Đậu bắp chiên giòn có thể làm bất kỳ người hoài nghi nào thành một người hâm mộ đậu bắp. Công thức chế biến món đậu bắp chiên giòn này sử dụng bột ngô để tạo lớp phủ giòn, biến món ăn có thể là một món ăn phụ trở nên ngon miệng có kết cấu tuyệt vời.
Đậu bắp chiên giòn: món ăn phụ ngon miệng có kết cấu tuyệt
Đậu bắp được cắt thành từng miếng vừa ăn, ngâm trong bơ sữa, sau đó cho vào hỗn hợp bột mì và bột ngô. Sau đó, đậu bắp được chiên ngập dầu cho đến khi có màu vàng nâu, trở thành món ăn kèm hoàn hảo cho hầu hết mọi bữa ăn.
Mặc dù đậu bắp nổi tiếng là trở nên nhầy khi nấu chín, nhưng việc xào rau thực sự giúp loại bỏ bớt chất béo, tạo nên một món ăn phụ ưng ý. Đậu bắp tươi là tốt nhất cho công thức đậu bắp chiên giòn này, vào mùa từ tháng 7 đến tháng 9 và có sẵn ở miền Nam. Nếu bạn không thể tìm thấy đậu bắp tươi, bạn có thể sử dụng loại đông lạnh, thường được bán sẵn đã được cắt nhỏ, chỉ cần nhớ rã đông nó trước.
Bạn hãy phục vụ món đậu bắp chiên giòn này trong bánh mì kẹp thịt nướng, thịt ức nướng, tôm Cajun luộc hoặc thịt sườn heo xông khói. Bạn cũng có thể phục vụ chúng như một món khai vị cùng nước chấm như aioli cay hoặc rémoulade.
Công thức đậu bắp chiên giòn
Thành phần
Dầu thực vật để chiên ngập dầu
1/2 chén bột ngô vàng
1/4 cup bột mì đa dụng
1 thìa nhỏ muối, thêm gia vị
1/2 cup bơ sữa hoặc sữa
1 pound đậu bắp, cắt bỏ cuống và đầu, thái miếng tròn 1/2 inch
Hạt tiêu đen mới xay, để nếm thử
Các bước cần thực hiện
- Thu thập các thành phần.
- Cho khoảng 2 đến 3 inch dầu vào chảo nặng, đáy sâu hoặc lò nướng kiểu Hà Lan (nhưng không đổ đầy chảo quá nửa). Gắn một nhiệt kế chiên ngập dầu và làm nóng dầu đến 350 độ F. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một nồi chiên nhúng điện.
- Cho bột ngô, bột mì và 1 thìa cà phê muối vào bát.
- Đổ bơ hoặc sữa vào một cái bát khác.
- Nhúng các miếng đậu bắp vào sữa bơ rồi lăn trong hỗn hợp bột mì.
- Làm theo từng mẻ, hạ miếng đậu bắp đã phủ bột vào dầu nóng. Nấu đậu bắp cho đến khi có màu vàng nâu, trong 3 đến 5 phút.
- Dùng thìa kim loại có rãnh, vớt đậu bắp cho vào khăn giấy cho ráo nước. Rắc nhẹ muối và hạt tiêu.
- Dùng đậu bắp chiên giòn ngay lúc còn nóng và thưởng thức.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 2 đến 4 | |
Mỗi phần đậu bắp chiên giòn chứa | |
Lượng calo | 281 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 19 g | 25% |
Chất béo bão hòa 2 g | 8% |
Cholesterol 2 mg | 1% |
Natri 554 mg | 24% |
Tổng lượng Carbohydrate 24 g | 9% |
Chất xơ 4 g | 15% |
Tổng lượng đường 4 g | |
Protein 5g | |
Vitamin C 18mg | 92% |
Canxi 129 mg | 10% |
Sắt 1 mg | 7% |
Kali 253 mg | 5% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Lời khuyên
Để ngăn đậu bắp không bị nhão, hãy cắt rau ngay trước khi bạn sẵn sàng để phủ bột các miếng và chiên.
Nếu làm theo từng mẻ, hãy đặt đậu bắp đã chiên lên khay bánh quy và giữ ấm trong lò 200 độ F trong khi chiên phần đậu bắp còn lại.
Nhớ nêm đậu bắp chiên giòn khi còn nóng để muối tiêu bám đều.
Các công thức biến thể
- Dùng hỗn hợp muối gia vị thay cho muối trong hỗn hợp bột ngô.
- Thêm một chút ớt Cayenne vào hỗn hợp bột ngô.
- Thêm 1/2 thìa cà phê gia vị Cajun hoặc Creole vào hỗn hợp bột ngô.
Nếu bạn thích đậu bắp chiên giòn hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Dưa chua củ cải cà rốt có đầy màu sắc và vô số cách sử dụng
- Đậu que ngâm chua: không qua quy trình tiệt trùng để đóng lọ
- Súp hạt dẻ nướng là món súp ngon của mùa thu hoặc mùa đông
Nguồn: The Spruce Eats