Nếu đang lo lắng những thực phẩm tiêu thụ hàng ngay có quá nhiều dầu mỡ gây ảnh hưởng cho sức khỏe, thì hãy thử ngay món salad ức gà sốt mayonnaise thanh mát. Những miếng thịt gà tươi được áp chảo chín tới, không quá dai không quá mềm, giữ được vị thơm bùi tự nhiên, kết hợp sự beo béo của sốt mayonnaise làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Hãy theo dõi công thức làm salad ức gà sốt mayonnaise mà Medplus sẽ giới thiệu hôm nay nhé.
Bí quyết cho món salad ức gà sốt mayonnaise thêm trọn vị
Để làm ra món salad ức gà sốt mayonnaise thơm ngon trọn vị, đầu tiên là phải chọn được những nguyên liệu chất lượng.
Cách chọn gà ngon
Những mẹo mua gà ngon:
- Quan sát tổng thể thấy phần thân gà nhỏ gọn nhưng chắc nịch, đặc biệt là phần ức bé.
- Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh. Trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao.
- Thịt gà tươi có màu hồng hào, tươi sáng. Sờ tay ấn vào phần thịt nếu có thể trở lại dáng vẻ ban đầu là được.
- Nên chọn mua gà ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt khi mua hãy lưu ý đến hạn sử dụng. Tránh mua những thực phẩm có hạn sử dụng bị bôi mờ, không còn nhìn rõ.
Cách chọn rau củ quả tươi ngon
Tùy thuộc vào loại rau củ bạn muốn dùng làm salad mà có cách chọn khác nhau. Tuy nhiên, cơ bản kinh nghiệm chọn mua rau củ quả tươi ngon có thể bao gồm:
- Nên chọn các loại rau củ tươi xanh, còn nguyên vẹn, không bị dập nát hoặc thâm nhũn. Tránh mua những loại củ quả có vẻ ngoài phổng phao, mập mạp với kích thước to lớn bất thường.
- Rau củ quả tươi thường có màu sắc rất tự nhiên và không bị héo úa.
- Củ quả, rau xanh ngon sẽ có mùi thơm tự nhiên đặc trưng. Với những rau quả có mùi lạ, mùi kháng sinh thì có thể đó là thực phẩm đã bị tiêm thuốc.
- Nên chọn những loại rau lá có màu xanh nhạt, cây rau nhìn không có sự bất thường nào.
- Không nên chọn mua những loại rau có màu xanh quá đậm vì rất có khả năng đã bị phun chất tăng trưởng.
Chọn mua sốt mayonnaise
- Khi mua sốt mayonnaise hãy chọn mua ở những cơ sở uy tín chất lượng. Tránh mua phải loại không rõ nguồn gốc, gây nguy hiểm cho người sử dụng.
- Lưu ý đến hạn sử dụng, không mua dùng những sản phẩm có hạn dùng bị mờ, bị bôi không còn nhìn thấy rõ.
Lưu ý khi ăn salad ức gà sốt mayonnaise để đảm bảo sức khỏe
Ai không thích hợp ăn thịt gà
- Người bị xơ gan
- Người bị viêm khớp
- Người bị thủy đậu
- Người mới mổ, mới phẩu thuật
- Người có vết thương hở
- Người có các đề về tiêu hóa
Những đối tượng cần lưu ý khi ăn sốt mayonnaise
- Người bị tiểu đường
- Người có bệnh lý tim mạch
- Trẻ nhỏ
- Người già
- Phụ nữ mang thai
- Người thừa cân, béo phì
Cẩn thận trong khâu chế biến món salad ức gà sốt mayonnaise
- Khi rửa gà hãy dùng rượu trắng, muối hoặc gừng để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của thịt gà.
- Đối với các loại rau còn nguyên cuống lá như xà lách, rau cải … tốt nhất cần rửa trực tiếp dưới vòi nước chảy.
- Với các loại củ quả có lớp vỏ ngoài cứng như khoai tây, cà rốt, dưa hấu, khoai lang,.. Bạn có thể dùng bàn chải lông mềm (chuyên rửa rau củ) để rửa.
- Hãy rửa rau củ quả với nước muối để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn những vi khuẩn có hại cho cơ thể.
Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có ngay dĩa salad ức gà sốt mayonnaise vừa thanh mát vừa ngon miệng rồi. Món salad gà này không những ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Còn chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm salad gà nướng bơ mà Medplus đã chia sẻ.
Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:
- Salad gà nướng bơ – Công thức salad gà đơn giản cho ngày giải nhiệt
- Cách làm gỏi gà trộn xoài chua chua ngọt ngọt, thanh mát cho ngày hè
- Salad gà xé cay mới lạ, dinh dưỡng cho ngày nhẹ nhàng
- Cách làm salad gà dâu tây chua ngọt thanh mát, đẹp dáng sáng da
- Cách làm gà kho dứa ngon ngọt lạ miệng cho mâm cơm thêm phong phú
- Cách làm gà nướng chanh – thật lạ, thật thơm, thật ngon
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm salad ức gà sốt mayonnaise
Ingredients
- Thịt ức gà: 200gr
- Xà lách: 400gr
- Đậu Hà Lan: 200gr
- Rau mầm: 200gr
- Ớt chuông đỏ: 1 trái
- Tương cà: 5 muỗng cafe
- Sốt mayonnaise: 2/3 muỗng cafe
- Hạt nêm: 1/3 muỗng cafe
Instructions
Sơ chế
- Thịt ức gà khi mua về rửa sạch với nước muối. Sau đó cho vào nồi luộc khoảng 10 phút, không nên luộc quá lâu vì thịt sẽ bị nhũn không còn ngon.
- Thịt gà chín thì xé nhỏ hoặc cắt thành miếng vừa ăn, sau đó cho gà vào nước lạnh khoảng 10 đến 15 phút.
- Xà lách cắt bỏ rễ xà lách, nhặt bỏ lá sâu úa ở bên ngoài, tách từng lá ra để rửa. Rửa xà lách với nước khoảng 3 đến 4 lần.
- Ớt chuông cắt cuống, bổ làm bỏ hết hạt. Rửa sạch, dùng dao cắt thành những sợi vừa ăn. Sau đó cho vào một nước nhỏ luộc sơ qua.
- Đậu Hà Lan rửa sạch, cho vào nồi luộc qua.
- Vớt ớt chuông cùng đậu Hà Lan ra ráo hết nước. Nếu muốn ớt chuông và đậu Hà Lan được tươi, giòn thì hãy ngâm vào một thau nước lạnh khoảng 5 phút.
- Rau mầm rửa sạch, để ráo.
Chế biến
- Trộn đều sốt mayonnaise và tương cà với nhau.
- Cho lần lượt các nguyên liệu vào tô lớn rồi cho sốt vào, trộn đều lên là có thể thưởng thức ngay.