Hương vị mát lạnh “chạy nhanh” vào khoang miệng sẽ giúp bạn thấy thư giãn ngay. Độ ngọt béo của món này cũng nhất nhất quyện hòa và thăng hoa cùng kết cấu băng mịn của món ăn. Vâng, Medplus sẽ bật mí vị khách bí mật của ngày hôm nay trong bài Kem Ube hay kem khoai môn tím THÊM NGỌT NGÀO VÀO THỰC ĐƠN.
Kem Ube hay kem khoai môn tím THÊM NGỌT NGÀO VÀO THỰC ĐƠN
Lời đầu
Ube (phát âm là ooh-beh) là một loại khoai lang tím có xuất xứ Philippines. Nó có hương vị ngọt nhẹ. Kết cấu của nó khá dẻo, tương tự sự hòa trộn giữa vanni và quả hồ trăn. Nó thường được dùng để làm các món tráng miệng kiểu Philippines. Và kem Ube luôn là chế phẩm được ưa chuộng nhất.
Khoai môn tím và khoai môn trắng khá giống nhau nên bạn có thể bị nhầm lẫn. Tuy nhiên, khi bỏ vỏ, sự khác biệt màu sắc phơi bày tất cả. Củ khoai môn không giống như khoai mỡ tím. Chúng không phải là một loài khoai mỡ. Khoai mỡ tím là loại rau củ bổ dưỡng chứa đầy chất chống oxy hóa có thể giúp giảm huyết áp và lượng đường trong máu.
Nó thường được luộc và nghiền trước khi được cho vào mứt, bánh pudding, bánh mì ngọt và các món tráng miệng khác. Nếu bạn không thể mua khoai môn tươi ở cửa hàng tạp hóa, bạn có thể chọn dạng bột hoặc chiết xuất Ube.
Ube đã được cho vào tất cả mọi thứ từ bánh hạnh nhân, bánh macaron, bánh nướng nhỏ và bánh rán đến bánh quế và bánh kếp, thậm chí cả món latte và sữa lắc. Màu tím bắt mắt tự nhiên, có thể nhìn thấy ngay khi bạn cắt miếng khoai môn sống. Nếu muốn, bạn có thể tăng màu sắc của món kem Ube bằng màu thực phẩm tím.
Công thức kem Ube
Thành phần
- 2 thìa bột ube (khoai mỡ tím)
- 1 ly nước
- 1 1/2 cốc sữa nguyên chất
- 1 1/4 cốc đường cát
- 3 cốc kem nặng
- 1 1/2 thìa chiết xuất ube (khoai mỡ tím)
Hướng dẫn
Sơ chế
-
Đặt tô trộn của máy làm kem vào ngăn đá qua đêm.
-
Tập hợp tất cả các thành phần cần dùng để làm món kem Ube.
- Ube dạng bột cần được hòa tan trong nước trước khi được sử dụng để chế biến món ăn. Trong một cái chảo vừa, trộn tan bột ube và nước.
- Đun nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt quánh lại. Tắt bếp và làm nguội hoàn toàn trước khi cho chúng vào kem.
- Trong một cái bát trộn vừa, đánh sữa và đường cát cho đến khi đường tan hết.
- Khuấy đều hỗn hợp kem đặc và chiết xuất ube.
Lưu ý: Nếu bạn không mua được Ube, có thể thêm màu thực phẩm tím để đạt được màu sắc mong muốn. Màu sắc của kem Ube có thể đậm nhạt tùy theo nhãn hiệu của bột/ chiết xuất Ube được sử dụng.
Kết nối
- Trộn hỗn hợp Ube đã được làm lạnh cho đến khi đạt kết cấu nhuyễn mịn.
- Bạn hãy trộn bột Ube theo hướng dẫn của nhà sản xuất, khoảng 25 phút. Kem Ube sẽ có kết cấu mềm mượt.
- Nếu muốn nó có độ đặc chắc hơn, hãy chuyển nó vào hộp kín và đặt trong ngăn đá khoảng 2 giờ.
- Khi đã sẵn sàng để thưởng thức, bạn chỉ cần múc kem Ube ra ly, trang trí chio đẹp mắt và phục vụ!
Kết luận
Vẫn nguyên vẹn kí ức ngày thơ khi lần đầu cùng mẹ đến quán kem. Chúng tôi vui cười và ăn liên hồi thức quà kì diệu ấy. Dẫu không ít lần bị đau bụng, chúng tôi vẫn muốn xếp kem vào ngăn kỉ niệm ngọt ngào. Năm tháng đã qua, chúng tôi đủ lớn để nhìn lại. Vị ngọt thời bé đậm đà bởi nét hồn nhiên nổi bật. Cuộc sống dẫu bộn bề lo toan vẫn không dập tắt nét trong sáng ngày cũ. Và những dự định, những ước mơ đã chắp cánh từ ngày ấy. Lẽ đó, món kem Ube này không chỉ có giá trị về mặt tình cảm mà còn có giá trị về mặt tư tưởng. Bạn hãy thưởng thức một ly và liên hệ trường hợp của mình. Chúng tôi nghĩ nhờ đó bạn có ý tưởng thú vị cho công việc.
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Medplus chúc bạn làm thành công món kem Ube và dùng ngon.
Xem thêm bài viết
- Salad Burrata DỊU VỊ NẮNG BỚT MÙI MƯA THÊM DƯỠNG CHẤT
- Kem bơ Pecan CHO NGÀY MƯA MÁT LẠNH RÔM RẢ TIẾNG CƯỜI
- Sốt BBQ không đường NGƯỜI ĂN KIÊNG THÍCH MÊ VUI VẺ ĐÓN NHẬN
Nguồn: Tổng hợp