Bạn có biết trứng kết hợp với thịt bò thì sẽ thành món ăn vừa ngon miệng, vừa giàu dinh dưỡng không? Trứng cuộn thịt bò sẽ là giải pháp tuyệt vời cho chị em mỗi khi đi làm về muộn không có thời gian để đi chợ đấy. Miếng trứng chiên vàng cuộn lấy thịt bò mềm ngọt đảm bảo cả gia đình bạn sẽ rất thích.
Cách thực hiện món ăn này khá đơn giản cũng không tốn nhiều thời gian chuẩn bị. Còn chờ gì nữa mà không thực hành theo công thức của Medplus để “lấy lòng” cả nhà tối nay!
Bí quyết cho món thịt bò cuộn trứng thơm ngon
1. Cách chọn nguyên liệu
- Bạn phải nhớ mua loại thịt bò có màu tươi sáng, khi ấn tay vào miếng thịt có độ đàn hồi rõ rệt và thịt bò phải có độ dẻo.
- Nên tìm đến những điểm bán hàng uy tín để mua thịt bò tươi ngon đảm bảo chất lượng cho món ăn cũng như cho sức khỏe cả nhà.
2. Mẹo khi thực hiện món ăn
- Nên chia ra nhiều lần chiên để có được nhiều thanh trứng cuộn.
- Khi cuộn bạn nhớ cuộn thật chặt nhé. Như vậy thì thịt bò mới bám chặt vào trứng và khi thái sẽ không bị rời ra.
- Khi làm món này bạn cần chú ý nhất ở công đoạn phủ miếng trứng lên bề mặt thịt bò. Nếu trứng quá mềm bạn sẽ rất khó phủ. Ngoài ra, công đoạn lật trứng nếu không cẩn thận sẽ làm thịt bò bị rơi ra khỏi cuộn trứng.
Những lưu ý về món trứng cuộn thịt bò
1. Ăn trứng cuộn thịt bò thế nào?
- Dùng chung với cà chua và rau sống sẽ rất tuyệt.
- Món này nên ăn lúc còn nóng, nếu để nguội trứng bị mềm và tanh.
- Ăn trong ngày và không nên để qua đêm, chất lượng món ăn sẽ giảm, cũng như không tốt cho sức khỏe.
2. Ai nên hạn chế ăn trứng?
- Người mỡ máu cao
Lòng đỏ trứng có nhiều cholesterol nhưng lại có nhiều lecithin là một chất yếu tố hoà chuyển hoá cholesterol trong cơ thể. Bởi thế, ở những người có cholesterol máu cao, không nhất thiết kiêng hẳn trứng mà chỉ nên ăn trứng 1 – 2 lần/tuần.
- Người bị bệnh thận
Khi bị viêm thận, công dụng trao đổi chất của thân thể giảm mạnh, lượng nước giải cũng giảm làm thận không vứt bỏ hết các độc tố ra khỏi thân thể.
Ăn trứng nhiều có thể khiến cho lượng urê trong cơ thể tăng cường. Từ đó, khiến cho hiện trạng viêm thận trở thành trầm trọng, thậm chí là gây nhiễm độc tuyến phố tiết niệu. Vì vậy, người mắc bệnh thận cũng chỉ nên ăn không quá 2 quả trứng/tuần.
- Người bị bệnh gan
Khi bị gan, bệnh nhân thường có khả năng tiêu hóa, hấp thụ kém, đào thải độc tố cũng không tốt. Trong khi đó, trứng lại là thực phẩm giàu dưỡng chất, khó tiêu hơn các thực phẩm khác. Do đó gan phải làm việc nhiều hơn, hệ quả là gây yếu gan, kéo dài quá trình chữa bệnh.
- Người có vết thương hở
Trứng gà có thể làm cho vùng da bị tổn thương sau khi lành sẽ trắng hơn các vùng da lân cận hoặc có màu loang lổ như bị lang ben. Vì vậy khi bị vết thương hở, bạn không nên ăn trứng trong giai đoạn liền da non để vùng da mới hình thành có màu giống với các vùng da khác xung quanh.
3. Những thực phẩm nào kỵ thịt bò?
- Đậu nành
Trong ăn uống cần tránh hai thực phẩm này với nhau, nếu không có thể sẽ gây ra các cơn đau khớp.
- Đậu đen
Ăn đậu đen sau khi ăn thịt bò sẽ không thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ hai thực phẩm. Nên ăn 2 thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 tiếng.
- Nước chè
Không nên uống nước chè ngay sau khi ăn thịt bò, thời gian tốt nhất là sau khi ăn 2 tiếng.
- Hải sản
Mặc dù, 2 thực phẩm này đều tốt cho xương nhưng không nên kết hợp với nhau. Bởi các chất calci và magie có trong thủy sản sẽ kết hợp với phosphor trong thịt bò tạo ra sự kết tủa. Sự kết tủa này làm giảm sự hấp thu của phosphore và calci.
Trứng cuộn thịt bò vừa béo vị trứng vừa ngọt vị thịt bò mềm thơm, thật kích thích vị giác. Nếu ăn kèm salad hoặc bún cũng rất tuyệt, không nhiều dầu mỡ và chống ngán rất hiệu quả. Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi những tips nấu ăn hay ho nhé!
Xem thêm:
- Phương pháp làm thịt bò chiên cốm ngon không cưỡng nổi
- Công thức làm thịt bò hầm rau củ giàu dinh dưỡng
- Cách làm gân bò cháy tỏi giòn ngon, sần sật ai ăn cũng mê
Nguồn: Tổng hợp
Hướng dẫn làm trứng cuộn thịt bò thơm ngon dinh dưỡng
Ingredients
- Thịt bò: 200g
- Trứng gà: 2 quả
- Da heo: 50g
- Gừng: 40g
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, đường, dầu ăn...
Instructions
Sơ chế nguyên liệu:
- Rửa sạch thịt bò, rồi cắt lát dày khoảng 1cm.
- Da heo cạo lông, rửa sạch, xát muối, luộc sơ rồi thái sợi nhỏ.
- Gừng cạo vỏ rồi giã nhỏ.
- Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào một chiếc bát sạch rồi tiến hành ướp thịt bò với gừng, muối, nước mắm, đường, bột nêm và hạt tiêu, bạn ướp thịt bò khoảng 30p cho thịt ngấm đều gia vị.
Cách thực hiện:
- Đập 2 quả trứng vào chén nêm gia vị, đánh tơi lên. Đặt chảo dầu lên bếp, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, đổ trứng vào chiên thành từng mẻ.
- Lấy trứng ra, đợi trứng nguội, trải lên một tấm màng bọc thực phẩm. Cứ một miếng trứng là một lớp bì và sau đó là thịt bò. Sau cùng, bạn cuộn chặt lại và buộc hai đầu.
- Sau đó, bạn hấp cách thủy trứng cuộn khoảng 3-4 tiếng là được.
- Cuối cùng, bạn chỉ cần thái trứng cuộn thành từng miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa là có thể thưởng thức rồi.