Nếu một ngày bạn cảm thấy chán những món ăn quen thuộc hàng ngày, những món ăn được chiên, kho từ thịt và cá làm bạn ngán ngẫm và muốn được “đổi gió”. Hãy ghé Medplus để triển ngay món lòng gà non xào cay thơm ngon bất tận ngay.
Chúng ta đều thích ăn thịt gà, bởi sự dinh dưỡng và có thể nấu đa dạng các món ăn. Từ phần thịt, đến phần cổ cánh và chân, bộ phận nào cũng có thể chế biến ra những món ăn thơm ngon hấp dẫn. Lòng gà cũng vậy, không chỉ được dùng chế biến xào kèm các món rau ăn kèm, mà nó có thể được làm thành một món ăn chính cho bữa cơm. Đặc biệt nếu có dịp gì, thì lòng gà non xào cay chính là món nhậu lý tưởng đấy.
Bí quyết cho món lòng gà non xào cay thêm hấp dẫn
1. Cách chọn lòng gà tươi ngon cho món lòng gà xào cay ngon chuẩn vị
- Quan sát màu sắc
Lòng gà nói riêng và nội tạng động vật nói chung, khi chọn mua hãy chú ý quan sát đến màu sắc. Lòng tươi thường có màu sắc tươi mới, màu hồng sáng, không bị chảy nước, không bị thâm, không bị beo, căng đều.
- Mua ở địa chỉ tin cậy
Các bạn hãy mua lòng ở những nơi quen biết để hiểu rõ nguồn xuất xứ. Nếu không, rất có thể bạn sẽ mua phải loại nhập lậu, để lâu ngày, được tẩm hóa chất giữ tươi lâu, bị hôi thiu,…Những loại lòng này ăn vào sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
- Không mua lòng có những biểu hiện
Lòng được ngâm lạnh, cứng nhưng như “đóng đá”, tức là sản phẩm đã được để lâu và bảo quản đông lạnh. Ấn nhẹ vào có sự đàn hồi, không bị lún.
2. Mẹo để món lòng gà non xào cay thêm ngon
- Hãy dùng rượu trắng và gừng để khử mùi tanh của lòng gà.
- Dùng ớt bột Hàn Quốc sẽ giúp món lòng gà non xào cay thêm ngon và hấp dẫn.
Lưu ý khi ăn món lòng gà xào cay
Rửa sạch và kỹ phần lòng gà
- Mề gà hay chính là dạ dày của gà có nhiệm vụ nghiền nát thức ăn. Do gà có thể ăn nhiều loại vi sinh vật, nên lượng chất độc hại có thể sẽ bị dự trữ lại tại đây. Ngoài ra, gan tim và thận cũng là bộ phận chứa nhiều chất độc hai. Do đó trước khi chế biến hãy rửa sạch nội tạng gà, lòng gà cẩn thận.
- Lòng gà hoặc nội tạng khi mua về, hãy lưu ý rửa sạch để loại bỏ mùi hôi tanh và những chất bẩn dọng lại. Hãy lòng với muối, rượu trắng hoặc gừng để khử mùi tanh hôi.
Những ai không nên ăn lòng gà hay nội tạng động vật
- Đối với những người cao tuổi, người mắc các bệnh rối loạn chuyển hóa như tăng cholestetol máu, xơ vữa động mạch, đái tháo đường, gout, thừa cân, béo phì… cần kiêng tuyệt đối với các loại thức ăn nội tạng.
- Phụ nữ đang cho con bú, trẻ nhỏ hoặc người có cơ địa nhạy cảm không nên ăn nội tạng của gà.
Chỉ với 30 phút cùng vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm ra được món lòng gà non xào cay thơm ngon, kích thích vị giác lại giúp chống ngán cho cả gia đình rồi. Đặc biệt là những ngày trở lạnh, ăn món ăn cay cay thì thật là thích. Vậy bạn còn đang phân vân điều gì mà không vào bếp triển ngay món lòng gà non xào cay với công thức Medplus chia sẻ dưới đây, chắc chắn cả nhà sẽ kinh ngạc và cực kỳ yêu thích món mới này đấy.
Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:
- Cách làm gà xé phay chua ngọt thanh mát cho ngày oi bức
- Cách làm gà hấp hành thơm ngon béo ngọt, ai ăn cũng mê
- Cách làm lẩu gà lá giang nhanh tại nhà với 5 bước trong 40 phút
- Cách làm khô gà lá chanh đơn giản – Công thức chi tiết nhất 2020
- Chân gà hấp tàu xì – mách cho bạn công thức cực ngon
- Cách làm món gỏi gà đu đủ đơn giản dễ làm
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm lòng gà non xào cay
Ingredients
- 3 bộ lòng gà (lòng gà trứng non sẽ ngon hơn)
- Hành, tỏi, gừng, ớt bột
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu đường
Instructions
Sơ chế
- Lòng gà rửa sạch với muối, sau đó để ráo và cắt miếng vừa ăn. Lưu ý rửa nhẹ tay kẻo trứng non bị vỡ.
- Hành tỏi rửa sạch, băm nhỏ.
Ướp lòng
- Ướp lòng gà với gia vị theo công thức 1 muỗng cà phê tỏi băm + 1 muỗng cà phê hành băm + 2 muỗng nước mắm. ướp trong vòng 15 phút.
Chế biến lòng gà non xào cay
- Cho chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.
- Cho thêm ớt bột và lòng gà vào xào lên, đảo đều và nhẹ tay kẻo trứng non bị vỡ.
- Cho thêm một ít nước vào xào chung để lòng gà không bị khô.
- Nêm nếm lại cho vừa miệng, có thể thêm ớt để tăng khẩu vị nếu thích.
- Lòng gà non xào cay ăn với cơm trắng, bánh tráng (bánh đa), dưa chua ngâm rất ngon nhé cả nhà.