả trứng
- Bột năng
Cách làm món gà rang muối
Tiến hành chuẩn bị nấu món gà rang muối thôi nào. Dưới đây là những bước chuẩn bị nguyên liệu và các bước làm món ăn:
- Trước tiên, gà phải được làm và rửa sạch. Bạn có thể rửa với nước muối đã được pha loãng hay nước muối cùng với giấm để đảm bảo thịt gà sạch trước khi nấu. Khi rửa với nước muối không những làm thịt gà sạch mà thịt sẽ mềm, đảm bảo độ ngon khi nấu. Sau đó để ráo nước và cắt thành từng miếng nhỏ. Có thể thêm vài khứa trên miếng thịt để khi nêm gia vị sẽ thấm hơn
- Ướp gà với một ít gia vị như bột muối rang, bột nêm, tiêu, nước mắm với lòng đỏ trứng trong vòng từ 20 đến 30 phút cho gia vị ngấm vào thịt
- Rửa sạch gừng, lá chanh và sả dưới vòi nước sạch. Sau đó xắt gừng thành từng sợi nhỏ, sả cũng tước thành sợi và lá chanh băm nhỏ lại
- Gà sau khi ướp xong bỏ vào tô. Cho bột tẩm khô chiên giòn và bột năng vào xốc lên cho đều. Để các miếng thịt gà đều dính bột. Khi thêm bột năng vào giúp khi chiên xong gà vẫn giòn, ngon
- Bắc chảo lên và cho một lượng dầu vừa đủ. Cho sả, gừng và lá chanh vào chiên xơ một lúc cho tới khi giòn thì vớt ra chảo. Nhớ lót giấy thấm dầu để đừng bị dầu mỡ quá
- Dùng dầu vừa chiên tiếp tục chiên gà. Khi thịt gà chín có màu vàng đẹp mắt ở đều tất cả các mặt thì lấy ra để lên giấy thấm dầu
- Sau cùng bỏ gà lên đĩa rồi cho thêm sả, gừng và lá chanh đã chiên lên. Rắc thêm một ít bột muối rang lên dĩa. Bạn có thể thêm một it tiêu hay ớt để làm món ăn hấp dẫn hơn
Tén ten, món ăn đã hoàn thành rồi. Thật là dễ dàng phải không nào!
Lưu ý rằng hãy dùng món ăn ngay còn nóng để cảm nhận hương vị đậm đà của món ăn rõ hơn. Mua gà tại các cửa hàng có uy tín để đảm bảo chất lượng thịt.
Khi ăn bạn sẽ cảm thấy hương vị giòn rụp của gà và sự đậm đà của muối. Nhớ chấm kèm với tương ớt hay là bất kì nước chấm nào mà bạn yêu thích để tăng hương vị cho món ăn nhé!
Khi đọc xong cách làm món ăn này còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay món ăn độc lạ này để thưởng thức cùng gia đình nào.
Chúc các bạn thành công với món gà rang muối nhé!
Nguồn tham khảo:
- https://cookpad.com/vn/cong-thuc/3170559-ga-rang-mu%E1%BB%91i-cong-th%E1%BB%A9c-d%C6%A1n-gi%E1%BA%A3n-%F0%9F%8C%9F
- https://eva.vn/bep-eva/ga-rang-muoi-ngon-thom-lung-voi-cach-lam-don-gian-nhat-tai-nha-c162a394626.html
- https://www.24h.com.vn/am-thuc/ga-rang-muoi-gion-tan-ca-nha-tranh-nhau-gap-vi-qua-ngon-c460a1012516.html