Những thay đổi về ham muốn tình dục khi mang thai

Nếu ham muốn tình dục của bạn đang ở mức cao hoặc giảm hoặc bạn không bao giờ có tâm trạng, đừng hoảng sợ. Tăng hoặc giảm ham muốn tình dục khi mang thai là hoàn toàn bình thường.

Những thay đổi về ham muốn tình dục khi mang thai

Mang thai thường được coi là thời kỳ ngực căng, ốm nghén, thay đổi tâm trạng và mệt mỏi, nhưng có một điều khác mà bạn có thể nhận thấy: sự giảm sút và suy giảm ham muốn tình dục của bạn.

Hãy yên tâm, những thay đổi về giới tính khi mang thai là hoàn toàn bình thường. Bạn có thể thấy rằng đôi khi bạn không thể rời tay khỏi đối tác của mình (hoặc chính mình), trong khi ở các giai đoạn khác của thai kỳ, tình dục hầu như không được ghi vào danh sách việc cần làm của bạn hoặc bạn hoàn toàn bị tắt bởi suy nghĩ . Nhưng có nhiều khả năng hơn là không, bạn sẽ nhận thấy rằng ham muốn tình dục của bạn giảm dần và chảy trong suốt thai kỳ.

1. Nguyên nhân gây ra thay đổi ham muốn khi mang thai?

Đổ lỗi cho nội tiết tố của bạn. Biến động nồng độ estrogen và progesterone có thể dẫn đến thay đổi ham muốn tình dục. Nhưng buồn nôn, mệt mỏi, căng thẳng và tăng cân cũng ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn. (Thật khó để cảm thấy sexy, ví dụ, nếu bạn dành cả ngày để vùi đầu vào nhà vệ sinh.) Tin tốt là hầu hết phụ nữ đều trải qua những giai đoạn mà họ không mong muốn được trượt giữa ga giường với bạn đời của mình cho một số ngóc ngách.

Bannner 76% BVAG

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email

  Thay đổi ham muốn tình dục khi mang thai
  Thay đổi ham muốn tình dục khi mang thai

  2. Tăng ham muốn tình dục khi mang thai

  Nếu ham muốn tình dục của bạn đang tăng lên cùng với bụng của bạn, hãy tận hưởng sự thôi thúc gợi cảm của bạn! Tăng ham muốn tình dục  có thể có một số lợi ích sức khỏe cho bạn và em bé, vì quan hệ tình dục khi mang thai và cực khoái có thể tăng tốc độ phục hồi sau sinh (bằng cách thắt chặt cơ sàn chậu của bạn) và cải thiện giấc ngủ và tâm trạng (thật thư giãn!).

  Các nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng các cặp vợ chồng sinh hoạt tình dục trong giai đoạn cuối thai kỳ có thể dễ mang thai hơn, thực sự làm giảm nguy cơ chuyển dạ sớm.

  Liệu ham muốn tình dục của tôi có tăng lên khi mang thai không?

  Như thường xảy ra với ngay cả những triệu chứng mang thai dữ dội nhất, triệu chứng này sẽ giảm dần và chảy ra. Một số phụ nữ nhận thấy rằng ham muốn tình dục của họ khi mang thai đôi khi quá cao, họ hầu như luôn ở trong tâm trạng thoải mái.

  Tuy nhiên, đừng lo lắng, nếu ham muốn tình dục của bạn không thực sự tăng lên đáng kể. Mỗi lần mang thai đều khác nhau, và điều đó không phản ánh bạn hoặc bạn đời của bạn.

  Khi nào thì ham muốn tình dục của tôi có thể tăng lên trong khi mang thai?

  Hầu hết phụ nữ báo cáo rằng ham muốn tình dục của họ có nhiều khả năng bị tăng lên trong tam cá nguyệt thứ hai, khi cảm giác buồn nôn giảm dần và cả hai bạn đều có nhiều năng lượng hơn cho thời gian vui chơi. Nhưng mỗi phụ nữ (và khi mang thai) đều khác nhau. Nếu bạn may mắn, sự gia tăng ham muốn tình dục của bạn có thể tiếp tục cho đến ngày sinh nở.

  Nguyên nhân gia tăng ham muốn tình dục khi mang thai

  Cảm ơn những hormone thai kỳ! Khi mang thai, ngực của bạn ngày càng lớn và nhạy cảm hơn. Âm hộ của bạn đang căng lên do máu chảy thêm, điều này có thể dẫn đến quan hệ tình dục thú vị hơn. Và với tất cả sự nhạy cảm tăng lên, không có gì ngạc nhiên khi ham muốn tình dục của bạn có thể được kích thích rất nhiều, ngay cả khi không có bất kỳ sự thúc giục nào từ bên thứ hai.

  Thay đổi ham muốn tình dục khi mang thai
  Thay đổi ham muốn tình dục khi mang thai

  Khi nào thì ham muốn tình dục gia tăng của tôi có thể kết thúc?

  Vào thời điểm gần đến ngày sinh nở, chiếc bụng to bằng quả dưa hấu của bạn – cùng với sự mệt mỏi, đau nhức và khó chịu khi mang nó đi khắp nơi – có thể hạn chế sự hăng hái của bạn trong phòng ngủ. Đối với những phụ nữ khác, triệu chứng này kéo dài cho đến khi các cơn co thắt bắt đầu.

  Chỉ cần nhớ rằng mọi người đều khác nhau, và bất kỳ trạng thái quan tâm và tần suất tình dục nào trong thời kỳ mang thai đều được coi là “bình thường”.

  Khi nào tôi nên gọi cho bác sĩ về việc tăng ham muốn tình dục?

  Tình dục có lợi cho hầu hết các bà mẹ sắp làm mẹ, nhưng bạn nên trò chuyện nhanh về tình dục với bác sĩ của mình, nếu chỉ để yên tâm rằng không có gì bạn đang làm là vượt quá giới hạn. Nếu anh ấy hoặc cô ấy đã yêu cầu bạn kiêng quan hệ tình dục vì một lý do hoặc khoảng thời gian cụ thể, hãy hỏi chi tiết cụ thể, đặc biệt nếu ham muốn tình dục của bạn bắt đầu tăng vọt. 

  Nắm được thông tin chi tiết về việc quan hệ tình dục có an toàn cho bạn khi mang thai hay không sẽ cho phép bạn tận hưởng cuộc sống trong suốt thai kỳ mà không lo lắng về bất kỳ tổn hại nào cho em bé.

  Có điều gì không ổn với tôi nếu ham muốn tình dục của tôi không tăng khi mang thai?

  Quan hệ tình dục khi mang thai không phải ai cũng đồng ý, và đó là điều bình thường. Cho dù đó là hình dạng thay đổi, buồn nôn, mệt mỏi hay lo lắng – lo lắng cho em bé, thay đổi tâm trạng – bạn không nên cảm thấy tội lỗi về việc thiếu ham muốn tình dục của mình.

  Quan hệ tình dục quá nhiều có thể có hại cho tôi hoặc em bé không?

  Nếu học viên của bạn đã bật đèn xanh cho bạn về tình dục, hãy tiếp tục! Nắm lấy giai đoạn này và nhảy (thực hiện điều đó, leo lên cẩn thận) vào giường.

  3. Giảm ham muốn tình dục khi mang thai

  Nếu bạn không bao giờ có tâm trạng, đừng hoảng sợ. Điều này phổ biến trong thai kỳ, với gần 60% phụ nữ cho biết có lúc nào đó bị giảm ham muốn tình dục. Yên tâm, đó là tạm thời. Bạn có thể mong đợi ham muốn tình dục của mình quay trở lại mức quan niệm sau khi sinh.

  Liệu ham muốn tình dục của tôi có giảm khi mang thai không?

  Không có quả cầu pha lê nào để dự đoán điều này có xảy ra với bạn hay không. Một số phụ nữ phản ứng với những thay đổi nội tiết tố bằng cách tăng ham muốn tình dục, những người khác thì ngừng hoạt động.

  Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thụ thai hoặc đang trải qua một thai kỳ khó khăn, hãy lo sợ rằng bất kỳ quan hệ tình dục nào cũng có thể làm tổn thương em bé có thể là rào cản đối với thời gian vui chơi thú vị.

  Khi nào thì ham muốn tình dục của tôi giảm trong thai kỳ?

  Nghiên cứu cho thấy rằng bạn có thể nhận thấy điều đó nhiều nhất trong tam cá nguyệt cuối cùng của mình, vì chiếc bụng đang phát triển của bạn khiến bất kỳ loại cử động nào cũng không thoải mái và kế hoạch cho việc sinh nở sắp tới khiến tình dục trở thành điều cuối cùng trong tâm trí bạn. Nhưng bạn cũng có thể gặp phải tình trạng này trong tam cá nguyệt đầu tiên, khi cảm giác buồn nôn, mệt mỏi và căng tức ngực có thể gây cản trở cho việc quan hệ tình dục.

  Thay đổi ham muốn tình dục khi mang thai
  Thay đổi ham muốn tình dục khi mang thai

  Nguyên nhân giảm ham muốn tình dục khi mang thai

  Đổ lỗi cho các hormone thai kỳ và những cảm xúc phức tạp không kém của bạn. Trong thời kỳ mang thai, bạn có thể cảm thấy hoàn toàn không thể chạm tới, với bộ ngực nhạy cảm, bộ phận sinh dục căng tức (đôi khi có sự thay đổi về mùi và tiết dịch) và các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi.

  Thêm vào đó, bạn có thể tự ý thức về kích thước ngày càng tăng của mình. Đó là điều bình thường, mặc dù bạn nên kiểm tra với đối tác của mình nếu bạn không cảm thấy hấp dẫn ngay bây giờ vì họ có thể thấy bạn rực rỡ và lộng lẫy. Mang thai cũng khiến nhiều phụ nữ kiệt sức và căng thẳng, đó không phải là công thức để làm tình nóng bỏng.

  Khoảng 30 phần trăm phụ nữ lo lắng rằng quan hệ tình dục hoặc thậm chí cực khoái có thể gây hại cho em bé của họ hoặc kích hoạt chuyển dạ sinh non. Chia sẻ nỗi sợ hãi của bạn với học viên của bạn để bạn có thể yên tâm rằng không có gì xảy ra trong phòng ngủ sẽ làm tổn thương em bé của bạn.

  Tình trạng giảm ham muốn tình dục của tôi sẽ kéo dài bao lâu?

  Một số phụ nữ trải qua ham muốn tình dục chậm lại trong tam cá nguyệt đầu tiên trở lại mạnh mẽ trong giai đoạn thứ hai, trong khi những phụ nữ khác bị đau đầu trong suốt 9 tháng.

  Nếu ham muốn tình dục mờ nhạt của bạn vẫn tiếp tục sau khi sinh, đừng hoảng sợ. Nghiên cứu cho thấy nó có thể tồn tại đến sáu tháng sau khi sinh (đổ lỗi cho những đêm mất ngủ và cho con bú), sau đó nó nhanh chóng phục hồi. Nếu bạn vẫn không có tâm trạng sau sáu tháng, hãy kiểm tra với bác sĩ của bạn, họ có thể giúp bạn sắp xếp nó.

  Quan hệ tình dục quá ít có thể có hại cho tôi hoặc em bé không?

  Kiêng quan hệ tình dục hoàn toàn trong thời kỳ mang thai là tốt cho bạn và em bé miễn là nó không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với bạn đời. Nếu đối tác của bạn cảm thấy bị từ chối, có rất nhiều cách để khiến họ cảm thấy được yêu thương và chăm sóc, ngay cả khi điều đó không dẫn đến giao hợp.

  Có điều gì không ổn với tôi nếu ham muốn tình dục của tôi không giảm khi mang thai?

  Bỏ ham muốn tình dục của bạn ra khỏi danh sách những điều cần lo lắng. “Bình thường” là bất cứ điều gì đang xảy ra với bạn và đối tác của bạn.

  Thiet ke khong ten 7 7 - Medplus
  Thay đổi ham muốn tình dục khi mang thai
  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

  Xem thêm bài viết:

  Nguồn: Sex Drive Changes During Pregnancy

  Related Posts

  Next Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.