Món sườn chiên muối tiêu truyền thống của Trung Quốc này dễ làm và dễ ăn. Chủ yếu thời gian dành để ướp sườn. Bạn hãy đọc kỹ mục hướng dẫn để hoàn thành tốt món ăn hấp dẫn này.
Sườn chiên muối tiêu nướng giòn hai lần, đậm chất Trung Hoa
Tôi rất thích dùng sườn lợn! Phần ngon nhất của con lợn theo tôi là thịt mông lợn (thịt vai lợn), thịt bụng lợn và sườn lợn. Có rất nhiều loại sườn, bạn có thể hầm (canh sườn nấu củ sen) hoặc áp chảo (sườn thì là), chiên giòn (sườn xào tỏi) hoặc rang (sườn BBQ kiểu Trung Quốc).
Bạn có thể tráng sườn qua bột mì và trứng, sau đó chiên đến lúc nâu giòn. Phần sườn bên trong chín mềm và lớp vỏ giòn rụm. Sườn chiên có thể dùng trực tiếp cùng muối tiêu hoặc để đậm đà hơn hãy chấm sốt ớt, tỏi, gừng và hành lá.
Còn gì ngon hơn món sườn chiên muối tiêu cổ điển cho bữa tối? Phiên bản chiên hai lần này mang đến cho bạn một trải nghiệm vị giác đặc biệt. Bạn không tin chúng tôi? Bạn hãy thử nấu sườn chiên muối tiêu cho chính mình!
Trong nền ẩm thực Tứ Xuyên, muối và hạt tiêu (椒盐) dùng để chỉ một hương vị đặc biệt. Hạt tiêu Tứ Xuyên và muối được chiên trên mức lửa nhỏ để tạo mùi thơm. Sau đó, cả hai được nghiền thành bột. Muối và hạt tiêu Tứ Xuyên có hương vị độc đáo hơn muối và hạt tiêu đen thông thường. Tôi thực sự khuyên bạn nên thử muối và hạt tiêu Tứ Xuyên nếu bạn có bỏng ngô Tứ Xuyên trên tay.
Công thức sườn chiên muối tiêu
Thành phần
2 thìa muối biển
2 thìa cà phê hạt tiêu đen mới xay
1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương
2 1/2 pound thịt đùi heo không xương, hoặc thịt lợn vai
Dầu để chiên
3 muỗng canh bột bắp, hoặc dùng lúc cần thiết
Các bước cần thực hiện
- Thu thập các thành phần.
- Xào muối và hạt tiêu đen trong chảo nặng ở mức lửa vừa, lắc chảo cho đến lúc muối sẫm màu.
- Nhấc khỏi bếp, cho bột ngũ vị hương vào đảo đều. Mát mẻ.
- Cắt các miếng sườn dọc theo các phần xương riêng. Chà xát nhẹ với hỗn hợp muối và hạt tiêu. Đậy nắp và ướp trong tủ lạnh trong 2 giờ.
- Làm nóng dầu để chiên ngập dầu ở nhiệt độ từ 360 độ F đến 375 độ F.
- Phủ bột ngô lên từng miếng sườn.
- Dùng rổ chiên ngập dầu và cẩn thận cho sườn vào. Chiên ngập dầu trong khoảng 3 đến 4 phút. Vớt sườn để ráo dầu.
- Chiên ngập dầu đợt sườn thứ hai. Cho đến lúc chúng giòn và chín (khoảng 1 phút). Để ráo dầu.
- Dùng sườn chiên muối tiêu kèm hỗn hợp muối và hạt tiêu còn lại.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 4 đến 6 | |
Mỗi phần sườn chiên muối tiêu chứa | |
Lượng calo | 429 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 39 g | 50% |
Chất béo bão hòa 6 g | 30% |
Cholesterol 48 mg | 16% |
Natri 2300 mg | 100% |
Tổng Carbohydrate 10 g | 4% |
Chất xơ 0 g | 1% |
Tổng lượng đường 5 g | |
Chất đạm 10 g | |
Vitamin C 0 mg | 0% |
Canxi 19 mg | 1% |
Sắt 1 mg | 5% |
Kali 166 mg | 4% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung. |
Nếu bạn thích sườn chiên muối tiêu hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.