Lòng vịt xào thơm là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của lòng vịt phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà nhé hãy cùng Medplus vào bếp nào.
Thành phần nguyên liệu cho món lòng vịt xào thơm
- 1 bộ lòng vịt
- 1 góc tư trái thơm
- 1 trái cà chua
- 1 trái dưa leo
- Vài nhánh cần tây
- Vài cọng hành lá
- Dầu hào, tỏi
Mẹo chọn nguyên liệu cho món lòng vịt xào thơm thêm hấp dẫn
Lòng vịt
Bạn nên xem xét màu sắc từ lòng vịt. Lòng vịt có màu đỏ tự nhiên không xuất hiện màu dị thường.
Đưa lên mũi ngửi để kiểm tra xem có mùi hôi bất thường không. Nếu có tốt nhất không nên mua
Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.
Bạn có thể mua nguyên con vịt rồi sử dụng cả lòng vịt để món ăn được tươi hơn nhé
Với các cách trên bạn sẽ luôn chọn mua được nguyên liệu tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình.
Thơm
Về hình dáng, những trái thơm có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần cuối hoặc chỉ vài chỗ hơi xanh là đã chín và ngọt. Thơm có màu vàng càng sậm thì độ ngọt càng cao.
Những trái thơm có mùi hương nhẹ hoặc không có mùi thì chưa chín hẳn. Ngược lại, thơm quá chín sẽ có mùi hơi chua kiểu lên men, tựa như mùi giấm.
Những trái thơm quá chín thường có phần ngọn khô và ngả sang màu nâu. Lá trên ngọn cũng rơi rụng dần.
Bạn hãy ưu tiên chọn những trái thơm chín vừa phải. Những trái này có độ thơm vừa, trên thân trái còn lốm đốm những khoảng xanh, ấn vào thấy không quá cứng cũng không quá mềm. Không chọn trái quá xanh vì chúng sẽ ít mùi vị. Cũng không nên chọn trái quá chín vì sau khi chế biến, chúng sẽ bị mềm và quá ngọt.
Cách làm món lòng vịt xào thơm
Bước 1
Thơm xắt mỏng, dưa leo xắt miếng xéo, cà xắt múi cau, cần tây xắt khúc.
Bước 2
Lòng vịt làm sạch rửa nước muối để ráo. Ướp 1 muỗng cf dầu hào, 1 muỗng cf tỏi băm, xíu tiêu xay.
Bước 3
Phi thơm tỏi, cho lòng vào xào chín, thêm dưa leo, cà chua, thơm vào đảo đều nêm nếm vừa ăn.
Bước 4
Xào chín và ăn nóng. Tắt bếp thêm cần tây vào trộn đều. Rắc tiêu và hành lá.
Công dụng món ăn lòng vịt xào thơm
Lòng vịt
Nội tạng động vật rất giàu vitamin và dinh dưỡng.
Gan, thận nhiều vitamin A, sắt, kẽm, có tác dụng bổ mắt, tốt cho tim mạch và giảm các bệnh gây viêm
Tim và lưỡi đặc biệt có lợi cho những người hồi phục sau khi ốm hoặc phụ nữ mang thai.
Thơm
- Năng lượng 29 kcal
- Đạm 800 mg
- Tinh bột 6.5 g
- Tro 400 mg
- Canxi 15 mg
- Sắt 500 mcg
- Nước 91.4 g
- Chất xơ 800 mg
- …
Với hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, thơm là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa cao. Ngoài ra chúng còn bảo vệ sức khỏe tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa, giảm viêm, tốt cho mắt… Hãy bổ sung loại thực phẩm này vào thực đơn mỗi tuần để có được những lợi ích tuyệt vời này, bạn nhé.Những ai không nên vịt quay kho thơm
Lưu ý khi ăn lòng vịt xào thơm
Tuy nhiên, nội tạng động vật cũng nhiều chất béo bão hòa và cholesterol hơn so với thịt. Thường xuyên ăn sẽ làm tăng mỡ máu và có hại cho tim mạch.
Gan gia cầm là bộ phận chứa nhiều cholesterol và các kim loại nặng. Cân nhắc việc ăn gan và số lượng phù hợp để không bị dư thừa cholesterol, chất độc, kim loại nặng…
Mề gia cầm cũng chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại. Vì thế bạn cần chà xát muối kĩ trước khi chế biến
Lòng vịt xào thơm là món ăn đơn giản dễ làm mà cực kì bắt miệng đấy. Nên thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.
Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:
- Cá trứng chiên sốt trứng muối ăn ngon bá cháy, ai cũng mê
- Salad rong sụn trứng muối món ăn giải nhiệt thanh mát cơ thể
- Gỏi gân bò trứng muối dai giòn sựt sựt ăn ngon quá xá
- Pancake trứng muối chà bông cho tín đồ hảo ngọt
- Chả giò khoai tây trứng muối giòn rụm ăn ngon quá xá cho ngày cuối tuần
- Chả thịt heo trứng muối món ngon chiêu đãi cả nhà cuối tuần
- Bánh lava trứng muối thơm ngon hấp ăn ngon khó cưỡng
Nguồn: Tổng hợp