Trứng chiên sữa tươi là món ngon khá lạ miệng nhưng lại cực thu hút nhờ cái vị béo béo, mềm thơm của sữa tươi hòa quyện cùng trứng chiên. Đặc biệt, với món ăn giàu dinh dưỡng này bạn có thể dùng làm bữa sáng cho cả nhà mà chẳng cần tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị. Để hiểu thêm về cách chế biến mời các bạn cùng theo dõi quá trình thực hiện của Medplus dưới đây.
Bí quyết cho món trứng chiên sữa tươi ngon chuẩn vị
Cách chọn mua nguyên liệu
Bạn nên chọn mua những quả trứng có lớp vỏ ram ráp, cứng, nhìn kỹ có lớp phấn mỏng bao quanh. Để biết trứng còn mới hay đã lâu ngày bạn lắc thật nhẹ quả trứng. Nếu không có sự chuyển động bên trong thì chắc chắc đây là trứng còn mới; nếu trứng có chuyển động cho thấy đã hơi lâu ngày.
Mẹo làm trứng chiên sữa tươi thêm hấp dẫn
- Bạn chỉ nên dùng sữa tươi không đường vì tránh làm ngọt và dễ cháy trứng.
- Lúc chiên trứng bạn không cần đậy nắp, để trứng chiên hơi ráo nước sẽ ngon hơn.
Những lưu ý về món trứng chiên sữa tươi
Cách thưởng thức trứng chiên sữa tươi
- Món này dùng nóng với cơm chắc chắn sẽ đánh bay nồi cơm vèo vèo đấy! Nếu thấy hơi nhạt thì bạn có thể chấm thêm với nước tương hoặc nước mắm cay tùy thích.
- Trứng không nên để quá lâu, bạn dùng ngay và không cất lại nữa nhé!
Trứng kỵ gì?
- Đường
Protein Fructose axit amin trong trứng nếu kết hợp với lysine trong đường sẽ tạo ra chất khó hấp thu cho cơ thể, thậm chí có thể gây ra nhiều phản ứng bất lợi cho cơ thể.
- Sữa đậu nành
Protein trong trứng kết hợp với trypsin trong đậu nành gây cản trở quá trình hấp thụ và phân hủy protein trong cơ thể. Vì thế đừng ăn chung hai thực phẩm này với nhau.
- Nước trà
Nếu ăn trứng xong mà uống nước trà sẽ làm axit amin trong lá trà kết hợp với protein trong trứng làm bạn khó tiêu hơn do nhu động ruột giảm.
- Óc lợn
Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.
- Thịt ngỗng, thịt thỏ, thịt rùa
Không nên ăn thịt ngỗng, thịt thỏ ngay sau khi ăn trứng. Vì thịt thỏ, thịt ngỗng có tính hàn, protein trong trứng cũng tính lạnh khi ăn cùng nhau sẽ xảy ra phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây tiêu chảy.
Đối tượng nào không nên ăn trứng ?
- Bệnh tiểu đường
Trứng là loại thực phẩm chứa nhiều chất béo omega-3, là nguồn cung cấp vitamin, protein và nhiều dưỡng chất khác có lợi sức khỏe nhưng chúng cũng chứa rất nhiều cholesterol và chất béo bão hòa. Đây là những “thủ phạm” có thể gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2. Theo các chuyên gia dinh dưỡng những người có bệnh tiểu đường không nên hạn chế ăn.
- Người đang sốt
Đối với những người bị sốt ăn trứng gà sẽ làm bệnh sốt càng thêm trầm trọng. Vì vậy, khi bị sốt không nên ăn trứng gà. Nên uống nhiều nước và pha thêm chút muối, ăn nhiều rau quả tươi, hạn chế ăn những thứ có nhiều protein.
- Người mắc bệnh tim mạch
Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy rằng, những người có tiền sử bệnh tim mạch nếu thường xuyên ăn nhiều hơn 3 quả trứng/tuần có thể làm các mảng bám ở thành động mạch dày lên, thu hẹp không gian bên trong động mạch khiến máu chảy qua khó khăn hơn, buộc trái tim phải bơm mạnh hơn, làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.
Món trứng chiên không còn đơn điệu nữa khi có sự kết hợp vô cùng độc đáo từ sữa tươi, sẽ giúp cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với cách chế biến trứng chiên sữa tươi.
Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Học cách làm trứng chiên sữa tươi mềm, béo, cực bổ dưỡng
Ingredients
- Trứng gà 4 quả
- Sữa tươi không đường 15ml
- Dầu ăn 30ml
- Hành lá 2 nhánh
- Tiêu, muối
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Hành lá rửa sạch, băm nhỏ.
Cách thực hiện
- Hòa tan 15ml sữa tươi không đường với 1/4 muỗng cà phê muối. Trong 1 tô sạch, đánh đều trứng gà rồi thêm chỗ sữa tươi và 1/2 muỗng cà phê tiêu vào tô trứng, đánh lên cho quyện đều.
- Đun nóng 30ml dầu ăn, hành lá cho vào phi thơm. Sau đó cho hỗn hợp trứng đã đánh vào chiên với lửa nhỏ vừa cho đến khi chín là được.