Nem cuốn vịt quay là món ăn kết hợp giữa nhiều loại rau củ với nhau. Thịt vịt dai mềm ăn cùng, các loại rau củ giòn ngọt. Nghe thôi đã phát thèm. Vậy hãy cùng Medplus bắt tay vào làm nhé
Bật mí cách làm nem cuốn vịt quay ngon bá cháy
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon cho món nem cuốn vịt quay
Thịt vịt
Nên chọn vịt mới mổ, nhìn còn có độ tươi ngon, ấn tay vào các phần của vịt thấy chắc.
Quan sát hai bên đùi và lườn vịt, thấy căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua. Khi dốc ngược con vịt, thấy nó bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước.
Dùng tay ấn vào đùi và lườn vịt, thịt bị bơm nước thường bập bùng, nhão.
Măng tươi
Chọn măng còn tươi, củ có hình thô, đốt to và nhỏ đều nhau, không cong, giòn nhưng non.
Không xuất hiện lá vàng, bề mặt không có đốm, vỏ mỏng và không bị héo.
Nhìn bằng mắt thường măng có vỏ mỏng, giòn, nhiều nước; vị tươi ngon có mùi thơm đặc trưng.
Không nên chọn măng quá trắng, màu măng vàng nâu, sờ vào không bị dính tay, có những đường vân.
Mẹo nấu để món nem cuốn vịt quay thêm đậm đà
Thịt vịt
Vịt thường có mùi hôi đặc trưng nhưng nếu biết cách xử lý sẽ hết sạch mùi hôi này.
Medplus xin chia sẻ đến bạn 3 cách đơn giản dễ làm nhất nhé
Khử mùi hôi của vịt bằng chanh
Bạn chỉ cần dùng chanh xát trực tiếp lên vịt, mùi hôi sẽ biến mất ngay. Đây là cách làm đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm.
Khử mùi hôi của vịt bằng giấm
Nếu không có chanh, bạn có thể khử mùi hôi của vịt bằng giấm. Hòa muối và giấm với nhau với một lượng vừa đủ, sau khi đã sơ chế vịt sạch sẽ. Xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn thấy mùi hôi của vịt nữa.
Khử mùi hôi của vịt bằng gừng
Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng. Để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc.
Cho một miếng gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.
Măng tươi
Măng luộc từ 2-3 lần.
Sau đó, cho măng đã luộc vào ngâm với nước gạo trong 2 ngày.
Thay nước gạo thường xuyên trong lúc ngâm để nước gạo không bị lên men và bốc mùi.
Sau 2 ngày đem măng đi rửa sạch và chế biến thành các món ăn
Khi luộc, nấu măng bạn nên mở nắp nồi để chất độc có thể bay hết ra ngoài, không ngấm vào măng gây hại cho sức khỏe.
Công dụng món nem cuốn vịt quay
Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.
Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe
- Người bị thiếu máu, suy nhược cơ thể
- Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn ói, phù nề, tiểu ít
- Phù nề, dùng cho các trường hợp phù ứ nước trong người
- Giúp chữa tăng huyết áp, đau đầu, chóng mặt, tâm phiền, bị mất ngủ, hay quên
Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.
Cách bảo quản nem cuốn vịt quay
Món nem cuốn vịt quay
Vì đây là món ăn dùng ngay khi chế biến ta cần cân nhắc số lượng người ăn để tránh dư thừa.
Bạn cũng có thể cho vào hộp nhựa hoặc túi zip để trong ngăn mát tối đa 2 ngày. Khi bảo quản nhớ để tránh xa các thực phẩm khác để tránh bị lây nhiễm chéo nhé.
Thịt vịt tươi sống
Thịt vịt tươi sống cần được bảo quản ở mức nhiệt độ 2 độ C đối với bảo quản mát
Đối với bảo quản mát thịt được giữ lạnh chỉ có thể dùng trong vòng từ 1 đến 4 ngày.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như bảo quản trong thời gian dài thì cần bao bọc thịt thật kỹ và không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.
Thường hay sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc để bọc kín thịt.
Khi bao bọc thịt, cần chú ý bọc thật chặt, tránh không cho không khí lọt vào bên trong để miếng thịt không có nhiều lớp đá bám vào.
Không nên kết hợp thịt vịt với món ăn gì?
Không nên kết hợp thịt vịt với thịt thỏ, hạt óc chó, mộc nhĩ, hồ đào, tỏi, kiều mạch.
Không nên ăn thịt vịt cùng với trứng gà vì có thể làm tổn hại đến nguyên khí trong cơ thể.
Không nên ăn thịt vịt cùng lúc với thịt rùa, sẽ làm cho cơ thể rơi vào tình trạng âm thịnh dương suy, phù nề và tiêu chảy.
Ai không nên ăn nem cuốn vịt quay?
Đối với người mắc chứng sốt rét, suy dinh dưỡng, suy nhược cơ thể thì không sử dụng măng làm thức ăn. Vì nó dễ ảnh hưởng tiêu cực đến căn bệnh.
Người đang bị cảm
Người đang bị ho
Người bị bệnh gout
Người có hệ tiêu hóa kém
Người có thể chất yếu, lạnh
Nem cuốn vịt quay món ăn vừa ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng. Giờ đây bạn đã có thể tự tay chế biến cho cả nhà thưởng thức rồi vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe. Còn chần chờ gì nữa mà cùng nhau bắt tay vào bếp để trổ tài cho cả nhà thưởng thức. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để được cập nhật những thông tin bổ ích cho sức khỏe nhé.
Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:
- Nem cuốn vịt quay món ăn mới lạ cho bữa ăn tối ấm áp bên gia đình
- Vịt xá xíu món ăn hấp dẫn cho ngày cuối tuần, ngon quá xá
- Đổi vị với món ức vịt sốt rượu vang, ngon của đỉnh
- Đùi vịt ngũ vị nướng giấy bạc món ngon cho ngày cuối tuần
- Đổi vị với món thịt vịt om nghêu thơm ngon béo ngậy
- Lạ miệng với món vịt sốt mận chua ăn ngon bá cháy một phát mê ngay
- Thịt vịt xào sả ớt món ăn thanh đạm cho bữa ăn cuối tuần
- Vịt kho khoai lang điểm tô cho thực đơn gia đình bạn
- Giải nhiệt cơ thể với món cháo vịt đậu xanh ngon tê tái
Nguồn: Tổng hợp
Nem cuốn vịt quay
Ingredients
- Vịt quay 300 gr
- Măng tươi 150 gr
- Cần tây 150 gr
- Cà rốt 150 gr
- Tàu hũ ky 4 lát
- Dầu hào 10 ml
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Dầu ăn 15 ml
- Tiêu 1/3 muỗng cà phê
Instructions
Bước 1:
Rửa sạch và thái chỉ cần tây, măng và cà rốt. Còn với thịt vịt quay thì cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: