Nướng phi lê cá là một cách chế biến cá nhanh chóng, dễ dàng và ngon miệng, đặc biệt là khi nó được chấm với nước sốt bơ mù tạt. Haddock và Halibut là tuyệt vời trong công thức này phi lê cá nướng bơ mù tạt. Nhưng bạn có thể sử dụng cá hồi, cá tuyết hoặc bất kỳ loại cá nào, miễn là bạn thay đổi thời gian nấu theo độ dày.
Phi lê cá nướng bơ mù tạt bữa tối miền Nam nước Mỹ ngon cực
Cho dù sử dụng bạn cá tươi từ chợ hay phi lê đông lạnh rã đông từ tủ đông của bạn, bạn sẽ có một bữa tối tuyệt vời trong tích tắc. Vì công thức phi lê cá nướng bơ mù tạt chỉ mất 30 đến 40 phút để hoàn thành — bao gồm cả thời gian ướp.
Bạn phục vụ phi lê cá nướng bơ mù tạt với khoai tây nướng hoặc một món cơm, cùng với bắp cải Brussels nướng hoặc các loại rau ăn kèm yêu thích của bạn. Nước sốt cũng rất ngon khi được rưới lên rau củ nướng hoặc hấp, hoặc trên thịt gà hoặc thịt lợn. Vì vậy bạn hãy để dành phần nước sốt còn thừa trong tủ lạnh để dùng sau và hâm nóng khi cần thiết.
Công thức phi lê cá nướng bơ mù tạt
Thành phần
2 pound phi lê cá, chẳng hạn như cá tuyết chấm đen, cá tuyết hoặc cá minh thái, được rã đông nếu đông lạnh
3 cup nước
3/4 cup cộng thêm 3 thìa nước cốt chanh, chia nhỏ để dùng
6 muỗng canh (3 ounce) bơ không ướp muối
1 1/2 thìa mù tạt Dijon, hoặc mù tạt dành cho người sành ăn tương tự
3/4 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê ớt bột
1/8 thìa cà phê tiêu đen
Ngò tây tươi, để trang trí, cắt nhỏ
Các bước cần thực hiện
- Thu thập các thành phần.
- Cắt phi lê thành các phần vừa ăn, mỗi phần khoảng 6 ounce.
- Đặt các miếng phi lê thành một lớp duy nhất trong một đĩa nướng nông, khoảng 12 x 8 x 2 inch. Hòa nước và 3/4 cup nước cốt chanh rồi đổ lên cá. Đậy vung và để cá ướp trong tủ lạnh 15 phút.
- Trong một cái chảo, trộn bơ, 3 thìa nước cốt chanh, mù tạt Dijon, muối, ớt bột và hạt tiêu. Đun cho đến khi bơ chảy. Để qua một bên.
- Làm nóng thịt cá và phết dầu vào phần thịt cá.
- Sắp xếp các phi lê cá vào chảo. Đánh đều hỗn hợp mù tạt và bơ.
- Để miếng phi lê cá cách nguồn nhiệt khoảng 4 inch trong 5 đến 6 phút nếu dày 1 inch; để xa hơn nếu dày hơn. Lật chúng cẩn thận để chúng không bị nát. Một lần nữa quết đều miếng cá với nước sốt mù tạt và ủ lâu hơn từ 4 đến 6 phút, hoặc cho đến khi cá dễ tróc thịt khi dùng nĩa thử.
- Xếp phi lê cá ra đĩa và rắc rau mùi tây lên trên. Nhẹ nhàng hâm nóng phần sốt bơ mù tạt còn lại và rưới lên cá.
- Dùng phi lê cá nướng bơ mù tạt lúc còn nóng!
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 5 đến 6 | |
Mỗi phần phi lê cá nướng bơ mù tạt chứa | |
Lượng calo | 276 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 13g | 17% |
Chất béo bão hòa 8 g | 38% |
Cholesterol 173 mg | 58% |
Natri 642 mg | 28% |
Tổng Carbohydrate 3 g | 1% |
Chất xơ 1g | 2% |
Tổng lượng đường 1 g | |
Protein 36 g | |
Vitamin C 6 mg | 31% |
Canxi 44 mg | 3% |
Sắt 2 mg | 13% |
Kali 865 mg | 18% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Thời gian để nấu cá
Thời gian nấu cá tùy thuộc vào độ dày của miếng phi lê hoặc miếng bít tết. Đối với miếng phi lê dày nhất khoảng 1 inch, nấu khoảng 5 phút cho mỗi mặt. Một nguyên tắc chung là tổng cộng 10 phút cho mỗi inch độ dày của cá.
Cách lưu trữ
Cho phần phi lê cá nướng bơ mù tạt vào hộp, đậy kín và cho vào tủ lạnh. Bạn có thể hâm nóng trong lò vi sóng với một ít nước sốt, chỉ cần lưu ý không để quá chín. Tốt nhất bạn nên ăn cá trong vòng 1 đến 2 ngày.
Cảnh báo đồ nướng bằng thủy tinh
Không sử dụng dụng cụ nướng bằng thủy tinh khi nướng hoặc khi công thức nấu ăn yêu cầu thêm chất lỏng vào chảo nóng, vì thủy tinh có thể nổ. Ngay cả khi nhà sản xuất cho biết sản phẩm an toàn cho lò nướng hoặc chịu nhiệt, các sản phẩm thủy tinh đôi khi có thể bị vỡ.
Nếu bạn thích phi lê cá nướng bơ mù tạt hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Cá rô phi chiên giòn bữa tối đơn giản chẳng kém phần hấp dẫn
- Cá tuyết nướng bơ hành hương khói quyện vào từng thớ thịt
- Cá tuyết nhồi Haddock món chính của bữa tiệc ngày lễ Tạ ơn
Nguồn: The Spruce Eats