Nếu bạn yêu thích ăn cay và nội tạng động vật, đừng bỏ qua món lòng gà xào sa tế. Lòng gà non xào sa tế với những miếng lòng gà dai, mề gà nhai giòn sần sật, ngấm đều gia vị và sa tế cay cay hấp dẫn, đưa cơm. Món ăn này vô cùng thích hợp cho những ngày trời trở gió. Giữa cái khí trời se lạnh, ngồi quây quần bên gia đình ăn dĩa lòng xào sa tế cay cay, the the với chén cơm nóng thì thật không tả hết sự tuyệt vời.
Hôm nay hãy theo chân Medplus vào bếp làm món lòng gà xào sa tế cực thêm ngon, cực giòn dai để chiêu đãi cả nhà bạn nhé.
Bí quyết cho món lòng gà xào sa tế thêm ngon miệng
1. Cách chọn lòng gà ngon
- Chọn mua lòng ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc
Khi mua lòng để làm món lòng gà xào sa tế, bạn hãy chọn mua lòng ở những cơ sở uy tín chất lượng. Mua ở những nơi quen biết, siêu thị, cửa hàng đã kiểm định để hiểu rõ nguồn xuất xứ. Nếu không cẩn thận, bạn có thể sẽ mua phải loại nhập lậu, bị ôi thiu, hư hỏng, để lâu ngày, bị tẩm hóa chất giữ tươi lâu,…Những loại lòng này ăn vào sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
- Quan sát màu sắc
Lòng gà nói riêng và nội tạng động vật nói chung, khi chọn mua hãy chú ý quan sát đến màu sắc. Lòng tươi thường có màu sắc tươi mới, màu hồng sáng, không bị chảy nước, không bị thâm, không bị beo, căng đều.
- Không mua lòng gà nếu
Lòng gà được ngâm lạnh, cứng nhưng như bị “đóng đá”. Lòng như vậy tức là đã được để lâu và bảo quản đông lạnh. Ấn nhẹ vào có sự đàn hồi, không bị lún.
2. Mẹo để món lòng gà xào sa tế thêm ngon, thêm kích thích vị giác
- Lòng gà hay nội tạng động vật rất hôi. Do đó khi mua về, hãy dùng rượu trắng và gừng để khử mùi tanh của lòng gà.
- Nếu muốn món lòng gà non xào sa tế thêm ngon, hãy cho hành hoặc tỏi phi vào ăn kèm. Tỏi và hành khi băm nhỏ, rửa qua nước để ráo rồi mới phi. Như vậy phần tỏi phi sẽ thêm thơm, giòn và vàng hơn.
Lưu ý khi ăn món lòng gà xào sa tế
Cẩn trọng trong khâu làm sạch lòng
- Mề gà hay chính là dạ dày của gà có nhiệm vụ nghiền nát thức ăn. Do gà có thể ăn nhiều loại vi sinh vật, nên lượng chất độc hại có thể sẽ bị dự trữ lại tại đây. Ngoài ra, thận tim và gan gà cũng là bộ phận chứa nhiều chất độc hai. Do đó trước khi chế biến hãy rửa sạch nội tạng gà, lòng gà cẩn thận. Hãy sử dụng muối hoặc rượu trắng để rửa lòng gà.
Những ai không nên ăn lòng gà nói riêng hay nội tạng động vật nói chung
- Phụ nữ đang cho con bú, trẻ nhỏ hoặc người có cơ địa nhạy cảm không nên ăn nội tạng của gà.
- Người đang có vết thương hở hoặc mới mổ cũng không nên ăn gà và lòng gà.
- Đối với những người cao tuổi, người mắc các bệnh rối loạn chuyển hóa như tăng cholestetol máu, xơ vữa động mạch, đái tháo đường, gout, thừa cân, béo phì… cần kiêng tuyệt đối với các loại thức ăn nội tạng.
Chỉ với 30 phút cùng vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm ra được món lòng gà xào sa tế cực thơm ngon. Lòng gà với vị dai sần sật được nêm nếm đậm đà, kết hợp với vị cay cay của sa tế, chắc chắc sẽ đem đến làn gió mới cho mâm cơm hàng ngày của gia đình bạn. Bạn còn đang phân vân điều gì mà không vào bếp triển ngay món lòng gà xào sa tế với công thức Medplus chia sẻ ngay đây.
Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:
- Cách nấu xôi gà đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng cho bữa sáng
- Cách làm lòng gà trứng non cháy tỏi nhanh tại nhà trong 30 phút
- Lòng gà non xào cay – món ngon nhâm nhi ăn mãi không ngán
- Cách làm gà xé phay chua ngọt thanh mát cho ngày oi bức
- Cách làm gà hấp hành thơm ngon béo ngọt, ai ăn cũng mê
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm lòng gà xào sa tế
Ingredients
- 3 bộ lòng gà
- 1 củ cà rốt
- Hành, tỏi
- Hành lá, ngò rí
- 1 củ hành tây
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu, sa tế
Instructions
Sơ chế
- Lòng gà mua về rửa sạch với muối, rượu trắng hoặc gừng. Để ráo cắt miếng vừa ăn.
- Ướp lòng gà với 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng dài hoặc bào sợi. Hành tây cắt múi cau. Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Chế biến
- Cho chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì đổ chén lòng gà đã ướp vào xào. Xào đến khi lòng gà chín tới thì cho cà rốt vào xào thêm trong khoảng 1 phút.
- Cho hành tây vào chảo. Nếm gia vị vừa ăn, cho hành lá và ngò rí vào đảo đều.
- Lòng chín, cho lòng ra dĩa, rắc thêm một ít tiêu và cho một vài lát ớt lên bề mặt món ăn. Món lòng gà xào sa tế ăn cùng cơm trắng, nóng rất ngon.