Chỉ với những nguyên liệu thường thấy trong bếp, bạn có thể biến tấu chúng thành một món ăn mới ngon miệng. Thịt bò chiên muối ớt với nước chấm làm từ muối ớt và ngò rí sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực khó quên. Món ăn này thật hấp dẫn nhưng không quá khó làm cho bữa ăn cuối tuần cùng gia đình đâu. Nào, cùng vào bếp với Medplus thực hiện món thịt bò chiên muối ớt ngay sau đây nhé!
Bí quyết chọn nguyên liệu cho món thịt bò chiên muối ớt
1. Cách chọn thịt bò tươi sống chất lượng
- Bằng mắt thường, bạn cũng có thể phân biệt thịt bò chất lượng hay không. Điều khác biệt là thịt bò còn tươi ngon, chất lượng sẽ có màu đỏ tươi bắt mắt. Trên thịt thường có những đường gân màu trắng, ấn vào có cảm giác săn chắc chứ không mềm nhão. Mỡ bò thường có màu vàng nhạt, thớ thịt nhỏ và mịn. Khi ngửi sẽ thấy nguyên liệu có mùi thơm hơi gây đặc trưng.
- Ngược lại, thịt bò kém chất lượng thường có màu sắc đỏ tái, hơi tím tái. Khi ấn vào thịt không có cảm giác đàn hồi mà mềm nhão. Mỡ thịt bò chuyển sang màu trắng hay vàng xanh, thớ thịt to, khi cắt thịt thường bị vụn. Nguyên liệu bốc mùi hôi khó chịu.
- Ngoài chất lượng của sản phẩm, bạn cũng nên chú ý tới vấn đề vệ sinh của sạp hàng nơi bạn đến mua thịt. Tốt nhất là cửa hàng nên có giấy phép kinh doanh và giấy tờ liên quan đến nguồn gốc của thịt bò. Cửa hàng sạch sẽ, không có ruồi và không nằm gần các nguồn chất thải.
2. Cách chọn thịt bò đông lạnh đảm bảo an toàn
- Về nguồn gốc xuất xứ, hãy đảm bảo thông tin này được in đầy đủ trên bao bì sản phẩm. Những thông tin cần chú ý nhất là công ty chịu trách nhiệm nhập khẩu, sản phẩm đến từ quốc gia nào, sản xuất ở đâu,…
- Về hình thức đông lạnh, mỗi phần của thịt đều nên được bảo quản ở với những quy định khác nhau. Nhiệt độ bảo quản thích hợp thường dao động trong khoảng -18 đến -22 độ C. Thịt vẫn giữ được màu đỏ tươi, khô ráo và không có hiện tượng chảy nước hay dịch.
- Thịt bò đông lạnh phải còn nguyên tem từ nhà sản xuất. Ngoài ra thì bạn cũng nên chú ý đến hạn sử dụng. Ngay cả khi thực phẩm gần hết hạn thì cũng không nên mua hay sử dụng nữa.
Lưu ý với món thịt bò chiên muối ớt
1. Mẹo cho món ăn thêm đậm đà
- Thịt bò nên được rửa sạch trước khi cắt để hạn chế làm mất đi các chất dinh dưỡng. Sau đó, ướp thịt với các loại gia vị trong khoảng 15 phút cho ngấm. Bạn có thể cho thịt vào tủ lạnh trong thời gian ướp.
- Khi chế biến thịt bò, hãy vặn lửa ở mức vừa để thịt mau săn mà không bị ra nhiều nước. Cách này cũng là để hạn chế các loại gia vị dễ bị cháy khét trong quá trình chế biến đấy.
- Với phần nước chấm, bạn có thể kết hợp muối với ớt bột để chúng dễ dàng tan vào nhau. Nếu không, bạn cũng có thể sử dụng ớt tươi xay nhuyễn sẽ cay nồng hơn rất nhiều đấy.
2. Các món ăn kèm
- Với món thịt bò chiên muối ớt, bạn có thể dễ dàng kết hợp với cơm trắng trong bữa ăn hàng ngày. Thêm một chút rau củ để bổ sung vitamin và khoáng chất nữa là mâm cơm đã đủ đầy rồi.
- Nếu ngán cơm, bạn vẫn có thể kết hợp món ăn này với bún thành món bún trộn thơm ngon. Chuẩn bị thêm những lá xà lách tươi mát, rau thơm thoảng mùi tinh dầu ngọt lành và thêm nhiều nước sốt nữa nha. Đảm bảo là cả nhà sẽ thích mê với các kết hợp này đấy.
- Để có một bữa tối lãng mạn kiểu Âu, sao bạn không thử mix món ăn này với một số loại rau củ nướng. Các loại rau củ phù hợp nhất là khoai tây, măng tây, cà rốt, súp lơ,… Đem chúng nướng trong lò, thêm ít muối và tiêu nữa là bữa ăn đã sẵn sàng cho mọi người rồi đấy.
Thịt bò chiên muối ớt là một món ăn ngon miệng, đẹp mắt mà lại dễ kết hợp với các món khác. Cách làm món ăn hấp dẫn này cũng thật là dễ phải không nào. Chỉ với khoảng 30 phút chuẩn bị và chế biến là bạn đã có thể hoàn tất món ăn mới cho mọi người rồi.
Với những chia sẻ và mẹo vặt trong bài viết này, hi vọng bạn sẽ thành công với món ăn này. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn bạn nhé!
Xem thêm
- Một chút biến tấu với món bún chả thịt bò ngon nức nở
- Ứa nước miếng với cách làm sườn bò nướng trái thơm ngon ngất ngây
- Cách làm cháo yến mạch thịt bò bổ dưỡng, ngon ngất ngây
- Cách làm gỏi dưa leo khô mực – món ăn đơn giản cho những ngày “lười biếng”
Nguồn: Tổng hợp
Ngon không thể tả với món thịt bò chiên muối ớt giòn tan, đậm vị
Ingredients
- Thịt bò 400 gr
- Dầu hào 30 ml
- Tỏi băm 15 gr
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Nước cốt chanh 10 ml
- Nước 20 ml
- Nguyên liệu nước chấm
- Muối 15 gr
- Ớt bột 5 gr
- Bột nêm 5 gr
- Đường trắng 15 gr
- Ngò rí 10 gr
- Nước cốt chanh 5 ml
Instructions
Sơ chế
Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Sau đó bỏ từ từ các nguyên liệu vào ướp bào gồm dầu hào, tỏi, tiêu. Trộn đều các loại gia vị cho ngấm vào thịt sau đó tiếp tục bỏ thêm chanh và nước lọc, trộn đều.
Cách thực hiện
- Cho dầu vào chảo, khi dầu sôi thì thả từ từ thịt vào chiên vàng rồi vớt thịt ra.
- Cách làm nước chấm: Bỏ hết các nguyên liệu vào chén, đánh đều đến khi hỗn hợp tan đều. Muốn cay hơn thì có thể bỏ thêm vài lát ớt tươi.
- Dọn thịt bò chiên muối ớt ra đĩa. Dùng nóng.