Không Ăn Bánh Mì Và Những Hệ Lụy Sức Khỏe
Đôi khi có vẻ hơi khó khăn để tìm ra những lựa chọn bánh mì lành mạnh làm hài lòng khẩu vị của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không ăn đủ bánh mì, thì bạn cũng có thể không nhận đủ lượng ngũ cốc tinh chế và ngược lại, đủ chất dinh dưỡng, theo một nghiên cứu được xuất bản bởi Frontiers in Nutrition .
Sau khi xem xét thông tin được thu thập bởi Khảo sát Kiểm tra Dinh dưỡng và Sức khỏe Quốc gia, nghiên cứu lưu ý rằng một số người trưởng thành ở Hoa Kỳ đã bị giảm 10% mức năng lượng do họ tránh xa các loại ngũ cốc tinh chế. dẫn đến chế độ ăn của họ thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết như chất xơ, magiê và sắt.
“Bánh mì, ngũ cốc và carbohydrate nói chung có tiếng xấu trong xã hội của chúng ta. Tuy nhiên, carbohydrate là nguồn nhiên liệu tốt nhất của cơ thể bạn và là nguồn năng lượng ưa thích của não”, Sarah Williams, RD, một chuyên gia dinh dưỡng, chủ sở hữu và người sáng lập đã đăng ký. của Sweet Balance Nutrition nói với Eat This, Not That!
Cô ấy lưu ý rằng cô ấy đã làm việc với nhiều khách hàng đã thấy mức năng lượng tăng lên khi họ đảm bảo rằng họ nhận đủ carbohydrate. Cô nói: “Trong một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh, bất cứ nơi nào từ 40-60% calo nên đến từ carbohydrate, và có thể bao gồm bánh mì và ngũ cốc,” cô nói.
Kacie Barnes, MCN, RD, người sáng tạo ra Mama Knows Nutrition , cũng đồng tình.
“Carbohydrate ở mức độ vừa phải là một điều tốt – nó giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn, đặc biệt nếu bạn đang có kế hoạch thực hiện bất kỳ hoạt động thể chất nào trong ngày”, cô ấy nói và nói thêm rằng không cần thiết phải loại bỏ hoàn toàn chế độ ăn bánh mì hoặc các loại ngũ cốc khác. .
Trên thực tế, khi mức năng lượng giảm ở những người tham gia cuộc khảo sát cho thấy, “bất cứ khi nào bạn loại bỏ toàn bộ nhóm thực phẩm, bạn phải có ý định về những gì bạn sẽ thay thế nó,” Barnes nói. Nếu không, bạn có thể phải chịu những kết cục đáng tiếc (và đôi khi là không tốt cho sức khỏe).
Trong trường hợp này, Barnes giải thích rằng nếu bạn chỉ loại bỏ bánh mì và ngũ cốc, và không bổ sung lượng calo thiếu hụt đó bằng các loại carbohydrate khác, có khả năng bạn sẽ thiếu calo trong ngày và cảm thấy mệt mỏi.
Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang nhận đủ lượng chất dinh dưỡng liên quan đến ngũ cốc trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình, Barnes khuyên bạn nên chọn lúa mì nguyên hạt và bánh mì ngũ cốc nảy mầm cũng như gạo lứt , lúa mạch, yến mạch, lúa mạch đen, ngũ cốc nguyên hạt, và bánh quy giòn. Williams cũng gợi ý ăn nhiều mì ống và hạt quinoa làm từ lúa mì nguyên cám.
Cô nói: “Bao gồm những thực phẩm này thường xuyên [trong chế độ ăn uống] sẽ giúp bạn có đủ chất xơ, sắt, folate và magiê, đồng thời giúp bạn cảm thấy hài lòng và tràn đầy năng lượng. “Hãy nhớ rằng thực phẩm không tốt và không tốt, tất cả chỉ là thực phẩm và tất cả các loại thực phẩm đều có thể phù hợp. … Đó là học cách cân bằng giữa thực phẩm lành mạnh và thú vị và ăn những phần tốt nhất cho cơ thể và mục tiêu của bạn.”
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.
Xem thêm bài viết:
- Giấm Táo Có Thực Sự Tốt Cho Sức Khỏe Không?
- No Lâu Hơn Với 20 Loại Trái Cây Và Rau Quả Này
- No Lâu Hơn Với 20 Loại Trái Cây Và Rau Quả Này (P2)
Nguồn: Eat this, not that!