Ngay bây giờ, mua thực phẩm với số lượng bán lớn hơn và học cách kéo dài ngày hết hạn thực phẩm có thể giúp bạn giảm nguy cơ tiếp xúc với coronavirus.
Trong đại dịch COVID-19, việc đi vào cửa hàng với danh sách hàng tạp hóa trong tay rất hữu ích vì một số lý do. Điều quan trọng nhất? Bạn ít có khả năng quên thứ gì đó trong chuyến đi đầu tiên, điều này sau đó sẽ giúp bạn không phải ghé lại cửa hàng tạp hóa vào cuối tuần đó. Tuy nhiên, nếu bạn đang dự trữ nhiều đồ dễ hỏng, việc thực hiện ít chuyến đi hơn có thể làm phức tạp thêm việc chuẩn bị bữa ăn lành mạnh của bạn .
Chà, không trừ khi bạn biết cách thao tác khi thực phẩm tươi sẽ hết hạn sử dụng. Dưới đây, bạn sẽ thấy bảy thủ thuật để kéo dài ngày hết hạn của thực phẩm để bạn có thể tận dụng tối đa mỗi chuyến đi mua hàng tạp hóa.
Đông lạnh bất kỳ thành phần nào sắp hết hạn sử dụng
Khi nghi ngờ, hãy đóng băng nó. Thực phẩm thường sẽ tồn tại vô thời hạn trong tủ đông và điều duy nhất bạn muốn đề phòng là cháy tủ lạnh . Bỏng tủ lạnh sẽ không làm cho thực phẩm của bạn không an toàn để ăn, tuy nhiên, nó có thể làm thay đổi hương vị của nó đến mức không thể ăn được. Để tránh điều này xảy ra, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình chọn đúng bao bì cho thịt, rau và trái cây .
Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng đông lạnh thịt gà sống , hãy cân nhắc sử dụng máy hút chân không nếu bạn có sẵn trong tay. Nếu không, chỉ cần đảm bảo ép hết không khí ra khỏi túi trước khi niêm phong. Không khí bị mắc kẹt trong hộp hoặc túi nhựa là nguyên nhân gây ra sự đổi màu, mất nước và hình thành các tinh thể đá khi ở trong tủ đông.
Ngoài ra — cho dù các thành phần sắp hết hạn sử dụng hay chưa — bạn luôn có thể đông lạnh các thành phần trước thời hạn để tránh hư hỏng và có nhiều sản phẩm tươi để làm trong tuần sau. Kiểm tra 8 Bữa ăn trong Tủ đông Crock-Pot Cực kỳ Dễ dàng: Chỉ cần Đổ và Ăn! để lấy cảm hứng.
Giữ sản phẩm tươi ở kệ trên cùng trong tủ lạnh hoặc trong ngăn kéo tủ lạnh
Rác thải thực phẩm là một vấn đề rất lớn ở đất nước này và trong số những thực phẩm bị đổ vào thùng rác nhiều nhất là trái cây và rau quả tươi, vì chúng bị hư hỏng nhanh nhất. Trong một trước đây Ăn cái này, không phải cái kia! Bài báo , Chef Joel Gamoran , người dẫn chương trình nổi tiếng của A&E’s Scraps , nói rằng vị trí đặt trong tủ lạnh rất quan trọng khi đề phòng thực phẩm tươi sống không bị hư hỏng.
Ông nói: “Nguyên tắc chung, bất kỳ mặt hàng thực phẩm nào càng gần cửa thì thời gian giữ tươi càng ít.
Cân nhắc để đồ tươi sống của bạn trên kệ trên cùng và gần phía trước tủ lạnh để bạn không quên sử dụng vì nó có thời hạn sử dụng ngắn. Một ý tưởng khác là đặt trái cây và rau của bạn vào ngăn kéo giòn hơn , được thiết kế để lưu trữ sản phẩm tươi sống. Bếp trưởng chính tại HelloFresh , Claudia Sidoti trước đây đã nói với ETNT rằng thường có hai loại ngăn kéo trong tủ lạnh, mỗi ngăn phục vụ một mục đích khác nhau.
Cô nói: “Thường có một ngăn có độ ẩm cao và độ ẩm thấp. Rau cần độ ẩm cao hơn, trong khi trái cây yêu cầu độ ẩm thấp hơn, đó là lý do tại sao nhiều tủ lạnh có hai ngăn kéo riêng biệt cho mỗi loại”, cô nói.
Dưa một ít rau tươi của bạn
Nếu bạn đang tìm kiếm một dự án mới để giải quyết trong thời gian cách ly , tại sao không thử ngâm một số loại trái cây và rau tươi của bạn? Chẳng hạn như việc ngâm những lát hành tây thực ra đơn giản hơn rất nhiều so với những gì bạn nghĩ. Tất cả những gì bạn cần là giấm rượu vang trắng hoặc đỏ, đường, muối, một số loại thảo mộc và gia vị và thế là xong.
Nấu chín rau và thịt sống, sau đó cho vào tủ lạnh
Bạn lo lắng rằng rau bina hoặc cải xoăn của bạn sẽ bị chết trước khi hết hạn hoặc ngày bán được đề xuất? Đun sôi một nồi nước và muối, cho lá lốt vào chần sơ đến khi chín mềm rồi cho vào chảo xào với hành tỏi. Xào rau xanh trong vài phút và thêm vào một ít giấm sherry để tăng thêm hương vị. Phần thưởng: Ăn rau nấu chín thay vì ăn sống thường được cho là dễ dàng hơn cho hệ tiêu hóa .
Ngoài ra, thịt gà sống, xúc xích, hamburger và các loại thịt xay khác chỉ nên để trong tủ lạnh một hoặc hai ngày trước khi nấu . Sau khi thịt đã được nấu chín, thức ăn thừa của bạn có thể để được từ ba đến bốn ngày. Một lần nữa, khi nghi ngờ, hãy đóng băng chúng!
Bảo quản ổ bánh mì trong hộp bánh mì và trong ngăn đá
Bạn có tin hay không, nhưng việc cất bánh mì trong tủ lạnh thực sự có thể khiến nó trở nên cứng hơn, nhanh hỏng hơn. Nhiệt độ lạnh hơn của tủ lạnh thực sự sẽ đẩy nhanh quá trình làm khô và cứng lại . Cách tốt nhất để bảo quản bánh mì thực sự là đựng trong hộp bánh mì hoặc cách khác là ở nơi nào ngoài ánh sáng và được bọc chặt bằng ni lông.
Cảnh báo, ổ bánh mì sẽ chỉ để được khoảng năm ngày ở nhiệt độ phòng, vì vậy nếu bạn và gia đình không thể ăn hết vào cuối tuần, hãy bọc chặt ổ bánh mì bằng ni lông và cất trong ngăn đá.
Bảo quản khoai tây ở nơi tối và mát
Khoai tây là một trong số ít các sản phẩm không bị hư hỏng trong vòng vài ngày. Tuy nhiên, có một cách để tối đa hóa thời hạn sử dụng của nó và tất cả đều liên quan đến nơi bạn cất giữ chúng trong nhà. Không nên bảo quản khoai tây trong tủ lạnh ẩm ướt mà nên để ở nơi khô ráo, thoáng mát và thông gió tốt để khoai tây có thể tồn tại trong khoảng 4 tháng.
Phòng đựng thức ăn, tủ đựng thức ăn, tầng hầm hoặc nhà để xe đều là những nơi lý tưởng để bảo quản khoai tây sống, chỉ cần đảm bảo không làm ướt hoặc rửa chúng cho đến khi bạn sẵn sàng nấu, nếu không, chúng sẽ bị mốc. Hành tây chưa cắt cũng nên được bảo quản trong môi trường tương tự.
Ngày hết hạn không phải là ngày kết thúc
Trong một bài báo trước đây của ETNT , Nasser Yazdani , DVM, MPH, và trợ lý giảng dạy tại Khoa Y tế Công cộng tại Đại học Missouri, nói rằng ngày hết hạn trên các mặt hàng thực phẩm “được các nhà sản xuất tự nguyện thêm vào và đại diện cho dự đoán tốt nhất của họ về sản phẩm ở chất lượng cao nhất. Họ không xác định khi nào một sản phẩm trở nên có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. “
Tóm lại, ngày hết hạn không phải lúc nào cũng biểu thị thời điểm thực phẩm có thể khiến bạn bị ốm
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.
Xem thêm bài viết:
- Chắc Chắn Bạn Đang Thiếu Magiê Nếu Có 6 Dấu hiệu Này
- 9 Loại Trái Cây Tốt Nhất Để Giảm Cân Theo Chuyên Gia Dinh Dưỡng
- 11 Thực Phẩm Nên Giữ Trong Tủ Lạnh Khiến Bạn Ngạc Nhiên
Nguồn: Eat this, not that!