Sốt bơ nâu cổ điển là một trong những loại sốt đơn giản nhất để dùng với bữa tối hải sản. Thật thú vị khi bạn thưởng thức cá hồi, một loại cá có hương vị nhẹ nhàng. Trong công thức cá hồi vân sốt bơ nâu, cá hồi được nướng, chỉ mất vài phút. Vì vậy món cá hồi vân sốt bơ nâu dành cho những người mới bắt đầu nấu ăn.
Cá hồi vân sốt bơ nâu cần 20 phút nấu ăn đúng chuẩn nhà hàng
Cá hồi vân sốt bơ nâu là món ăn cổ điển của Pháp. Món cá nổi tiếng nhất chắc chắn là món cá duy nhất được sốt bơ nâu đậm đà. Làm nâu bơ là một quá trình dễ dàng và đơn giản, nhưng có một số điều bạn cần lưu ý. Cắt bơ thành từng miếng để bơ tan chảy đều.
Đối với xoong, sử dụng loại có màu sáng để nhìn rõ hơn khi nào bơ có màu mong muốn và khi nào bạn cần vặn nhỏ lửa để giữ ấm cho bơ. Trong chảo sẫm màu, chẳng hạn như chảo chống dính, bạn có thể dễ dàng để bơ chuyển sang màu đậm. Bạn nên chú ý để xử lý cho tốt nguyên liệu bơ trong món cá hồi vân sốt bơ nâu này.
Lúc nấu bơ thường sủi bọt, nguyên nhân là do trong bơ có nước. Và đây là một quá trình bình thường. Lượng tạo bọt phụ thuộc vào thành phần nước. Bơ Mỹ có xu hướng tạo bọt nhiều hơn, trong khi bơ châu Âu có hàm lượng chất béo cao hơn và tạo bọt ít hơn.
Đừng quên làm nóng thịt cá trước và điều chỉnh khay nướng cách nguồn nhiệt 4 inch. Cá hồi vân là loại cá thịt mỏng nên không cần lật mặt. Để cách xa nguồn nhiệt trong khi bạn nướng cá để tránh cá bị chuyển sang màu nâu đậm. Thời gian nấu khoảng 3 đến 5 phút, nhưng thử cá bằng nĩa xem thịt có bong tróc không là một dấu hiệu tốt hơn nhiều để đánh giá độ chín của cá. Sau đó đến lượt bạn kết hợp thành phẩm ở hai bước lớn để có món cá hồi vân sốt bơ nâu hấp dẫn.
Cá hồi vân là một loài cá nước ngọt phổ biến. Bạn có thể đến hồ để câu cá, chủ yếu vào mùa xuân. Cùng họ với cá hồi, nhưng thịt cá hồi vân béo, ngọt và có màu sắc rực rỡ hơn. Mặc dù sinh sống chủ yếu ở các sông và hồ đổ ra bờ tây Thái Bình Dương, cá hồi vân thường được thả trong các ao và hồ để sẵn sàng cho trò chơi câu cá.
Trừ khi bạn mua ở chợ cá, cá hồi vân bạn chọn ở siêu thị rất có thể được nuôi trong trang trại. Và không giống như cá hồi vân mới đánh bắt, nó có quanh năm. Người ta bán nguyên con cá, gồm phần đầu. Bạn loại bỏ đầu cá sau khi nấu chín, hoặc sử dụng nó để nước dùng hải sản.
Công thức cá hồi vân sốt bơ nâu
Thành phần
3 ounce (6 muỗng canh) bơ không ướp muối
6 con cá hồi vân không xương
Muối, để nếm
Hạt tiêu đen mới xay, để nếm
3 thìa nước cốt chanh tươi
1/4 chén rau mùi tây tươi cắt nhỏ
Các lát chanh, để trang trí
Các bước cần thực hiện
- Cho bơ vào chảo đun ở mức lửa vừa và nhỏ. Nấu cho đến khi bơ chuyển sang màu vàng nâu và có mùi thơm hấp dẫn. Hạ lửa xuống mức rất thấp và giữ ấm.
- Cắt bỏ phần đầu cá hồi, và úp mặt da cá xuống tấm nướng, phần bụng hướng lên trên. Tấm nướng nên được lót tấm giấy bạc đã được bôi mỡ nhẹ. Phết nhẹ một ít bơ nâu lên bề mặt. Nêm gia vị vừa đủ với muối và tiêu đen xay.
- Nướng cách ngọn lửa khoảng 4 inch trong khoảng 3 đến 5 phút, hoặc cho đến khi thịt cá bong ra khi dùng nĩa thử. Trong khi nấu cá hồi vân, cho bơ và nước cốt chanh vào, vặn lửa lớn. Ngay khi hỗn hợp sôi, bạn cho rau mùi tây vào và tắt bếp.
- Khi đã sẵn sàng, cho cá hồi vân sốt bơ nâu vào đĩa, rắc mùi tây và cho các lát chanh lên trên.
- Dùng cá hồi vân sốt bơ nâu lúc còn nóng!
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 6 | |
Mỗi phần cá hồi vân sốt bơ nâu chứa | |
Lượng calo | 255 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 17 g | 22% |
Chất béo bão hòa 8 g | 41% |
Cholesterol 76 mg | 25% |
Natri 145 mg | 6% |
Tổng Carbohydrate 11 g | 4% |
Chất xơ 3 g | 12% |
Tổng lượng đường 3 g | |
Protein 18 g | |
Vitamin C 64 mg | 320% |
Canxi 71 mg | 5% |
Sắt 2 mg | 11% |
Kali 469 mg | 10% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Cảnh báo đồ nướng bằng thủy tinh
Không sử dụng dụng cụ nướng bằng thủy tinh khi nướng hoặc khi công thức nấu ăn yêu cầu thêm chất lỏng vào chảo nóng, vì thủy tinh có thể nổ. Ngay cả khi nhà sản xuất cho biết sản phản an toàn trong lò nướng hoặc chịu nhiệt tốt, các sản phẩm thủy tinh đôi khi có thể bị vỡ. Vì vậy bạn đừng nên nấu món cá hồi vân sốt bơ nâu trong dụng cụ thủy tinh.
Nếu bạn thích cá hồi vân sốt bơ nâu hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Ớt chuông ngâm chua mất 48 phút để xử lý nhưng cực dễ làm
- Thịt bò xào khoai tây chuẩn hương vị châu Á, 45 phút khơi lò
- Cà chua xanh ngâm chua cách làm kỳ công nhưng không khó
Nguồn: The Spruce Eats