Nếu bạn yêu thích món cà phê bí ngô, có lẽ món kem bí đỏ có thể nằm trong danh sách món tráng miệng cần thưởng thức lúc giao mùa hè – thu của bạn. Món kem bí ngô béo ngậy và ngọt ngào của chúng tôi khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị phần thịt bí ngô xay nhuyễn và bao gồm một số các nguyên liệu gợi hương sắc mùa thu khác.
Kem bí đỏ hớp phần không khí tinh tế của buổi trời đất giao mùa
Vậy một chàng trai viết báo ẩm thực cần làm gì lúc anh khao khát mọi thứ kiểu như, chăn dày và mềm đã sẵn sàng để ủ ấm, đôi chân trơn mượt, một tách trà quế ấm đậm vị bí ngô nhưng nhiệt độ bên ngoài là 40 độ F? Chà, thành thật mà nói, có lẽ cậu ấy đang cảm thấy khá dễ chịu vì trời bên ngoài khá lạnh và chỉ than thở vì nhớ những ngày mùa hè tuyệt vời đã qua… Và sau đó cậu bật dậy chuẩn bị một chút kem bí ngô! Điều tốt nhất của cả hai thế giới – mùa thu và mùa hè – đã cùng ở trong một chiếc bát nhỏ!
Khi tôi làm kem bí ngô theo cách của mình vài tuần trước, lần đầu tiên tôi được hít hà hương thơm gia vị ngọt ngào của nó, tôi ngay lập tức nghĩ, món này có mùi thật dễ chịu. Tôi đã điều chỉnh tỷ lệ đường / kem và cho nó quay cuồng trong máy làm kem và kết quả thật tuyệt!
Tôi hầu như không thể đợi bạn trai về nhà để nếm thử. Anh ta cắn một miếng và mât sáng bừng – hoàn toàn bị đánh gục bởi hương vị tuyệt vời của nó! Và sau đó chúng tôi có buổi tối hạnh phúc. Bài hát It’s my house do nữ danh ca Diana Ross vang lên, chúng tôi cùng tận hưởng cảm giác bình yên ấy. Mỗi người có một sở thích. Tình yêu cũng vậy chúng tôi có quyền bảo vệ phút giây bình yên của mình.
Công thức kem bí đỏ
Danh sách các nguyên liệu hết sức đơn giản và không khó mua. Hầu hết các siêu thị châu Á đều có bán đầy đủ các nguyên liệu. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món kem bí đỏ. Bạn chỉ cần dành 20 phút để có 1 lít kem bí đỏ để chia sẻ cho mọi người.
Thành phần
2 cup kem tươi
1-1 / 2 cup bí đỏ đóng hộp
1 cup đường nâu đóng gói
1 thìa cà phê gừng
1 muỗng cà phê quế xay
1 thìa cà phê chiết xuất vani
1/4 thìa cà phê muối
1/8 thìa cà phê đinh hương xay
Các bước cần thực hiện
- Trong một cái bát lớn, kết hợp tất cả các thành phần; khuấy đều cho đến khi tan hết đường. Đổ đầy hai phần ba dung tích tô đựng vào tủ đông kem; đông lạnh theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
- Ủ hỗn hợp kem bí đỏ cho đến lúc sẵn sàng sử dụng. Chuyển kem bí đỏ vào thùng đông lạnh; đông lạnh 2-4 giờ trước khi phục vụ.
Giá trị dinh dưỡng
1/2 cup kem bí đỏ: 261 calo, 18 g chất béo (11 g chất béo bão hòa), 65 mg cholesterol, 87 mg natri, 26 g carbohydrate (24 g đường, 2 g chất xơ), 2 g protein.
Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên kết quả sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng kem bí đỏ. Đặc biệt nếu bạn dị ứng bất kỳ nguyên liệu nào được liệt kê.
Lời khuyên
Hầu hết các máy làm kem dùng trong gia đình đều có bát đựng, có thể được đặt trong tủ đá qua đêm trước khi đánh kem. Những chiếc bát này có hai lớp cách nhiệt, gồm lớp làm mát ở giữa. Khi bạn đã sẵn sàng để đánh kem, bát được lấy từ tủ đông và ngay lập tức được đặt vào máy đánh kem, khóa vào đúng vị trí, và hỗn hợp kem đã chuẩn bị được thêm vào. Sau đó, động cơ được bật và bắt đầu khuấy.
Làm đông kem tại nhà là một quá trình gồm hai bước: khuấy đều và làm đặc. Sau khi nền sữa trứng được làm lạnh đã được khuấy đều, nó có kết cấu lỏng hơn và mềm. Để đạt được độ sệt có thể múc được, kem bây giờ cần phải trải qua một quá trình gọi là làm đặc.
Hương vị được cải thiện và sản phẩm tan chảy chậm hơn khi nó đã có kết cấu kem. Múc kem đã đánh bông vào một hộp đựng kín gió, an toàn trong tủ lạnh và để đông lạnh trong ít nhất 2-4 giờ hoặc tối đa qua đêm. Kem bí đỏ có hương vị đáng để bạn trông đợi!
Nếu bạn thích món kem bí đỏ hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiêm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Kem mè đen điểm nhấn cho những ngày hè nắng cuối cùng
- Kem chuối không sữa, ý tưởng vào bếp thú vị nhất mùa hè
- Cocktail bánh cưới mang niềm vui giúp những ngày không vui
Nguồn: Taste of Home