THÀNH PHẦN CHÍNH
Bây giờ, xin giới thiệu với các bạn về nấm hương khô, mộc nhĩ và hoa hòe khô .
Các thành phần này có sẵn trong khu hàng khô của cửa hàng tạp hóa Trung Quốc tại địa phương, và bạn có thể so sánh chúng với hình ảnh được cung cấp bên dưới (theo chiều kim đồng hồ từ trên cùng bên trái: nấm hương khô , hoa lily và mộc nhĩ).
Chúng sẽ phải ngâm trước khi sử dụng. Sau khi được tạo lại, có một số bước bổ sung cho mỗi bước.
Hoa lily có thể có những phần cuối khó khăn mà bạn phải cắt bỏ. Gỗ tai có nhiều kích thước và mức chất lượng khác nhau. Một số có thể cần được rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn và sạn, và một số có thể phải cắt thành nhiều miếng nhỏ hơn.
Nấm đông cô mất nhiều thời gian nhất để hoàn nguyên. Sau khi ngâm, loại bỏ những cọng cứng. Chúng cũng có thể có khá nhiều bụi bẩn và sạn, vì vậy hãy rửa sạch chúng khi cần thiết trước khi sử dụng.
TRUYỀN CÔNG THỨC NÀY CHO THẾ HỆ TIẾP THEO
Tôi đang làm nhiệm vụ của mình trong việc truyền công thức gia đình này từ mẹ tôi cho thế hệ tiếp theo bằng cách ghi lại nó ở đây.
Ok, đây là cách làm cơm niêu gà nấm này!
CƠM NIÊU GÀ NẤM: HƯỚNG DẪN CÔNG THỨC
Cho nấm hương, hoa hòe khô, mộc nhĩ khô vào 3 bát riêng. (Để đo mộc nhĩ, hãy đổ đầy một phần tư cốc hoặc đo theo trọng lượng bằng cách sử dụng chuyển đổi số liệu bên dưới danh sách thành phần trong thẻ công thức.) Đậy nắp bằng nước sôi và ngâm trong 2 giờ hoặc cho đến khi được làm ẩm.
Vắt hết nước thừa trong nấm đông cô đã ngâm, cắt bỏ những cọng cứng và cắt đôi. Cắt bỏ phần còn lại của những bông hoa lily đã ngâm nước, và cắt chúng làm đôi theo chiều dọc. Rửa sạch tai gỗ cho sạch bụi bẩn và cắt bỏ những phần cứng. Nếu chúng rất lớn (lớn hơn giả sử, đồng xu nửa đô la hoặc chiều ngang 3 cm), hãy cắt đôi.
Cho nấm hương, hoa hòe, mộc nhĩ đã ngâm nước vào bát trộn vừa.
Cho thịt gà, bột ngô , nước tương nhạt , dầu hào, nước tương đen , rượu Thiệu Hưng , đường, dầu mè , muối và tiêu trắng vào .
Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau và để riêng để ướp trong ít nhất 30 phút (có thể làm trước tối đa 1 ngày).
Cho gạo vào nồi đất, đổ ngập nước. Ngâm trong 25 phút.
Sau đó đổ hết nước đi (tốt nhất bạn có thể; để lại một chút không phải là vấn đề lớn), rồi thêm 1 cốc nước kho gà (hoặc nước), muối và dầu. Trộn đều.
Cho đều lớp cơm ra ngoài. Khuấy đều hỗn hợp gà và nấm cho đến khi gà thấm hết nước xốt, và rải đều hỗn hợp lên trên cơm.
Rắc gừng thái chỉ và phần trắng của hành lá cắt nhỏ lên trên rồi đậy nắp nồi lại.
Để lửa vừa và to trong khoảng 3 phút, cho đến khi chất lỏng trong nồi sôi lăn tăn. Sau đó vặn nhỏ lửa xuống mức thấp nhất. Nấu khoảng 25 phút, cho đến khi gà và gạo chín.
Trang trí với phần xanh của hành lá và dọn ra đĩa!
Lần đầu tiên thử công thức nấu cơm niêu gà nấm này, tôi đã lo lắng không biết nó có xứng đáng với kỷ niệm của mình không.
Và nó quá ngon!
Nếu bạn thích cơm niêu gà nấm hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.
Xem thêm bài viết: