Bánh trứng ngô là món ăn vặt đơn giản dễ làm có sự ngọt thanh từ bắp, béo ngậy từ trứng. Món này thưởng thức lai rai ngày cuối tuần hay làm món ăn nhẹ xế chiều đều rất tuyệt. Và không để các bạn phải chờ lâu hơn nữa, ngay bây giờ hãy cùng vào bếp với Medplus để học ngay cách chế biến.
Bí quyết cho món bánh trứng ngô ngon chuẩn vị
Cách chọn mua nguyên liệu
- Bạn nên chọn loại ngô nếp để bánh dẻo và thơm hơn.
- Những quả có lớp vỏ ram ráp, cứng, nhìn kỹ có lớp phấn mỏng bao quanh mới là trứng loại ngon. Khi mua, nên kiểm tra trứng còn mới hay đã để lâu ngày bằng cách lắc thật nhẹ quả trứng. Nếu không có sự chuyển động bên trong thì chắc chắc đây là trứng còn mới. Nếu trứng có chuyển động cho thấy đã hơi lâu ngày.
Mẹo làm bánh trứng ngô thêm hấp dẫn
- Nếu muốn bánh trứng ngô ngọt hơn thì bạn có thể thêm vào hỗn hợp chút đường nhé!
- Đợi dầu nóng bạn để lửa cỡ nhỏ để tránh làm cháy bánh.
- Sau khi chiên bánh bạn vớt bánh ra để lên đĩa có lót sẵn lớp giấy thấm dầu để bánh không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
Một vài lưu ý về món bánh trứng ngô
Cách thưởng thức bánh trứng ngô
- Xếp bánh ra đĩa, thưởng thức lúc bánh còn mềm ấm nhé!
Ai không nên ăn trứng?
- Người già và trẻ nhỏ
Nguyên nhân là vì chức năng tiêu hóa của 2 nhóm đối tượng này yếu, không đủ tốt cho việc tiêu hóa các món có bắp. Từ đó sẽ tạo ra áp lực cho dạ dày vì chứa lượng chất xơ lớn. Ngô là lương thực thô nên cũng rất nghèo các chất dinh dưỡng, không thực sự phù hợp cho người già và trẻ nhỏ. Do đó người già và trẻ nhỏ cũng cần hạn chế ăn ngô.
- Người bị bệnh về đường tiêu hóa
Bệnh nhân xơ gan, giãn tĩnh mạch thực quản hay loét dạ dày, tiếp nạp lượng lớn lương thực thô dễ gây giãn nứt tĩnh mạch và chảy máu dạ dày.
- Người bị viêm đại tràng
Vì nó gây khó tiêu nên khi ăn vào có thể gây tổn thương hơn nữa cho các vết loét đại tràng. Ngô cũng rất giàu cellulose, khi người viêm đại tràng ăn ngô sẽ khiến thành ruột bị cọ xát. Do đó, tốt nhất bệnh nhân viêm đại tràng không nên ăn loại thực phẩm này để bệnh nhanh chóng phục hồi.
Trứng gà kỵ gì?
-
Đường trắng
-
Hồng
-
Nước chè
-
Tỏi
-
Óc lợn
Món bánh trứng ngô vậy là đã hoàn thành rồi, thật đơn giản phải không nào? Bạn nhớ lưu lại công thức để những lúc rảnh rỗi trổ tài đãi cả nhà nhé. Hy vọng sẽ mang đến cho mọi người giây phút thư giãn và ngon miệng.
Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!
Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ trứng:
- Chỉ bạn làm bánh trứng gà non – món ăn vặt nức tiếng Hong Kong
- Học làm bánh trứng cút nướng thơm lừng đãi cả nhà
- Học ngay cách làm trứng hấp phồng Hàn Quốc nhìn thôi đã mê
- Hướng dẫn làm trứng đánh kem – thức uống tuổi thơ
- Cùng học làm bánh trứng KFC béo thơm ngất ngây từ miếng đầu tiên
- Chỉ bạn cách làm cà phê trứng thơm ngậy không tanh
Nguồn: Tổng hợp
Chia sẻ cách làm bánh trứng ngô siêu dễ ai cũng thành công
Ingredients
- 2 trái ngô
- 2 quả trứng gà
- 200gr thịt heo xay nhỏ
- Bột năng
- Bột mì
- 2 nhánh hành lá
- 1 củ hành tím
- 1 bó nhỏ ngò
- Gia vị: đường, tiêu, muối
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Ngô mua về lột bỏ vỏ, nhặt sạch râu bắp, đem rửa sạch, sau đó dùng dao thái theo chiều dọc để lọc lấy phần hạt.
- Bóc vỏ và rửa sạch hành tím, hánh lá, ngò rồi thái nhuyễn.
- Trứng đập ra bát, đánh tan.
Cách thực hiện
- Cho tất cả những nguyên liệu sau: hành tím, hành lá, ngò, muối, đường, tiêu bột mì, bột năng và trứng gà, thịt heo xay và bắp vào cùng 1 cái âu lớn. Trộn thật đều tay vừa trộn vừa cho thêm nước cho tới khi thu được 1 hỗn hợp đồng nhất.
- Đặt một cái chảo lên bếp, đợi chảo nóng đổ ít dầu ăn vào.
- Đợi dầu nóng bạn để lửa cỡ nhỏ để tránh làm cháy bánh.
- Múc từng muỗng hỗn hợp bột vào chảo, chiên tới khi bánh se lại, lật bánh và chiên tiếp mặt còn lại. Tới khi bánh vàng nâu là được. Vớt bánh ra để lên đĩa có lót sẵn lớp giấy thấm dầu để bánh không bị ám dầu mỡ nhé.
- Tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết bột. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể chiên nhiều bánh một lúc.