Canh cải bẹ xanh trứng muối là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của nhân trứng muối đều phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn này hãy cùng Medplus vào bếp nhé.
Thành phần nguyên liệu cho món canh cải bẹ xanh trứng muối
- 1 bó cải bẹ xanh
- 2 quả trứng muối
- 1 nhánh gừng
- 1 ít tôm khô hoặc thịt xay nấu cho ngọt nước
- Hạt nêm, nước mắm, tiêu
Mẹo chọn nguyên liệu cho món canh cải bẹ xanh trứng muối thêm hấp dẫn
Trứng muối
Khi chọn trứng muối, bạn nên chọn những quả bên ngoài không có vết rạn, không nốt mốc. Dùng tay lắc nhẹ có cảm giác bên trong quả trứng có một ít nước.
Cũng giống như chọn trứng tươi, bạn nên soi quả trứng muối dưới ánh điện và ánh mặt trời. Nếu thấy lòng trắng trứng trong, màu hồng, lòng đỏ trứng thu nhỏ, đồng thời áp sát vào vỏ là quả trứng có chất lượng tốt. Khi đập quả trứng muối, nếu lòng trắng trứng mỏng, trong, còn lòng đỏ thu nhỏ, hơi dính, có màu hồng là trứng ngon.
Nếu phát hiện lòng trắng đục, lòng đỏ mỏng, có mùi hôi tức là quả trứng đã hỏng, bạn nên bỏ.
Bạn sẽ luôn chọn mua được trứng tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình.
Cải bẹ xanh
Không nên chọn rau cải bị dập nát. Bạn nên chọn rau cải tươi, mới hái, lá xanh, cứng.
Mùa của cải xanh là từ tháng 9 đến tháng 4. Lúc này, cải sẽ rất non, lá xanh, mỏng, cọng to, không sần sùi hay nhiều sâu, vằn vện.
Rau cải bẹ chọn cây có bẹ lá to, không bị sâu, úa. Rau mua về tách rời từng lá, rửa sạch đất cát.
Cách làm món canh cải bẹ xanh trứng muối
Bước 1
Tôm khô ngâm cho mềm, nước sôi thả tôm vào nấu lửa nhỏ
Bước 2
Đập trứng ra chén, nước sôi bỏ trứng vào khuấy từ từ nhưng ko làm bể lòng đỏ trứng
Bước 3
Nước sôi lại cho cải vào, nêm nếm, cải chín vớt ra cho gừng đã xắt nhuyễn vào, múc ra tô thêm tiêu
Lưu ý khi ăn canh cải bẹ xanh trứng muối
Hàm độ cholesterol cao nên những người bị bệnh mỡ trong máu, huyết áp cao, tiểu đường, béo phì và tim mạch… Nên hạn chế việc sử dụng trứng muối.
Chỉ nên ăn 1-2 quả một tuần để đảm bảo sự cân bằng cho cơ thể.
Tuy bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giúp bổ sung canxi và vitamin B2 hạn chế khả năng bị bệnh ung thư. Nhưng nên lưu ý khi sử dụng và cân nhắc tình trạng của cơ thể để sử dụng một cách hợp lý nhất.
Công dụng canh cải bẹ xanh trứng muối
Cải bẹ xanh giàu dinh dưỡng từ vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin… có lợi cho sức khỏe.
Lá và thân cây có vị cay, đắng được dùng để nấu canh, ăn lẩu, muối dưa. Hạt cải bẹ xanh, có vị cay, tính nhiệt, không độc có tác dụng phòng chống bệnh tật.
Cải bẹ xanh có vị cay, tính ôn, có tác dụng giải cảm hàn, thông đàm, lợi khí, an thần, giảm đau, lợi tiểu.
Trong cải bẹ xanh có chứa chất ngăn ngừa bướu cổ ở người cường tuyến giáp nên những người bị suy tuyến giáp không nên sử dụng.
Canh cải bẹ xanh trứng muối là món ăn được ưa chuộng của hầu hết mọi người. Vị béo từ trứng muối kết hợp với vị ngọt tự nhiên từ cải bẹ. Món ăn này thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.
Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:
- Thịt viên bọc trứng muối giòn giòn béo béo càng ăn càng vui miệng
- Mực nhồi nhân trứng muối ăn một phát là mê ngay đấy!
- Bánh tráng chấm sốt trứng muối nhâm nhi ngày hè
- Lạp xưởng trứng muối thơm ngon béo ngậy cho ngày Lễ, Tết
- Bánh Wafffle trứng muối sự kết hợp sáng tạo từ tinh hoa ẩm thực Bỉ
- Nhâm nhi ngày mưa với món bánh quy trứng muối
- Mắm chưng trứng muối đậm đà dân dã dân miền Tây
- Mực xóc trứng muối món ngon cho cả nhà
Nguồn: Tổng hợp