Yaki Udon mang nghĩa mì Udon xào. Nó rất dễ làm, bạn chỉ cần mất 20 phút! Nó nổi bật vì được nấu trong 5 thành phần nước sốt. Nếu bạn thấy thích Medplus sẽ gửi bạn bài Mì Udon xào HƯƠNG VỊ CỦA XỨ ANH ĐÀO CÁCH NHAU MỘT EO BIỂN. Qua bài viết bạn sẽ có thêm thông tin về món ăn và cách nấu nó.
Mì Udon xào HƯƠNG VỊ CỦA XỨ ANH ĐÀO CÁCH NHAU MỘT EO BIỂN
Món mì udon xào rất linh hoạt. Bởi nó hợp với bất kì loại thịt và rau nào. Đối với công thức này, Medplus đã dùng thịt gà. Nhưng bạn cũng có thể dùng thịt bò hoặc thịt lợn xay. Mì Udon xào hải sản còn ấn tượng hơn nữa.
Yaki Udon Là gì?
Nó được xào thơm với nước tương và rượu ngọt mirin. Yaki Soba cũng là một món mì xào của Nhật Bản. Nhưng sợi mì của nó mỏng hơn và được làm từ bột kiều mạch.
Yaki Udon được làm từ gì?
Mì udon được làm từ bột mì, nước và muối. Sợi của nó dày và dai. Tuy nhiên, nó không chứa gluten như mì gạo. Nó thuần chay và hàm lượng đường lactose thấp. Nhưng mỗi thương hiệu có các chất phụ gia khác nhau.
Yaki Udon có tốt cho sức khỏe?
Yaki Udon hợp với rau và thịt nạc nên món này rất lành mạnh. Đối với công thức này, chúng tôi sử dụng thịt gà. Bởi bạn có thể ăn gà mỗi ngày.
Mì Udon đông lạnh rất hợp khi làm các món xào. Thời gian nấu khá nhanh, kết cấu của chúng rất hợp để nhai.
Chúng tôi dùng mì Udon đóng gói nhựa. Chúng thường được tìm thấy trong gian hàng đông lạnh. Nếu bạn có mì Udon tươi hoặc khô, hãy nấu ít hơn 1 phút theo khuyến nghị trên bao bì. Vì bạn còn xào chúng nữa. Bạn hãy rửa chúng trong nước lạnh sau đó và rưới một chút dầu nếu bạn không sử dụng chúng ngay.
CÁCH NẤU MÌ UDON XÀO
Nên sử dụng mì Udon đông lạnh
Bởi chúng có thêm độ dai cho bạn nhai thỏa chí. Bạn nên biết thêm vài điều sau:
Khi luộc chúng, nhiệt độ nước sẽ giảm và ngừng sôi vì chúng bị đông lạnh lâu. Điều này tốt vì chúng sẽ không bị rụt và nước chỉ đủ nóng để tách mì. Quá trình luộc sẽ mất 1 – 2 phút.
Đừng luộc quá chín và không cạy mì ra vì điều này có thể làm rách chúng. Bạn nên đợi chúng tự tách ra và khuấy nhẹ.
Ngay khi mì tách ra và trở nên dẻo, vớt chúng ra và rửa sạch bằng nước lạnh.
CÁCH TÁCH MÌ UDON & NGĂN VÓN CỤC
Nếu bạn không sử dụng chúng ngay lập tức, hãy rưới một chút dầu để chúng không dính vào nhau. Điều này còn giúp chúng mượt mà và có vị béo hơn.
CÁCH LÀM MÌ UDON XÀO
- Chuẩn bị 5 nguyên liệu để làm mì Udon xào
- Xào cùng thịt và rau bạn chọn
- Thêm mì udon đã luộc vào xào với nước sốt
Biến thể Yaki Udon:
- chất đạm: gà, bò, lợn, đậu phụ, tôm
- chất xơ: bông cải xanh, bí xanh, cà rốt, nấm, đậu Hà Lan, măng
Điều này giúp món ăn dễ ăn và thanh mát hơn. Bạn có thể cất thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3 ngày.
Chúng tôi hy vọng bạn sẽ nấu thành công món mì udon xào! Bạn hãy chia sẻ, đánh giá và bình luận ở phần dưới đây. Chúng tôi rất muốn nghe ý kiến của bạn!
Bạn đừng quên theo dõi Medplus để cập nhật công thức và các mẹo nấu ăn thường xuyên!
Medplus cảm ơn bạn rất nhiều vì đã ghé đọc!
Xem thêm bài viết
Nguồn: Tổng hợp