Bạn có phải là người yêu sô cô la khó cưỡng, người không thể tránh xa vị ngọt của nó? Vâng, chúng tôi có một lựa chọn lành mạnh cho bạn mà có vị ngon không kém! Đó chính là quả hồng đen Nhật Bản. Hồng đen Nhật Bản, còn được gọi là trái cây pudding sô cô la, là một loại quả mọng giống như cà chua nhiệt đới. Và trái cây này có một số lợi ích!
Hãy cùng Medplus tìm hiểu xem tác dụng của quả hồng đen Nhật Bản đối với sức khỏe nhé.
Thông tin chung về hồng đen Nhật Bản
Hồng đen Nhật Bản có tên khoa học là Diospyros digyna là một loại trái cây có hương vị thơm ngon có nguồn gốc dọc theo cả hai bờ biển của Mexico từ Jalisco đến Chiapas, Veracruz và Yucatan và ở vùng đất thấp có rừng ở Trung Mỹ, và nó thường được trồng ở khắp vùng này.
Là một cây thường xanh lâu năm, đẹp, mọc chậm, phát triển chậm, cao tới 80 ft (25 m) với đường kính thân lên tới 30 in (75 cm) với thân cây có rãnh và vỏ cây màu đen.
Thành phần dinh dưỡng có trong hồng đen Nhật Bản
Hồng đen Nhật Bản còn được gọi là trái cây sa mạc đóng một vai trò quan trọng để mang lại lợi ích sức khỏe tổng thể do hàm lượng chất xơ, vitamin và kali. Một cốc hồng đen cung cấp 142 calo, 2,6 g protein, 0,8 g chất béo, 34 g carbohydrate, 360 mg kali, 22 mg Vitamin C và 420 IU Vitamin A.
Tác dụng của hồng đen Nhật Bản đối với sức khoẻ
1. Tăng cường hệ thống miễn dịch
Hồng đen Nhật Bản bao gồm một lượng lớn vitamin C giúp cơ thể chống lại các độc tố lạ có hại và cũng giúp giữ cho cơ thể được bảo vệ khỏi các bệnh tiềm ẩn. Ngoài ra, nó giúp tăng cường trao đổi chất cơ thể.
2. Sức khỏe thận
Kali được tìm thấy rất nhiều trong hồng đen Nhật Bản cực kỳ có lợi cho việc tăng kích thích thận. Ngoài ra, nó ngăn ngừa sỏi phát triển thận. Hàm lượng cao của các khoáng chất và chất chống oxy hóa khác phục hồi chức năng tổng thể của thận.
3. Giảm cân
Trái này bao gồm một lượng lớn carotenoids và catechin, có tác dụng giải phóng chất béo và chuyển hóa thành năng lượng. Nó cũng ít chất béo và giúp trì hoãn cơn đói. Carbohydrate phức tạp cho một cảm giác no lâu dài do mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa. Do đó, nó là tốt cho một điều trị giảm cân.
4. Cải thiện tiêu hóa
Trái cây bao gồm lượng chất xơ tuyệt vời. Do đó, nó giúp cải thiện tiêu hóa bằng cách tăng cường tiêu hóa nhanh và chỉ hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng. Nó tránh cho cơ thể tăng cân không cần thiết. Ngoài ra, nó duy trì chuyển động nhu động và cải thiện công việc của ruột.
5. Đảm bảo sức khỏe cho mắt
Vitamin A từ lâu đã được ghi nhận với sự phát triển của các tế bào mới và trong sự phát triển tế bào khỏe mạnh nói chung. Nó cũng được coi là rất có lợi cho sức khỏe của thị giác. Được làm giàu với vitamin A, hồng đen Nhật Bản là một loại trái cây tuyệt vời cung cấp nguồn vitamin A dồi dào tự nhiên. Đây là nguồn cung cấp vitamin A chính dồi dào đảm bảo sức khỏe của mắt và cải thiện thị lực.
6. Kiểm soát huyết áp
Trái hồng đen Nhật Bản giúp duy trì huyết áp. Nó làm giảm huyết áp cao. Bạn có thể dùng loại quả này hàng ngày để kiểm soát huyết áp cao. Kali của nó cũng như hỗ trợ sắt để duy trì căng thẳng máu. Bạn có thể có loại quả này cùng với thuốc kiểm soát huyết áp.
7. Chống lão hóa
Khả năng chống oxy hóa làm cho loại quả này cũng hoạt động như một chất chống lão hóa. Nó làm cho cơ thể trông trẻ hơn và làm giảm tâm trí căng thẳng. Khả năng chống oxy hóa cũng có thể bảo vệ khỏi bệnh liên quan đến lão hóa sớm. Nó kích thích collagen để mang lại một kết cấu da khỏe mạnh.
8. Sức mạnh của xương
Trái hồng đen Nhật Bản bao gồm canxi, phốt pho, sắt, kali. Những khoáng chất này giúp xương chắc khỏe. Điều này có thể tránh gãy xương và thêm mật độ khối của xương. Vì vậy, nó là một cách tốt để cải thiện xương khỏe mạnh.
9. Cân bằng điện giải
Như đã đề cập trước hồng đen là một nguồn kali tốt. Con người cần 100 mg kali mỗi ngày và nó bao gồm 350 mg kali. Đặc tính này của trái này giúp xây dựng cơ bắp, duy trì sự cân bằng chất lỏng điện giải và hoạt động điện của tim. Nó giúp kiểm soát huyết áp, các vấn đề về thận cũng như các vấn đề khác.
10. Cân bằng nội tiết tố
Do sự hiện diện của nhiều chất dinh dưỡng, nó giúp giữ cho các dây thần kinh bình tĩnh và giảm mức độ căng thẳng và trầm cảm. Bởi vì căng thẳng tăng cao chủ yếu gây mất cân bằng hormone, tiêu thụ hồng đen Nhật Bản có thể chứng minh có lợi trong việc điều chỉnh hormone.
11. Ngăn ngừa táo bón
Hồng đen Nhật Bản có khả năng cải thiện tiêu hóa cũng có thể giúp ngăn ngừa táo bón. Nó hoạt động như một thuốc nhuận tràng và làm giảm axit bên trong dạ dày. Do đó, nó giúp giảm cảm giác buồn nôn và kiểm soát dạ dày để tránh ợ nóng.
Lưu ý khi sử dụng hồng đen Nhật Bản
1. Dị ứng
Một số người có xu hướng bị dị ứng với thứ gì đó nên cẩn thận khi tiêu thụ loại quả này. Vì nó có thể mang lại phản ứng dị ứng như phát ban, ngứa hoặc thậm chí buồn nôn. Trong trường hợp bạn cảm thấy những dấu hiệu đó sau khi tiêu thụ trái cây này, tốt hơn là ngừng tiêu thụ.
2. Thuốc trung gian
Tiêu thụ hồng đen có thể ảnh hưởng đến thuốc. Vì vậy, những người đang điều trị y tế sẽ tránh tiêu thụ loại quả này. Vì nó có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.
3. Tăng mức đường
Nó có vị ngọt và carbohydrate phức tạp. Do đó, có khả năng nó có thể làm tăng mức đường trong máu. Do đó, bệnh nhân tiểu đường tốt hơn nên tránh tiêu thụ loại quả này.
Cho dù bạn ăn hay uống nó, hồng đen Nhật Bản là một loại trái cây bạn có thể thêm vào danh sách mua sắm thực phẩm của bạn mà không cảm thấy lo lắng. Nó có hương vị socola ngọt ngào cùng với những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc mà bạn không nên bỏ qua.
Nguồn tham khảo: