Gà kho măng là một món ăn hấp dẫn, lạ miệng, thu hút đối với nhiều người. Đây là một món ăn lạ miệng, độc đáo giữa rất nhiều món ăn được làm từ thịt gà quen thuộc. Nó không những ngon và có rất nhiều lợi ích từ sức khỏe từ thịt gà và măng. Đây chính là một sự lựa chọn lý tưởng để làm bữa ăn gia đình phong phú hơn.
Bạn có thể tìm hiểu lợi ích của việc ăn măng đối với sức khỏe theo đường link dưới đây: https://songkhoe.medplus.vn/loi-ich-cua-mang-tre/
Thế nhưng các bà mẹ, các bà nội trợ đã biết cách làm món gà kho măng sao cho vẫn giữ được hương vị của thịt gà vừa làm mùi vị của măng không bị hắc, chua và cách làm cho món ăn hòa quyện, đậm đà hơn chưa?
Hôm nay Medplus sẽ giới thiệu cho bạn nguyên liệu, cách làm gà kho măng thơm ngon đầy bổ dưỡng nhé!
Cách làm gà kho măng
Nguyên liệu làm gà kho măng
Nguyên liệu là bước đầu tiên quan trọng để tạo ra một món ăn ngon. Thế nhưng những nguyên liệu đó là gì? Sau đây là những nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị để làm món ăn này tốt nhất:
- 800g thịt gà
- 150g măng tươi
- 2 nhánh hành lá
-
2 muỗng cà phê nước mắm
-
1 muỗng cà phê bột nêm
-
1 muỗng cà phê đường
-
1 muỗng cà phê dầu
- Một số gia vị như tỏi, ớt, tiêu
Cách làm món gà kho măng
Tiến hành chuẩn bị nấu món gà kho măng thôi nào:
- Trước tiên, gà phải được làm và rửa sạch. Bạn có thể rửa với nước muối đã được pha loãng hay nước muối gừng để đảm bảo thịt gà sạch trước khi nấu. Khi rửa với nước muối không những làm thịt gà sạch mà thịt sẽ mềm, đảm bảo độ ngon khi nấu. Sau đó để ráo nước và cắt thành từng miếng nhỏ
- Rửa sạch tỏi, hành lá. Băm nhỏ
- Rửa sạch măng tươi, loại bỏ những phần già. Cắt thành từng khúc vừa ăn
- Ướp gà với hành đã băm nhuyễn. Kết hợp với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê đường với 1 ít tiêu. Bỏ vào bọc ni lông đậy kín để trong vòng 1 tiếng. Có thể để qua đêm trong tủ lạnh để ngày hôm sau nấu
- Bỏ măng vào một nồi nước lạnh và đun từ 5 đến 10 phút rồi vớt ra. Điều này sẽ giúp măng bớt chua
- Đổ dầu vô chảo , cho thêm tỏi, hành phi lên cho thơm. Sau đó bỏ gà vào chiên đều chín 2 mặt
- Tiếp theo bỏ một ít nước vào và bỏ măng vào.Thêm một ít nước mắm, muôi, hạt nêm. bạn cũng có thể thêm một ít ớt bột nếu bạn thích ăn cay
- Vặn lửa nhỏ lại, đảo đều chảo trong vòng 10 phút để gà mềm và thấm gia vị hơn
- Sau khi gà và măng đã chín. Vớt ra đĩa và thêm một ít hành lá và tiêu lên món ăn cho hấp dẫn nào
- Tới giờ thưởng thức thành quả rồi. Hãy dùng món ăn khi còn nóng nhé
Lưu ý là lựa chọn kỹ măng và gà vì đây là hai thành phần quan trọng nhất của món gà kho măng. Măng phải còn tươi và không quá già. Nếu quá già sẽ rất khó ăn đặc biệt là người lớn tuổi. Gà phải được mua ở những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng. Dùng món ăn ngay khi còn nóng để có thể cảm nhận trọn vẹn món ăn. Bạn có thể kết hợp ăn với cơm trắng và canh để làm bữa ăn ngon và hấp dẫn hơn.
Còn chần chờ gì mà không làm ngay gà kho măng cho gia đình trầm trồ thưởng thức ngay thôi nào.
Nguồn tham khảo: