Chân gà rút xương là nguyên liệu nấu ăn được rất nhiều người yêu thích. Bởi chúng tạo ra rất nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn từ chiên, xào, trộn, nướng,… Để làm phong phú hơn bữa ăn của bạn, Medplus sẽ giới thiệu 5 công thức chế biến các món ăn ngon nhất từ chân gà rút xương.
Tác dụng sức khỏe của chân gà
Chân gà rất giàu Collagen. Đây là một loại vật chất có thể giúp con người dưỡng nhan. Đặc biệt với phái đẹp mà nói thì ăn chân gà có công hiệu thúc đẩy làn da khỏe mạnh. Đồng thời Collagen trong chân gà dưới tác dụng của các enzyme còn có tác dụng làm đẹp, nhất là khiến cho da luôn tràn đầy sức sống, đàn hồi tốt và phòng ngừa các nếp nhăn, chảy xệ. Và sau đây là một số món ăn ngon điển hình từ chân gà rút xương mà bạn cần biết.
1. Chân gà rút xương trộn lá chanh
Chân gà rút xương trộn lá chanh là món ăn cực kỳ thơm ngon. Đây là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Để học cách thực hiện món ăn này thì bạn có thể tham khảo công thức dưới đây của Medplus.
Nguyên Liệu
- Chân gà rút xương: 10 cái
- Hành tây: 1 củ
- Vài lá chanh
- Gia vị: giấm, đường, ớt, nước mắm,…
Các bước thực hiện món chân gà rút xương trộn lá chanh
- Bước 1: Bắt nồi nước cho 1 miếng gừng đập dập, 1 miếng chanh nặn lấy nước, 1 muỗng canh rượu để hết chân gà vào luộc. Chờ đến khi chân gà đủ chín vớt ra thả qua nước đá.
- Bước 2: Hành tây xắt mỏng ngâm trong nước đá để giảm bớt hăng, làm cho củ hành trong và giòn.
- Bước 3: Chân gà cắt khúc vừa ăn, lá chanh xắt nhỏ, tỏi ớt băm nhuyễn. Sau đó cho tất cả trộn đều với giấm, đường, nước mắm, tiêu tỏi phi. Trộn thật đều và để ngấm trong 5 phút rồi cho ra đĩa thưởng thức.
2. Chân gà rút xương chua ngọt
Món ăn tiếp theo từ chân gà rút xương sẽ là món chua ngọt. Món chân gà rút xương chua ngọt này khá dễ thực hiện. Chỉ cần vài nguyên liệu và vài bước làm là đã có thể hoàn thành dễ dàng.
Nguyên Liệu
- Chân gà rút xương: 400 gram
- Sả, gừng, tỏi, ớt, chanh
- Gia vị nêm
Các bước thực hiện món chân gà rút xương chua ngọt
- Bước 1: Đun nước sôi cho nhánh sả, hoa hồi, quế vào luộc chân gà. Chờ chân gà chín thì vớt ra ngâm nước đá 5 phút rồi để ráo.
- Bước 2: Chờ chân gà ráo nước thì bắc chảo lên bếp cho ít dầu vào rán chân gà cho vàng.
- Bước 3: Vớt chân gà ra đĩa có chứa giấy thấm dầu. Sau đó cho tỏi gừng ớt vào phi cho thơm và nêm nếm lại cho vị vừa ăn. Rồi đổ chân gà vào đảo cho ngấm. Chờ khi chân gà và nước sốt sệt sệt thì đổ ra đĩa và trang trí một ít rau thơm là xong rồi.
3. Chân gà rút xương ngâm sả ớt
Món ăn đặc biệt nhất từ chân gà rút xương mà được mọi người ưa thích đó chính là chân gà ngâm sả ớt. Sau đây là công thức chế biến món ăn này của Medplus.
Nguyên Liệu
- Chân gà rút xương: 500 gram
- Sả, ớt, lá chanh, giấm
- Gia vị nêm
Các bước thực hiện món chân gà rút xương ngâm sả ớt
- Bước 1: Rửa sạch chân gà đem lên bếp luộc tầm 10-15p. Sau khi chín thì vớt ra thau nước đá để khoảng 5-7p để chân gà giòn hơn.
- Bước 2: Chuẩn bị một cái nồi cho vào tầm 1 lít nước, sau đó cho vào 5 muỗng nước mắm và 4 muỗng giấm chua và cuối cùng là 5 muỗng đường rồi khuấy đều hỗn hợp rồi đun sôi rồi tắt bếp.
- Bước 3: Lấy lá chanh, sả, ớt băm nhỏ và lấy chân gà đã ngâm đá cho vào hỗn hợp trên. Sau đó cho vào hộp đậy kín nắp lại để vào tủ lạnh tầm 2 3 tiếng là có món chân gà ngâm sả rồi.
4. Gỏi chân gà rút xương
Gỏi chân gà rút xương khá dễ làm, chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa gỏi thơm ngon. Hãy xem cách làm món ăn từ chân gà rút xương này như thế nào nhé!
Nguyên Liệu
- Chân gà rút xương: 500 gram
- Ngó sen, đậu phộng
- Hành tây, tỏi, ớt, chanh
- Đường thốt nốt, nước mắm
Các bước thực hiện món gỏi chân gà rút xương
- Bước 1: Tán đường ra rồi pha với một ít nước mắm tỏi ớt chanh.
- Bước 2: Sau khi pha nước mắm ta bắt đầu cắt chân gà đã rút xương. Trộn đều chân gà với hỗn hợp nước mắm ở trên.
- Bước 3: Tiếp tục bỏ ngó sen ngâm vào trộn. Sau đó là cho hành tây sau khi thái mỏng vào trộn đều với 1 muỗng canh nước mắm nữa.
- Bước 4: Cuối cùng cho rau răm và ít đậu phộng rang vào trộn nhẹ lên là xong rồi.
5. Nộm chân gà rút xương
Món nộm chân gà rút xương sẽ là món ăn cuối cùng từ chân gà rút xương mà Medplus muốn gửi đến bạn. Món ăn này không khó để thực hiện nên những người không thường xuyên vào bếp đều có thể làm được.
Nguyên Liệu
- Chân gà rút xương: 500 gram
- Cà rốt, dưa chuột,rau mùi, húng
- Tỏi, ớt, chanh, ngừng
- Đường, mì chính, bột canh
- Lạc rang
Các bước thực hiện món nộm chân gà rút xương
- Bước 1: Chân gà rửa sạch, rồi đem đi luộc với vài lát gừng cho tới chín vớt ra bát nước có đá lạnh. Dưa chuột rửa sạch xắt miếng, cà rốt gọt vỏ sau đó nạo sợi.
- Bước 2: Vớt chân gà ra để ráo, rồi đem cắt miếng vừa ăn bỏ vào tô cho nước chanh ớt mì chính, tỏi, muối vào trộn đều cho chân gà ngấm gia vị.
- Bước 3: Cho dưa chuột và cà rốt vào cùng chân gà nêm nếm cho vừa miệng rồi cho rau mùi, rau húng thái nhỏ vào trộn cùng. Cuối cùng cho ra đĩa bỏ lạc dập vụn lên trên là hoàn thành rồi nè.
Sau đây là những món ăn ngon từ chân gà rút xương mà Medplus đã giới thiệu đến bạn. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Nguồn:…https://www.allrecipes.com/