Bạn yêu thích đất nước Hàn Quốc và những bộ phim tình cảm đầy lãng mạn. Bên cạnh những tình tiết phim cảm động là những món ăn khiến bạn “nuốt nước bọt”. Muốn thử lắm nhưng vẫn chưa có cơ hội. Đừng buồn vì hôm nay Medplus đã mang đến cho bạn công thức làm món gà sốt cay ngọt Hàn Quốc đảm bảo làm bạn và cả nhà ngất ngây.
Bí quyết làm món gà sốt cay ngọt Hàn Quốc ngon như người Hàn làm
1. Cách chọn thịt gà ngon
Cách chọn thịt gà sống
- Bạn cầm trên tay hai con gà có kích thước gần như nhau, con nào thấy nặng hơn thì là thịt chắc hơn, đó chính là con gà ngon hơn.
- Quan sát thấy dáng gà chắc khỏe, nhanh nhẹn.
- Lông gà bóng mượt, phủ đều khắp thân mình.
- Chân gà thẳng, thon nhỏ, đều chân, không bị trầy xước, không bị sứt, gãy móng, không bị nổi các nốt đỏ hoặc nốt màu lạ ở chân. Gà chạy nhanh, khó bắt.
- Phao câu gà khô ráo, màu hồng, nhấp nháy đều, không bị ra phân hay ẩm ướt.
Cách chọn thịt gà làm sẵn
- Quan sát tổng thể thấy phần thân gà nhỏ gọn nhưng chắc nịch, đặc biệt là phần ức bé.
- Lớp da gà màu vàng óng tự nhiên, những sẽ không đều màu. Thông thường phần cánh, ức và lưng sẽ có màu đậm hơn.
- Dùng đầu ngón tay ấn nhẹ vào đùi, thân, lườn hoặc những nơi khác trên gà. Nếu thấy thịt chắc, phần thịt bị ấn có thể quay lại tình trạng ban đầu là được.
- Ngửi thịt không thấy mùi ôi thiu là được.
- Quan sát thấy thịt gà không có những đốm đen, không bị bầm, dập là gà ngon và mới.
Mẹo để món gà sốt cay ngọt Hàn Quốc thêm chuẩn vị
- Rửa gà với nước muối pha loãng, gừng hoặc rượu trắng để khử hoàn toàn mùi tanh của thịt gà.
- Khi chiên gà nên chiên với lửa vừa, không chiên gà quá lâu nếu không gà sẽ bị khô, món ăn sẽ mất ngon.
Lưu ý khi ăn gà sốt cay ngọt Hàn Quốc để đảm bảo sức khỏe
Thịt gà kỵ kết hợp với thực phẩm nào?
- Thịt gà kỵ cá chép
- Thịt gà kỵ hành tỏi sống
- Thịt gà kỵ muối vừng
- Thịt gà kỵ thịt chó
- Thịt gà kỵ tôm
- Thịt gà kỵ rau kinh giới
Ai không nên ăn thịt gà
Người bị xơ gan
Gà sốt cay ngọt Hàn Quốc không phù hợp với những người bị xơ gan. Do đây thịt gà có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.
Người huyết áp cao, bệnh tim mạch
Da gà và lòng trắng trứng nhiều mỡ, cholesteron nên những người huyết áp cao, các bệnh lý tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà, đặc biệt lòng trắng trứng và da gà.
Những người có vấn đề về tiêu hóa
Thịt gà rất khó tiêu nên những người có vấn đề về tiêu hóa nên tránh ăn thịt gà vì chúng không có lợi về mặt tiêu hóa.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể làm ra ngay món ăn nổi tiếng thường xuất hiện qua màn ảnh phim Hàn rồi. Những miếng gà chiên giòn, phủ đều sốt cay cay ngọt ngọt thơm ngon đúng điệu Hàn Quốc. Thêm một vài hạt mè và rong biển sấy khô, đảm bảo cứ muốn ăn mãi thôi. Các tín đồ phim Hàn còn chần chừ gì không lưu ngay công thức làm gà sốt cay ngọt Hàn Quốc mà Medplus đã chia sẻ ngay. Để dành một ngày cuối tuần xuống bếp trổ tài làm món ngon này chiêu đã cả nhà nè.
Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:
- Gà sốt me kiểu Thái – Gà căng mọng, sốt me chua chua
- Gà nướng ngũ vị – Hướng dẫn chi tiết cho lần đầu vào bếp
- Cách làm gà sốt cay kiểu Trung cực ngon, cực hấp dẫn
- Cách làm gà rô ti sánh vàng, đậm đà ngất ngây cho cả nhà
- Cách nấu mì quảng gà đậm đà chuẩn vị, ai cũng làm được
- Cách làm gà hấp cải bẹ – hướng dẫn chi tiết nhất
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm gà sốt cay ngọt Hàn Quốc ngon ngất ngây
Ingredients
- 500g thịt gà (đùi, cánh, ức,...)
- 500g bột chiên giòn
- 2 muỗng ớt gochujang
- 100gr đường
- 6gr hạt nêm
- 6gr tiêu xay
- 250ml mật ong
- 6 muỗng canh nước tương
- 2 -3 nhánh hành paro
- 6gr ớt bột
- Một ít mè rang
- Dầu ăn
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Ướp thịt gà với tiêu xay và bột nêm trong vòng 15 phút.
- Bột chiên giòn chia ra hai phần, một bát 300gr và một bát 200gr.
- Phần bột 200gr bạn hòa vào 200 ml nước, khuấy đều cho tan.
- Hành paro rửa sạch, lấy phần gốc cắt nhỏ, để ráo.
Chiên gà
- Đổ phần bột đã hòa tan vào gà rồi trộn đều cho gà áo bột. Sau đó lấy từng miếng gà ra lăn với bột khô.
- Cho chảo dầu ăn lên bếp, dầu nóng thì cho gà vào chiên. Chiên gà với lửa lửa vừa để gà không bị cháy và không chiên quá lâu gà sẽ bị khô.
- Khi thấy gà vàng đều thì vớt ra, dùng giấy thấm dầu để thấm bớt dầu.
Làm sốt
- Cho một chảo dầu khác lên bếp, sau đó cho hành paro vào đảo đều cho thơm.
- Tiếp tục cho nước tương, mật ong, sốt gochujang, đường và ớt bột vào đảo đều. Nếu sốt quá đặc bạn có thể cho thêm chút nước cho sốt loãng ra bớt. Đảo đều cho đến khi sốt keo lại thì tắt bếp.
Trộn gà cùng sốt
- Nêm nếm lại phần sốt vừa miệng, sau đó lấy sốt ra đổ vào phần gà đã chiên. Trộn đều cho gà thấm nước sốt thì cho ra đĩa, có thể rắc thêm vừng, rong biển sợi sấy khô thì món gà sốt cay ngọt Hàn Quốc sẽ ngon hơn.