Công thức gà xào măng tây này là một món ăn lành mạnh, dễ dàng và nhanh chóng để kết hợp với nhau. Măng tây hiện đang vào mùa, vì vậy đây là thời điểm lý tưởng để thử công thức này!
MỘT CÔNG THỨC XÀO ĐƠN GIẢN
Bạn sẽ thấy rằng công thức này tuân theo cùng một công thức mà chúng tôi sử dụng trong hầu hết các món xào dễ làm của chúng tôi:
- Làm nhung thịt: Ướp nhung là một quá trình ướp thịt với bột ngô và dầu (và có thể thêm gia vị như dầu hào, nước tương, rượu Thiệu Hưng, tiêu trắng, v.v.) để giữ ẩm và mềm sau khi nấu. Đối với công thức này, chúng tôi thêm nước vào nước xốt của chúng tôi để làm cho thịt gà thêm ngon ngọt. Để biết thêm thông tin về kỹ thuật cần thiết này, hãy xem bài đăng của chúng tôi về Cách chế biến gà nhung để xào .
- Nước sốt trộn: việc trộn trước tất cả các thành phần nước sốt của bạn trước khi bắt đầu nấu ăn đôi khi là cần thiết, vì quá trình xào diễn ra rất nhanh và bạn không muốn các nguyên liệu nấu quá lâu hoặc bị cháy. Trong phiên bản này, tôi bao gồm bột ngô trong nước xốt, thay vì tạo ra một loại nước sền sệt riêng biệt, vì các nguyên liệu không cần phải nấu lâu trong nước sốt trước khi cô đặc lại.
- Xé thịt: Xé thịt trên lửa lớn cho đến khi chín khoảng 75% và lấy ra khỏi chảo. Điều này đóng dấu trong nước trái cây đồng thời giúp thịt không bị chín quá.
- Trộn tất cả lại với nhau: Sau đó, xào cùng bằng cách thêm bất kỳ loại thơm nào (chẳng hạn như tỏi/ gừng) và rau, sau đó thêm nước sốt và gà trở lại chảo.
Với công thức này, mọi thành phần đều tiết ra vừa phải. Và trong khi nghe có vẻ giống như một vài bước, toàn bộ quá trình chỉ mất khoảng 20 phút!
CÁCH CẮT MĂNG TÂY CHO MÓN XÀO
Có ai còn nhớ chương trình nấu ăn của Martin Yan trên PBS, Yan Can Cook không? Kaitlin và tôi từng thích xem nó với bố khi chúng tôi còn nhỏ.
Năng lượng nhiệt tình của anh ấy, những mẹo nấu ăn hợp pháp và những chuyến thăm đến các cơ sở kinh doanh ở Khu Phố Tàu được thực hiện cho một số chương trình truyền hình giải trí — đặc biệt là đối với nhóm nhân khẩu học đam mê ẩm thực của chúng tôi.
Tôi nhớ một đoạn anh ấy giải thích cách cắt măng tây để xào. Đó chính xác là cách tôi cắt chúng cho công thức này!
Về cơ bản, bạn cắt măng tây theo đường chéo — trên một góc khá sắc — điều này làm ngắn các sợi của mỗi miếng, khiến chúng mềm hơn nhiều (đọc: dễ nhai hơn!) Bạn cũng sẽ có nhiều diện tích bề mặt hơn để nước sốt bám vào đến.
Hãy chắc chắn chọn măng tây tươi cho công thức này — tránh bất kỳ măng tây nào bị nhăn hoặc vàng. Chúng tôi thích măng tây có độ dày vừa phải để xào, nhưng miễn là nó còn tươi, nó sẽ phù hợp!
HƯỚNG DẪN CÔNG THỨC GÀ XÀO MĂNG TÂY
Trong một bát vừa, trộn gà đã cắt lát, nước, bột ngô, dầu và dầu hào . Trộn cho đến khi chất lỏng đã được hấp thụ bởi gà. Để riêng để ướp trong vòng 15-30 phút.
Trong khi đó, kết hợp nước (hoặc nước kho gà), bột bắp, tiêu trắng, đường, nước tương nhạt, dầu hào và dầu mè.
Đun chảo trên lửa lớn cho đến khi bắt đầu bốc khói và thêm 1 thìa dầu để tráng. Rải đều thịt gà qua một lớp và để gà ngấm gia vị trong 30 giây.
Xào thêm 30 giây hoặc cho đến khi chín khoảng 75%. Lấy ra khỏi chảo và đặt sang một bên.
Cho thêm một thìa dầu vào chảo, cùng với tỏi băm. Nấu trong 15 giây và cho măng tây vào.
Xào trong 1 phút. Thêm rượu Thiệu Hưng vào xào thêm 30 giây.
Trong khi đó, trộn hỗn hợp nước sốt của bạn để đảm bảo bột ngô được kết hợp hoàn toàn. Thêm nó vào chảo và đun nhỏ lửa.
Cho gà trở lại chảo và xào thêm 30 giây.
Nước sốt phải đủ đặc để phủ lên thìa, và măng tây phải mềm giòn. Nêm nếm gia vị và nêm thêm muối cho vừa ăn. Phục vụ trên cơm.
Nếu bạn thích gà xào măng tây hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.
Xem thêm bài viết:
- Bí mật cho món cơm niêu gà nấm thơm ngon
- 3 Bí quyết giúp cho món lẩu bò cà chua hấp dẫn hơn
- Gà om nấm: cảm hứng từ Đền Ngọc linh thiêng
- Bò xào hành tây: biến tấu từ món ăn Trung Quốc
- Tôm xào tỏi ớt: điểm nhấn cho bàn tiệc ấm cúng
Nguồn: CHICKEN & ASPARAGUS STIR-FRY