Quan hệ lúc nào để dễ thụ thai nhất?

Khi bạn đang cố gắng mang thai, rất nhiều điều phụ thuộc vào thời gian. Rốt cuộc, thiên nhiên cho chúng ta một khoảng thời gian ngắn mỗi tháng để thụ thai. Mặc dù có thể mang thai bất kỳ ngày nào trong tháng (do sự dao động trong chu kỳ của bạn), nhưng bạn có nhiều khả năng nhận được trứng đã thụ tinh (và nhận được tin tốt mà bạn đang mong đợi) nếu bạn làm việc với cơ thể thường xuyên. nhịp sinh sản.

Quan hệ lúc nào để dễ thụ thai nhất?

Tự hỏi khi nào là thời điểm tốt nhất để mang thai? Dưới đây là những cách để biết chính xác thời điểm hành động vào (phòng ngủ) để có cơ hội thụ thai thành công cao nhất.

Khi nào là thời điểm tốt nhất trong chu kỳ của bạn để mang thai?

Được rồi, đây là phần bổ sung sinh học nhanh về cách bạn thực sự mang thai : Khi bạn rụng trứng, buồng trứng của bạn sẽ phóng một quả trứng chín vào ống dẫn trứng để sẵn sàng được thụ tinh bởi tinh trùng. Trứng đó chỉ có 12 đến 24 giờ để gặp tinh trùng đó.

Bannner 76% BVAG

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email

  May mắn thay, tinh trùng bám quanh ống dẫn trứng lâu hơn (lên đến vài ngày). Điều đó có nghĩa là mặc dù lý tưởng nhất là quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng, nhưng bạn cũng có thể mang thai nếu thực hiện hành vi này vài ngày trước khi rụng trứng . Tinh trùng sống sót vẫn phải ở trong ống dẫn trứng của bạn khi trứng đến.

  Vậy làm cách nào để xác định thời điểm rụng trứng ? Trước tiên, hãy xác định độ dài của chu kỳ trung bình hàng tháng của bạn. Để làm điều này, hãy đếm số ngày giữa các kỳ kinh, bắt đầu từ ngày đầu tiên của kỳ kinh. Mặc dù 28 ngày là mức trung bình, nhưng có rất nhiều mức bình thường. Của bạn có thể là 21 ngày, 35 ngày hoặc một khoảng thời gian nào đó – và điề

  u đó hoàn toàn ổn, phù hợp với khả năng sinh sản.

  Bây giờ, thời gian cho một số toán học. Nửa đầu của chu kỳ (giai đoạn nang trứng) khác nhau ở mỗi phụ nữ. Nhưng nửa sau (giai đoạn hoàng thể) thường giống nhau đối với tất cả chúng ta: 14 ngày, mặc dù có thể là 12 ngày. Điều đó có nghĩa là nếu bạn có kinh 28 ngày sau khi chu kỳ kinh cuối cùng bắt đầu, thì bạn có khả năng rụng trứng vào ngày 14 hoặc 16.

  Thời điểm tốt nhất để thụ thai
  Thời điểm tốt nhất để thụ thai

  Dấu hiệu cho thấy đây là thời điểm thích hợp để mang thai

  Chất nhầy cổ tử cung của bạn có độ sệt giống như lòng trắng trứng

  Lần cuối cùng bạn kiểm tra đồ lót của mình là khi nào? Hoặc, ahem, cảm thấy bạn xả hơi dưới đó? Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng  chất nhầy cổ tử cung (CM) của bạn có thể giúp bạn biết thời điểm quan hệ tình dục đạt kết quả cao nhất. Bạn đang tìm kiếm dịch tiết có cảm giác giống như lòng trắng trứng, điều này cho thấy cơ thể bạn đang ở chế độ rụng trứng.

  Khi bạn bắt đầu theo dõi CM của mình cả tháng, bạn sẽ thấy một mô hình: Bạn có thể sẽ bị khô trong vài ngày đến một tuần sau kỳ kinh. Tiếp theo, CM của bạn có thể bị dính trong một hoặc hai ngày. Sau đó, vào khoảng ngày thứ tám, nó sẽ tăng lên và chuyển sang màu kem; nó có thể có màu trắng hoặc vàng nhạt.

  Giai đoạn tiếp theo là vấn đề quan trọng: chất nhầy rụng trứng. Nước xả của bạn sẽ không chỉ dồi dào mà còn trơn và co giãn (đến nỗi nếu bạn kéo nó giữa hai ngón tay, nó sẽ giãn ra đến vài inch!). Giai đoạn lòng trắng trứng này là dấu hiệu cho thấy bạn đang rụng trứng – và bạn và đối tác của bạn có thể muốn bỏ bữa tối và xem phim và bận rộn với việc thân mật.

  Ngẫu nhiên, kết cấu CM đó là cách tự nhiên để đảm bảo tinh trùng đến được với trứng. Cuối cùng, sau ngày rụng trứng, bạn có thể trở nên khô hơn ở dưới đó.

  Thời điểm tốt nhất để thụ thai
  Thời điểm tốt nhất để thụ thai

  Tìm hiểu cổ tử cung của bạn

  Bạn có thể tự kiểm tra cổ tử cung của mình để biết các dấu hiệu của khả năng sinh sản (không cần dùng kiềng hoặc mỏ vịt). Cổ tử cung thay đổi theo chu kỳ hàng tháng, từ cứng, đóng và thấp trong âm đạo đến cao hơn, mềm và mở (nhờ estrogen) xung quanh thời kỳ rụng trứng.

  Những thay đổi này làm cho tinh trùng bơi dễ chào đón hơn. Và bạn thực sự có thể cảm nhận được sự khác biệt – nếu bạn sẵn sàng bắt tay thực hành. Đây là cách bạn cảm nhận bản thân. Ngồi trên bồn cầu hoặc ngồi xổm, đưa ngón tay sạch có móng tay ngắn vào âm đạo. Ghi lại những gì bạn cảm thấy trong tháng. Bạn có thể theo dõi trên giấy hoặc – dễ dàng hơn! – bằng cách sử dụng một ứng dụng sinh sản trên điện thoại thông minh của bạn.

  Tìm hiểu âm đạo của bạn

  Trong suốt cả tháng, hãy chú ý đến môi âm đạo của bạn. Bạn có thể nhận thấy chúng sưng hơn hoặc đầy hơn khi bạn đang rụng trứng.

  Lưu ý các cơn đau do chuột rút

  Một dấu hiệu khác cho thấy bạn đang ở thời điểm dễ thụ thai nhất là đau bụng giữa chu kỳ. Được gọi là mittelschmerz (nó có nghĩa là “cơn đau giữa” trong tiếng Đức), chuột rút này có thể nhẹ hoặc đau; nó thường xảy ra ở một bên, bởi buồng trứng đang phóng thích trứng. Nhưng nó cũng có thể là một cơn đau toàn thân. Tuy nhiên, đừng lo lắng nếu bạn không bao giờ cảm thấy điều gì – chỉ khoảng 1/5 phụ nữ có mittelschmerz .

  Đo nhiệt độ của bạn

  Những thay đổi về nhiệt độ cơ thể của bạn có thể là một dấu hiệu cảnh báo khác mà bạn đã sẵn sàng. Khi nội tiết tố của bạn dao động trong tháng, nhiệt độ cơ thể cơ bản (BBT)  – chỉ số bạn nhận được ngay khi thức dậy sau ít nhất 3-5 giờ ngủ – cũng thay đổi. 

  Trong phần đầu tiên của chu kỳ cho đến ngày bạn rụng trứng, estrogen cao và nhiệt độ cơ bản buổi sáng của bạn thấp hơn. Tuy nhiên, một hoặc hai ngày sau khi bạn rụng trứng, nhiệt độ của bạn sẽ tăng lên nửa độ. Điều này xảy ra khi progesterone tăng lên để chuẩn bị cho quá trình thụ thai của tử cung.

  Đến thời điểm này, bạn thực sự đã hơi muộn để sinh con. Nhưng bằng cách biết khi nào khả năng đọc của bạn tăng lên, bạn có thể sắp xếp thời gian quan hệ tình dục của mình. Để theo dõi BBT của bạn, bạn sẽ cần một nhiệt kế kỹ thuật số hoặc một đầu đọc nhiệt độ BBT có thể đeo được. 

  Hãy đọc điều đầu tiên vào mỗi buổi sáng (trước khi bạn làm bất cứ điều gì, kể cả ngồi dậy hoặc nói chuyện), theo dõi trên giấy hoặc sử dụng ứng dụng hỗ trợ sinh sản trên điện thoại thông minh của bạn. Những gì bạn đang hướng tới là mô hình tổng thể trong ít nhất hai tháng.

  Bạn có thể thấy rằng BBT của bạn tăng lên vào ngày 16, vì vậy bạn có khả năng sẽ thả trứng vào ngày 14 hoặc 15, có nghĩa là bạn sẽ muốn lập kế hoạch hành động trong phòng ngủ của mình trong vài ngày trước đó.

  Thời điểm tốt nhất để thụ thai
  Thời điểm tốt nhất để thụ thai

  Nhận một bộ công cụ dự đoán rụng trứng

  Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp công nghệ cao hơn để biết khi nào bạn nên quan hệ tình dục để có thai, hãy mua  que thử rụng trứng trực tuyến hoặc tại hiệu thuốc. Có một số loại để xem xét. Bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng kiểm tra mức độ hormone hoàng thể hóa (LH) để tạo ra ngày thứ O của bạn. Tất cả những gì bạn làm là đi tiểu vào que và chờ nó tiết lộ nếu mức độ hormone hoàng thể hóa (LH) của bạn cao, cho thấy sự rụng trứng. Bạn sẽ thấy một đường giống hoặc tối hơn đường kiểm soát.

  Một tùy chọn cấp độ tiếp theo là máy theo dõi khả năng sinh sản. Thiết bị này cho phép bạn kiểm tra nồng độ LH và estrogen trong nước tiểu. Bạn bật màn hình khi đến kỳ kinh và nó báo cho bạn biết khi nào bắt đầu sử dụng que thử nước tiểu. Sau đó, bạn đi tiểu trên một dải và đưa nó vào màn hình để tìm hiểu xem bạn đang có ngày thụ thai thấp, cao hay cao điểm.

  Ngoài ra còn có các xét nghiệm nước bọt để kiểm tra chất điện giải trong nước bọt của bạn để dự đoán thời điểm estrogen của bạn cao. Điều đầu tiên vào buổi sáng, bạn bôi nước bọt lên ống kính. Sau đó, năm phút sau, bạn đóng vai nhà khoa học và nhìn nó dưới thị kính. Hầu hết trong tháng, bạn sẽ chỉ nhìn thấy các chấm ngẫu nhiên, nhưng một ngày đến ba ngày trước khi rụng trứng, bạn sẽ nhận thấy một mô hình như dương xỉ hoặc sương giá trên cửa sổ. Nhược điểm của xét nghiệm nước bọt: Một số phụ nữ gặp khó khăn khi phân biệt các mẫu.

  Cuối cùng là thiết bị đeo được. Đồng hồ sinh sản hoạt động bằng cách phân tích muối trong mồ hôi của bạn. Khoảng bốn đến sáu ngày trước khi rụng trứng, nó sẽ tăng ion clorua – dấu hiệu của bạn để trở nên bận rộn. Vòng đeo tay theo dõi khả năng sinh sản hoạt động với điện thoại thông minh của bạn để lập biểu đồ các chỉ số chính như nhiệt độ da, nhịp thở và nhịp nghỉ ngơi. Nó mách bạn ngay khi bạn đang ở trong vùng màu mỡ của mình – và liệu đã đến lúc cố gắng thụ thai hay chưa.

  Thời điểm tốt nhất để thụ thai
  Thời điểm tốt nhất để thụ thai

  Phải làm gì nếu bạn đang đấu tranh để xác định những ngày tốt nhất để thụ thai

  Bạn đã kiểm tra CM và lập biểu đồ BBT của mình, nhưng vì một số lý do, có vẻ như bạn không rụng trứng hàng tháng – hoặc hoàn toàn không rụng trứng. Nếu bạn nghĩ rằng bạn không rụng trứng, hãy kiểm tra với bác sĩ sản phụ khoa của bạn. 

  Có tới 15% phụ nữ có thể có kinh nhưng không rụng trứng. Và nếu không có quả trứng đó, bạn không thể có thai. Có nhiều lý do phổ biến khiến một phụ nữ khỏe mạnh có thể không rụng trứng trong một tháng cụ thể, bao gồm bệnh tật, căng thẳng tột độ hoặc tăng hoặc giảm cân. Nếu bạn nghĩ rằng bạn không rụng trứng, hãy kiểm tra với bác sĩ phụ khoa của bạn. Bác sĩ có thể đề xuất các lựa chọn để kích thích rụng trứng – và giúp bạn tiến gần hơn khi nghe tin vui rằng bạn sắp có con.

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

  Xem thêm bài viết:

  Nguồn: When Is the Best Time to Have Sex to Get Pregnant?

  Related Posts

  Next Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.