Thịt heo xào nấm bào ngư là món ăn vô cùng đơn giản, phù hợp với các bữa cơm hằng ngày của người Việt. Đây là món ăn ngon, bổ dưỡng mà các bà nội trợ không nên bỏ qua. Món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng cả nhà.
Bạn chỉ mất khoảng 20 phút để hoàn thành món ăn đơn giản này. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ với bạn cách làm thịt heo xào nấm bào ngư. Bạn hãy lưu ngay công thức và trổ tài cùng Medplus nhé!
Cách làm thịt heo xào nấm bào ngư
Cách chọn nguyên liệu
- Chọn mua nấm bào ngư có màu xám, be hoặc có màu vàng nhẹ.
- Nên mua nấm bào ngư có thân to, thường dai, cứng và ngọt hơn loại thân nhỏ.
- Chọn thịt heo có màu đỏ tươi hoặc hồng, bề mặt thịt bóng và se lại. Tránh các loại thịt màu đỏ sẫm, nhớt, đó là thịt kém chất lượng hoặc đã bị ôi.
- Sử dụng tay ấn vào bề mặt thịt để kiểm tra độ đàn hồi. Nên chọn loại có độ đàn hồi tốt.
Bí quyết làm thịt heo xào nấm bào ngư
- Không nên rửa nấm quá kỹ, sẽ hao hụt chất dinh dưỡng.
- Vì nấm rất dễ bị hư hỏng, nên nấu ngay sau khi mua.
- Bạn phải chú ý khi xào để đảm bảo nấm đã chín hoàn toàn, không gây ảnh hưởng đến cơ thể khi ăn vào.
Thịt heo và nấm bào ngư không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị ăn chung với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những thực phẩm nên kiêng kị ăn chung với nấm bào ngư:
- Trà đá
- Cà phê đá
- Nước giải khát
- Kem
Những người nên kiêng thịt heo xào nấm bào ngư
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bện nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
5. Người bị gout
Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.
6. Người uống rượu
Không ăn nấm khi uống rượu vì có 1 số loại nấm dại tuy không độc nhưng có chứa các thành phần gây ra phản ứng hóa học với thành phần trong rượu nên dễ gây ngộ độc.
Thịt heo xào nấm bào ngư với cách chế biến đơn giản nhưng vô cùng đưa cơm. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày bận rộn, thêm nó vào thực đơn để làm bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú. Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm một số công thức nấu ăn khác:
- Hướng dẫn cách làm thịt heo khìa coca đậm đà, đổi vị cho bữa ăn gia đình
- Mách bạn mẹo làm thịt heo ướp cay kiểu Hàn ấm nồng cho ngày mưa lạnh
- Cách làm cà tím cuộn thịt nướng siêu ngon ngay tại nhà
Mách bạn cách làm thịt heo xào nấm bào ngư vừa ngon vừa bổ dưỡng
Ingredients
- Thịt heo: 200gr
- Nấm bào ngư: 200g
- Ớt chuông: 1 quả
- Hành tây: 1 củ
- Gia vị: bột ngọt, muối, nước tương, dầu ăn, tiêu
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt heo sau khi mua về rửa thật sạch bằng nước muối. Sau đó rửa lại bằng nước để loại bỏ mùi tanh và chất bẩn trong thịt. Để ráo nước và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.
- Nấm bào ngư bạn cũng dùng dao cắt bỏ phần chân nấm cứng đi, rồi lấy tay xé nhỏ từng tai nấm cho vào bát nước muối pha loãng ngâm chừng 10 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo.
- Ớt chuông bổ đôi, lọc bỏ hạt, cắt bỏ cuống rồi cắt thành từng miếng dài như nấm bào ngư.
Xào thịt
- Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và hành tím vào phi cho thơm, sau đó cho thịt vào xào đều.
- Tiếp tục cho các nguyên liệu gồm: nấm bào ngư, ớt chuông, hành tây vào chảo xào chín.
- Nêm vào chảo 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu.
- Đảo đều cho các gia vị hòa quyện rồi tắt bếp.