Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

Những Cách Thực Sự Cung Cấp Nước Cho Làn Da

Có nguy cơ đưa ra yêu cầu rõ ràng: Mọi người đều phải dưỡng ẩm cho da của mình — không chỉ nếu bạn có làn da khô và nhạy cảm bẩm sinh. Nhưng cách bạn đảm bảo rằng làn da của bạn luôn đủ nước có thể khác nhau ở mỗi người. Ở đây, chúng tôi đã chia nhỏ mọi thứ bạn cần biết về việc giữ cho làn da của mình luôn mềm mại.

dải phân cách
Những Cách Thực Sự Cung Cấp Nước Cho Làn Da
Những Cách Thực Sự Cung Cấp Nước Cho Làn Da

101 về dưỡng ẩm cho da. 

Nói một cách đơn giản nhất, dưỡng ẩm cho da có nghĩa là cung cấp nước cho các tế bào da. Trong thực tế, nó không quá cơ bản. ( Chỉ xem hơn 50% người trưởng thành xác định là có làn da khô, nên rõ ràng điều đó không đơn giản như vậy.) Và liệu làn da của bạn có đủ độ ẩm cần thiết hay không là do hàng rào bảo vệ. Hàng rào bảo vệ da là thứ bảo vệ cơ thể bạn khỏi môi trường xung quanh: “Nó bảo vệ chúng ta khỏi độ ẩm thấp, lạnh, nóng, nắng, gió”, và hơn thế nữa, bác sĩ da liễu Hadley King, MD được hội đồng chứng nhận giải thích rằng, “một sức khỏe rào cản rất quan trọng đối với chức năng bình thường của da”.

Nhưng làm điều này có thể phải trả giá, dẫn đến một rào cản bị suy yếu. Khi hàng rào bảo vệ da của bạn dễ thẩm thấu hơn, nó sẽ cho phép nhiều hơn. Nhưng một điều khác cũng xảy ra, điều đó cũng đáng lo ngại hơn: Nước dễ dàng thoát ra hơn. Điều này được gọi là mất nước qua biểu bì và khi nó xảy ra, các phân tử nước theo nghĩa đen thoát ra khỏi lớp sừng và bay hơi vào không khí xung quanh bạn. Bây giờ chúng ta có thể hiểu tại sao dưỡng ẩm cho da thực sự là hai điều: Bạn phải cung cấp nước cho da để thực sự hydrat hóa các tế bào, nhưng bạn cũng cần bổ sung lipid để củng cố hàng rào và giúp giữ nước trong. 

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email


  dải phân cách

  10 điều chúng ta đang sai ngay bây giờ.

  Ngay cả những tín đồ chăm sóc da siêng năng nhất cũng có thể có những thói quen có thể phản tác dụng. Dưới đây là các phương pháp chăm sóc da phổ biến có thể khiến da bạn khô hơn: 

  1. Sử dụng các thành phần gây kích ứng. Một số thành phần thường được sử dụng có thể phá vỡ hàng rào bảo vệ của bạn và làm khô da: sulfat, dẫn xuất hóa dầu, rượu biến tính, một số loại tinh dầu và paraben là những thành phần đáng chú ý cần lưu ý. 
  2. Chỉ sử dụng các loại dầu. Có một xu hướng phổ biến – đặc biệt là trong nhiều giới làm đẹp tự nhiên – là chỉ sử dụng dầu. Hãy nhớ cách chúng ta đã nói về việc hàng rào của bạn cần cả nước và dầu? Dầu hoạt động bằng cách bẫy trong nước, và nếu không có nước dưới chúng để bẫy, bạn có nguy cơ làm da bị mất nước.
  3. Phân lớp sai. Khi bạn thoa các sản phẩm có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của chúng: Hãy nhớ thoa các dung dịch nước nhẹ hơn trước (như serum của bạn), trước khi phủ lên chúng bằng các loại kem và dầu giàu lipid. 
  4. Quá nhiều bước chăm sóc da. Nhiều hơn không phải lúc nào cũng hiệu quả hơn cho làn da của bạn. Đi quá đà có thể làm suy yếu hàng rào của bạn. 
  5. Không chú ý đến các khu vực mỏng hơn hoặc thô ráp hơn. Không phải tất cả các vùng da đều giống nhau và không nên điều trị như vậy. Mắt, môi, cổ, bàn tay và khuỷu tay của bạn có xu hướng khô nhanh hơn. Mắt, môi và cổ của bạn vì da mỏng manh hơn; bàn tay và khuỷu tay vì chúng bị mài mòn nhiều hơn. 
  6. Tẩy da chết quá mức. Có một đại dịch của việc tẩy da chết quá mức. Chắc chắn, nó làm cho làn da trông tươi sáng, mịn màng và tràn đầy sức sống, nhưng khi bạn thực hiện quá thường xuyên hoặc quá mạnh tay, bạn sẽ làm khô da. 
  7. Sử dụng nước nóng. Nước nóng bay hơi nhanh hơn và có thể lấy đi lớp dầu bảo vệ của da. 
  8. Chế độ ăn uống nhạt nhẽo. Quá trình dưỡng ẩm cho da bắt đầu từ bên trong với một chế độ ăn uống đủ chất và giàu chất dinh dưỡng.
  9. Chất lỏng khử nước. Bạn phải giữ đủ nước — thật không may, có nhiều loại đồ uống có tác dụng ngược lại, bao gồm rượu và soda. 
  10. Môi trường của bạn. Không khí khô và ô nhiễm đều gây khô. 
  dải phân cách

  7 bước bạn cần biết. 

  Hãy cùng tìm hiểu những gì bạn thực sự có thể làm để dưỡng ẩm tốt hơn cho các tế bào da quý giá của mình:

  1. Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng.

  Xây dựng một thói quen chăm sóc da toàn diện bắt đầu từ sữa rửa mặt của bạn: Nếu vải của bạn sạch, tất cả các sản phẩm dưỡng ẩm sau đó có thể thực hiện công việc của chúng hiệu quả hơn. “Các tạp chất trong da có thể ngăn cản các thành phần hoạt tính thâm nhập vào da,” bác sĩ da liễu Jennifer Herrmann, MD, được hội đồng chứng nhận, nói với chúng tôi. Chúng tôi khuyên tất cả các loại da nên tránh xa các chất sunfat và tẩy tế bào chết quá mạnh, có tính mài mòn quá cao để sử dụng hàng ngày. Những người có làn da dễ bị mụn hoặc rất nhờn có thể chịu được các loại sửa rửa mặt mạnh hơn, như những loại tạo bọt nhẹ hoặc chứa axit alpha-hydroxy. Tuy nhiên, những người có làn da khô, nhạy cảm hoặc thậm chí là da xỉn màu nên sử dụng sữa rửa mặt hoặc dầu dưỡng ẩm dạng kem . 

  2. Thêm một lớp đệm bổ sung hydrat hóa. 

  Nếu bạn chỉ có thời gian cho một thói quen vô nghĩa, rửa mặt và dưỡng ẩm là những thứ bạn cần phải có. Nhưng nếu bạn muốn thêm một chút gì đó, thoa một loại kem dưỡng ẩm nhẹ nhưng dưỡng ẩm ở giữa hai loại đó có thể làm nên điều kỳ diệu cho làn da khô. Và bạn có các tùy chọn.

  Toner dưỡng ẩm (hoặc tinh chất ) có thể bổ sung một lớp mỏng nước giàu dưỡng chất cho các bước dưỡng sau. “Một số loại toner là chất giữ ẩm, giúp giữ ẩm cho da. Một số loại khác được bổ sung thêm vitamin và khoáng chất. Một số loại bỏ làm khô clo và các khoáng chất có trong nước máy, “King nói. 

  Đối với một thứ gì đó mạnh mẽ hơn một chút, hãy chọn huyết thanh. Như bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng quản trị Dendy Engelman, MD, giải thích, “Huyết thanh là sản phẩm chăm sóc da mỏng nhẹ chứa đầy các thành phần hoạt tính. Huyết thanh có xu hướng có các phân tử nhỏ hơn, cho phép các thành phần đi sâu hơn vào da.” Và có rất nhiều loại huyết thanh, từ tẩy tế bào chết đến dưỡng ẩm và làm đầy chất chống oxy hóa . (Tất nhiên, đối với da khô hơn, chúng tôi khuyên bạn nên dùng hai loại sau). 

  Một trong những thành phần phổ biến nhất mà chúng tôi khuyên dùng trong huyết thanh là axit hyaluronic : “Nó có chức năng giữ nước và giữ cho làn da của chúng ta trông săn chắc và trẻ trung”, bác sĩ da liễu Jennifer Chwalek, MD, được hội đồng chứng nhận, cho biết đây là những loại huyết thanh axit hyaluronic yêu thích của chúng tôi .

  3. Giữ ẩm bằng kem hoặc dầu. 

  Kem và dầu có thể củng cố lớp lipid của da bằng cách bổ sung các thành phần dưỡng, cũng như niêm phong trong nước. Đối với loại kem dưỡng ẩm hoặc dầu (hoặc cả hai!) Bạn có thể cần, dưới đây là một số phân tích nhỏ để giúp bạn: Trong kem dưỡng hoặc kem dưỡng da của bạn, hãy tìm các thành phần mềm, dễ chịu, như lô hội , yến mạch keo , ” ceramides , bơ hạt mỡ , hoặc dầu dừa, “King nói. Đối với kết cấu, chỉ cần tìm một sự nhất quán phù hợp với bạn. (Xem qua các loại kem dưỡng ẩm hàng đầu của chúng tôi .) 

  Các loại dầu dưỡng da mặt tự nhiên vô cùng phổ biến vì chúng cung cấp các đặc tính làm mềm (có nghĩa là chúng làm mềm và xoa dịu làn da bị kích ứng) cũng như không gây bí tắc. Bác sĩ da liễu Joshua Zeichner, MD Jojoba và argan cho biết: “Dầu nhờn tạo thành một lớp niêm phong bảo vệ da để khóa hydrat hóa và các sản phẩm được bôi dưới da”.

  4. Tẩy tế bào chết một cách có tâm. 

  Tẩy tế bào chết dư thừa trên bề mặt da không chỉ giúp cải thiện vẻ ngoài tổng thể mà còn có thể giúp da tươi trẻ hơn và cải thiện khả năng thẩm thấu của các sản phẩm khác. Đó là tất nhiên, nếu bạn tẩy tế bào chết đúng cách. Và như chúng tôi đã đề cập ở trên, một sai lầm chăm sóc da rất phổ biến là mọi người quá coi thường.

  “Mẹo quan trọng nhất là ‘ít hơn là nhiều hơn.’ Ife Rodney, MD, bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận và là người sáng lập của Eternal Dermatology cho biết : “Nhưng hãy đảm bảo không làm trầy xước hoặc trầy xước da của bạn bằng cách lạm dụng các thiết bị hoặc sản phẩm này.”

  Đối với những người có làn da dầu, hỗn hợp hoặc bị mụn trứng cá, hai đến ba lần một tuần là một sự cân bằng tốt. Đối với da khô và da trưởng thành, hãy sử dụng một lần một tuần. Và dành cho da nhạy cảm? Thậm chí có thể ít hơn — nếu có. Bác sĩ da liễu Raechele Cochran Gathers, MD, bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận cho biết: “Tẩy da chết không dành cho tất cả mọi người , vì vậy trước khi tẩy tế bào chết, hãy Điều quan trọng là phải biết loại da của bạn và nhận thức được bất kỳ sự nhạy cảm nào mà bạn có thể mắc phải. “

  5. Ghi nhớ cơ thể của bạn. 

  Chúng ta đã dành nhiều thời gian để nói về khuôn mặt, nhưng cơ thể của bạn cũng cần được cung cấp nước. Không, bạn không cần phải thực hiện nhiều bước, nhưng bạn nên thoa kem dưỡng da mỗi ngày một lần, lý tưởng nhất là ngay sau khi tắm. Bác sĩ da liễu Whitney Bowe, MD, cho biết: “Nếu bạn chờ đợi quá lâu, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội thu hẹp đó để thực sự bẫy và niêm phong các thành phần nuôi dưỡng đó trong da trước khi tất cả nước bốc hơi khỏi bề mặt, làm tổn thương thêm làn da của bạn”.

  6. Uống nhiều nước.

  Việc khuyên mọi người uống nhiều nước hơn để có làn da khỏe mạnh thường khiến bạn phải chú ý. Nhưng cần phải nói thêm rằng: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc cung cấp đủ lượng nước được khuyến nghị cho cơ thể sẽ làm tăng lớp hạ bì , do đó làm cho da của bạn ngậm nước nhiều hơn. Không có một công thức nào về lượng H 2 O cần thiết để hydrat hóa lý tưởng — thay vào đó, hãy lắng nghe tín hiệu khát của cơ thể và uống cho phù hợp. Chính thức hơn, Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia Hoa Kỳ cho biết nam giới nên uống khoảng 15,5 cốc nước mỗi ngày; phụ nữ nên uống khoảng 11,5 cốc.

  7. Ăn chất béo lành mạnh, axit amin & chất chống oxy hóa. 

  Một làn da đẹp bắt đầu từ một chế độ ăn uống tốt. Và may mắn là có rất nhiều loại thực phẩm giàu nước, giàu chất dinh dưỡng, vừa ngon vừa bổ da. Tìm kiếm chất béo lành mạnh, nhiều loại trái cây và rau và protein. Thua lỗ? Tham khảo một số thực phẩm tốt cho da tại đây .

  Tất nhiên, không phải lúc nào cũng có thể ăn một cách hoàn hảo, vì vậy nhiều chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung. Phần lớn, chúng ta có thể nhận được tất cả các chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin, khoáng chất và men vi sinh từ chế độ ăn của mình — và chúng ta nên hướng tới điều đó. Nhưng hãy thành thật mà nói: “Để đạt được mức tối ưu thông qua chế độ ăn uống hàng ngày thường không thực tế ngày nay. Ngày nay chúng ta bận rộn và các lựa chọn ăn kiêng của chúng ta có thể bị thiếu hụt một lần, mặc dù chúng ta đã cố gắng hết sức”, Bowe nói. các thành phần bổ sung mà cô ấy đề xuất ở đây cũng như các chất bổ sung yêu thích của chúng tôi để làm sáng da và bổ sung collagen . 

  dải phân cách

  3 ý tưởng bổ sung — trong trường hợp bạn muốn làm hết sức mình. 

  Tìm kiếm để vượt lên trên và xa hơn? Bạn quá đáng, bạn. Dưới đây là một số mẹo bổ sung để tăng cường quá trình hydrat hóa: 

  1. Mặt nạ ban đêm. Da dễ thẩm thấu hơn vào ban đêm , có nghĩa là nó dễ tiếp nhận các sản phẩm chăm sóc da hơn; tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là da của bạn mất đi lượng nước đáng kể khi bạn ngủ. Vì vậy, tình trạng mất nước qua biểu bì thường xảy ra nhiều hơn vào ban đêm , nhưng nếu bạn thoa một lớp thuốc dày hơn trước khi nghỉ ngơi, bạn có thể thức dậy với làn da mềm mại vào buổi sáng. Kiểm tra các mục yêu thích của chúng tôi ở đây . 
  2. Máy tạo ẩm. Chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng Zaida Gordon , người sáng lập Skintegrity LA cho biết: “Máy tạo độ ẩm trong phòng ngủ có thể giúp bù đắp tác động làm khô của hệ thống sưởi trung tâm và ngăn da quá khô” . “Nhiều lần, da sẽ sản xuất quá mức bã nhờn trong nỗ lực tự hydrat hóa, điều này có thể dẫn đến nổi mụn nhiều hơn.” 
  3. Khăn tắm sợi nhỏ. Sử dụng khăn mềm hơn để giữ ẩm cho da sau khi rửa hoặc tắm có thể giúp giữ nước cho da. Bác sĩ da liễu Angelo Landriscina, MD, bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận cho biết: “Sau khi bạn làm sạch, bạn muốn khóa lại tất cả sự tốt lành của nước. đang cung cấp nó. “

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

  Xem thêm bài viết:

  Nguồn: mindbodygreen

  Related Posts

  Next Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.