Hôm nay Medplus xin giới thiệu đến chị em trứng chiên nấm rơm – món ngon đơn giản mà đủ chất bạn không nên bỏ qua. Vị ngọt của nấm rơm kết hợp với trứng gà cùng gia vị mặn mặn tạo nên một món chiên vô cùng ngon cơm, hấp dẫn. Giá thành món ăn lại rẻ, phù hợp với túi tiền. Và không để chị em phải đợi lâu hơn nữa, giờ thì cùng vào bếp ngay thôi!
Bí quyết cho món trứng chiên nấm rơm ngon chuẩn vị
Cách chọn mua nguyên liệu
- Đối với loại nấm rơm thì bạn lưu ý là hãy chọn loại có hình tròn, vẫn còn búp, không chọn loại đã nở to ra, nấm rơm màu đen sẽ ngon hơn với loại màu trắng.
- Khi mua trứng gà, bạn hãy quan sát kỹ, trứng gà mới là quả trứng có nhiều lớp phấn mỏng màu trắng ở ngoài vỏ. Bên cạnh đó, trứng mà có lớp vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là kém sáng, có vết rạn là trứng kém chất lượng vì để lâu. Vì vậy, khi bạn sờ vào vỏ trứng, trứng tươi thường có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay còn trứng cũ thì thấy nhẹ và trơn tay hơn.
Mẹo làm trứng chiên nấm rơm thêm hấp dẫn
- Nấm rơm bạn nên dùng dao nhọn cạo nhẹ ở gốc, cắt bỏ thật sạch phần gốc nấm. Khi này nấm rơm sẽ sạch và tròn trịa hơn. Tiếp đó, bạn đem nấm ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 20 phút rồi xả sạch lại khoảng 2 lần. Nấm sẽ trắng và hết nhớt, loại bỏ hết vài chất độc.
- Khi chiên trứng bạn nên chiên vừa lửa và trứng vàng hai mặt là được, tránh chiên lâu làm trứng dễ bị cháy.
Những lưu ý về món trứng chiên nấm rơm
Cách thưởng thức trứng chiên nấm rơm
Món trứng chiên nấm rơm nên dùng nóng với cơm thì ngon tuyệt. Đồng thời, bạn cũng chớ để lâu, trứng bị nguội ăn sẽ tanh.
Chế biến nấm rơm đúng cách
- Chế biến nấm ở nhiệt độ thấp, ninh lâu
Thân nấm chứa lượng nước đáng kể, việc duy trì ngọn lửa nhỏ khiến nấm khó có thể chín đều. Trường hợp này, các bà nội trợ nên sử dụng ngọn lửa lớn để nước nhanh chóng thoát ra ngoài, làm chín nấm mà vẫn giữ được màu đặc trưng đẹp mắt.
- Cho quá ít dầu
Do chế biến ở ngọn lửa lớn nên nấm dễ bị cháy sém. Chính vì vậy, cần tính toán lượng dầu phù hợp ngay từ đầu để chảo nấu không bị quá khô.
- Chế biến nấm trong chiếc nồi quá nhỏ
Giống như các loại nguyên liệu khác, sử dụng nồi quá nhỏ khiến nấm khó có thể tiếp xúc nhiệt lượng phù hợp. Tốt nhất, hãy lựa chọn một chiếc chảo đủ lớn để món ăn chín tới, màu sắc đẹp mắt.
- Cắt nấm thành nhiều mảnh nhỏ
Bản thân nấm khá tươi xốp nên quá trình chế biến có thể bị tách ra từng mảnh. Chính vì vậy, bạn nên để nguyên chúng hoặc thái thành miếng vừa phải.
Ngoài ra khi chế biến các loại nấm, nên nhẹ nhàng tránh làm nấm bị dập nát dễ nhiễm khuẩn.
4 đối tượng không nên ăn trứng
- Người đang sốt
Đối với, những người bị sốt nếu ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên khiến bệnh sốt càng thêm trầm trọng.
-
Người mắc bệnh tim mạch
Những người có tiền sử bệnh tim mạch nếu thường xuyên ăn nhiều hơn 3 quả trứng/tuần có thể làm các mảng bám ở thành động mạch dày lên, thu hẹp không gian bên trong động mạch, khiến máu chảy qua khó khăn hơn, buộc trái tim phải bơm mạnh hơn, làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.
Học làm trứng chiên nấm rơm đơn giản mà đủ chất
Ingredients
- Trứng gà 2 quả
- Nấm rơm 150 gr
- Hành tím 1 củ
- Tỏi 1 tép
- Hành lá 100 gr
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Bột mì 1 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Hành tím, tỏi, hành lá cắt nhỏ.
- Nấm rơm cắt làm đôi, rửa sạch, để ráo.
Cách thực hiện
- Phi thơm hành tím, tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho nấm rơm vào, xào chín.
- Trứng gà đập ra tô, thêm hành lá, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột mì, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào, đánh đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Đổ từ từ trứng vào chảo nấm rơm, chiên chín 2 mặt.