Mỗi món ăn được làm từ nấm kim châm đều toát ra ý vị riêng của nấm. Nấm kim châm không chỉ bổ dưỡng mà còn ăn vào vô cùng ngon miệng. Hôm nay, Medplus sẽ gợi ý bạn một món ăn nên thử từ nấm kim châm, đó chính là “Rong biển cuộn nấm kim châm chiên giòn”.
Rong biển cuộn nấm kim châm chiên giòn ăn vào giòn giòn như muốn hòa tan vào miệng, thêm nữa là vị tươi mát,đậm đà từ rong biển mang lại, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Nào, hãy cùng Medplus xắn tay vào bếp làm ngay món ăn này nhé!
Hướng dẫn cách làm món rong biển cuộn nấm kim châm chiên giòn
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
– Chọn mua rong biển có ngày sản xuất mới nhất,vì chỉ có như vậy mới cung cấp đây đủ các chất dinh dưỡng.
– Chọn mua nấm kim châm còn tươi, không bị dập nát, gốc nấm không bị tách hoặc bở ra, nhất là nấm không có xuất hiện nước nhờn.
– Nấm kim châm nếu được bảo quản lạnh 1-5 độ C thì có thể sử dụng trong vòng 45 ngày. Nếu để nhiệt độ bình thường, chỉ được sử dung nấm 1-3 ngày.
Mẹo làm món rong biển cuộn nấm kim châm chiên giòn chuẩn vị
– Nên chọn dầu ăn làm từ hạt cải hay đậu nành vì dầu này ít chất béo, có tính đốt cháy cao, đặc biệt không làm mất đi hương vị đặc trưng của món ăn.
– Cần chú ý để cho dầu ăn sôi trước khi cho thực phẩm vào. Trong quá trình chiên, phải luôn giữ nhiệt độ sôi để thực phẩm chín, vàng và giòn.
Lưu ý khi ăn rong biển cuộn nấm kim châm chiên giòn
Cách ăn rong biển cuộn nấm kim châm chiên giòn đảm bảo an toàn sức khỏe
– Nếu đã mua và mở bao bì bịch rong biển khô, bạn cần sử dụng ngay để đảm bảo độ tươi ngon và hương vị đặc trưng của rong biển.
– Sơ chế nấm kim châm thật kĩ, rửa sạch bằng nước muối trước khi chế biến, phần dán lá rong biển lại có thể thay trứng gà bằng nước lọc.
– Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng nấm ngay sau khi mua. Và chú ý là nấm cần được nấu chín, tránh việc ăn những món nấm còn tái, chưa chín kĩ.
– Dùng chảo inox để chiên, vì hoạt chất của nấm tác dụng với chảo nhôm sẽ làm nấm bị ngả màu thâm đen.
– Nên dùng trong ngày và ăn ngay khi còn nóng.
– Nếu để qua ngày, món ăn nên bỏ vào hộp đậy kín rồi bỏ vào tủ lạnh. Khi nào ăn thì cần chiên lại trước khi ăn, tránh bị đau bụng, khó tiêu.
Nấm kim châm không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Nấm kim châm kỵ với thực phẩm:
– Trà đá
– Cà phê đá
– Nước giải khát
– Kem
Những người không nên ăn nấm kim châm
Những người uống rượu
Không ăn nấm khi uống rượu vì có 1 số loại nấm dại tuy không độc nhưng có chứa các thành phần gây ra phản ứng hóa học với thành phần trong rượu nên dễ gây ngộ độc.
Người đang gặp vấn đề về tiêu hóa
Vì nấm kim châm là thực phẩm có tính hàn, bổ âm có thể gây lạnh bụng, khiến tình trạng bệnh của bạn càng thêm nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, những người có cơ thể hàn, đang bị cảm lạnh càng tuyệt đối không nên ăn l
Người đang gặp vấn đề về tiêu hóa
Vì nấm kim châm là thực phẩm có tính hàn, bổ âm có thể gây lạnh bụng, khiến tình trạng bệnh của bạn càng thêm nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, những người có cơ thể hàn, đang bị cảm lạnh càng tuyệt đối không nên ăn loại rau này.
Qua bài viết trên, Medplus hy vọng món rong biển cuộn nấm kim châm chiên giòn sẽ là món ăn yêu thích tiếp theo trong gia đình bạn. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Và đừng quên ghé Medplus hàng ngày để cập nhật thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác nhé!
Tham khảo thêm:
- Cách làm món nấm trộn sa tế siêu ngon, dễ làm tại nhà
- Cách làm món đậu hủ nhồi thịt nấm hương ngon miệng tại nhà
- Cách làm thịt bò xào nấm bào ngư ngon miệng tại nhà
- Cách nấu cháo sườn nấm bào ngư thơm ngon, dễ làm tại nhà
- Cách làm canh nấm bào ngư bí đỏ thịt bằm thơm ngon tại nhà
Nguồn: Tổng hợp
Rong biển cuộn nấm kim châm chiên giòn
Ingredients
- 15 miếng Rong biển
- 100 gram Nấm kim châm
- 1 Trứng gà
- 100 gram Bột chiên giòn
- 1/2 chén dầu ăn
Instructions
Bước 1: Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, để ráo nước. Chia nấm kim châm ra thành nhiều nhánh nhỏ.
Rong biển khô cắt thành những miếng hình chữ nhật nhỏ.
Bước 2: Trứng gà đánh tan, cho vào một nhúm muối, đánh đều. Nấm và bột đều có bị nhạt, khi bạn thêm muối vào trứng giúp món ăn có vị mằn mặn sẽ ngon hơn.
Bước 3: Sau đó, trải miếng rong biển ra thớt, phết một lớp trứng mỏng lên mặt trong rong biển.
Bước 4: Đặt nấm vào cuộn lại. Cứ mỗi 1/2 miếng rong biển bạn cuộn 1 nhúm nấm, làm lần lượt cho đến khi hết số nấm.
Bước 5: Tiếp theo, nhúng rong biển cuộn nấm kim châm vào tô trứng gà đánh tan (nhúng cả phần đầu và góc nhé).
Tiếp đến lăn qua 1 lớp bột chiên giòn.
Bước 6: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho rong biển cuộn nấm vào, chiên giòn. Thỉnh thoảng lật đều để nấm và rong biển không bị cháy.
Bước 7: Gắp món ăn ra đĩa, bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc tương cà.