Thai 40 tuần có nên quan hệ tình dục không?

Bạn đã thực hiện nó! Sau 40 tuần của thai kỳ – một số ngọt ngào và thú vị, một số khác lại kéo dài quá độ – cuối cùng thì ngày dự sinh của bạn cũng đã đến. Ngoại trừ em bé của bạn vẫn chưa ở đây. Vì vậy, có ổn không khi bạn quan hệ tình dục trong khi bạn đợi cô ấy đến? Và nếu vậy, việc bận rộn có thể giúp bạn đẩy nhanh tiến độ không?

Thai 40 tuần có nên quan hệ tình dục không?

Quan hệ tình dục khi mang thai tuần thứ 40 có thể đi kèm với một số câu hỏi lớn và những bất ngờ không mong đợi. Dưới đây là chính xác những gì bạn cần biết về việc đeo nó vào, và nếu làm như vậy sẽ giúp đưa em bé ra ngoài. 

Khi thai 40 tuần tuổi có quan hệ được không?

Bạn chắc chắn có thể. Miễn là bác sĩ của bạn chưa nói cụ thể bạn tránh xa quan hệ tình dục, bạn hoàn toàn có thể thực hiện hành động đó vào bất kỳ thời điểm nào trong thai kỳ. Kể cả ở phần cuối.

Bannner 76% BVAG

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email

  Điều đó nói rằng, chỉ vì bạn có thể quan hệ tình dục ở tuần thứ 40 không đảm bảo rằng bạn sẽ muốn. Một chiếc bụng có kích thước bằng một quả bí ngô nhỏ, bộ ngực mềm và mọi thứ sưng tấy có thể là một thứ giết chết tâm trạng – vì vậy đừng cảm thấy tồi tệ nếu toàn bộ sự việc nghe có vẻ vui như đi khám răng. Trong những ngày cuối của thai kỳ, nhiều phụ nữ không cảm thấy hứng thú với chuyện chăn gối. Không thành vấn đề.

  Nhưng nếu bạn đang muốn đi, thì hãy đi! Rốt cuộc, đây có thể là cơ hội cuối cùng bạn có được trong một thời gian. Sau khi bạn sinh con, sẽ mất từ ​​4 đến 6 tuần trước khi bác sĩ yêu cầu bạn quan hệ tình dục trở lại – và có thể lâu hơn thời gian trước khi bạn thực sự có tâm trạng.

  Quan hệ tình dục khi thai 40 tuần?
  Quan hệ tình dục khi thai 40 tuần?

  Tôi có thể quan hệ tình dục khi đã quá hạn không?

  Có, bạn thậm chí có thể quan hệ tình dục khi ngày dự sinh của bạn đã đến và đã qua đi. Miễn là bạn tiếp tục cảm thấy nó, hãy vui vẻ! Lý do duy nhất khiến bạn phải kiêng quan hệ tình dục vào bất kỳ thời điểm nào trong khi mang thai – ngay cả lúc cuối cùng – là nếu bạn nhận được chỉ định của bác sĩ.

  Quan hệ tình dục ở tuần thứ 40 có thể gây chuyển dạ không?

  Co le không. Tin tốt là nếu cổ tử cung và tử cung của bạn đã sẵn sàng và sắp chuyển dạ, quan hệ tình dục ở tuần thứ 40  có thể giúp mọi thứ tiến triển hơn . Những người xấu? Nếu các điều kiện (và cổ tử cung của bạn) chưa chín muồi, thì việc bận rộn sẽ không thay đổi được gì. Xin lỗi mẹ, nhưng cơ thể của mẹ – và em bé của mẹ – đang gọi các bức ảnh ở đây.  

  Lợi ích khi quan hệ khi mang thai 40 tuần tuổi là gì?

  Tình dục sẽ mang lại những lợi ích tương tự ở tuần thứ 40 trong suốt thai kỳ của bạn: Nó có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, cải thiện giấc ngủ và thậm chí tạm thời giảm bớt một số khó chịu liên quan đến thai kỳ, chỉ là một vài trong số đó.

  Đó không phải là tất cả. Có nhiều khả năng bạn có rất nhiều thứ trong đầu những ngày này, và tình dục có thể là một cách thú vị để giải lao nhanh chóng khỏi tất cả những điều đó. Nó giống như việc nhấn nút tạm dừng trên dòng câu hỏi liên tục về thời điểm em bé sẽ đến đây, cảm giác chuyển dạ như thế nào, liệu bạn đã có đủ sữa mẹ chưa, v.v.

  Quan hệ tình dục khi thai 40 tuần?
  Quan hệ tình dục khi thai 40 tuần?

  Những rủi ro khi quan hệ khi mang thai 40 tuần tuổi là gì?

  Về mặt sức khỏe, không có bất kỳ. Hoàn toàn an toàn khi quan hệ tình dục khi mang thai, kể cả khi thai được 40 tuần.

  Nhưng điều đó không có nghĩa là quan hệ tình dục bây giờ sẽ cảm thấy giống hệt như trước đó. Lưu lượng máu tăng lên có thể khiến quan hệ tình dục trở nên thú vị hơn trong tam cá nguyệt thứ hai của bạn có thể dẫn đến cảm giác tê. Bạn cũng có thể nhận thấy một số đốm nhỏ nếu cổ tử cung của bạn đã bắt đầu chín.

  Nó cũng có thể khác đối với đối tác của bạn. Tiết dịch âm đạo nhiều hơn trong những ngày này là bình thường, nhưng nó có thể tạo thêm tình trạng trơn trượt khiến cho việc giữ cương cứng của cậu nhỏ trở nên khó khăn hơn. Để chống lại điều này, hãy đảm bảo rằng anh ấy tốt và sẵn sàng trước khi bạn thực sự bắt đầu. Anh ấy cũng có thể nhận thấy rằng anh ấy cảm thấy cổ tử cung của bạn, ngay cả khi anh ấy chưa bao giờ cảm thấy nó trước đây.

  Quan hệ tình dục khi thai 40 tuần?
  Quan hệ tình dục khi thai 40 tuần?

  Những tư thế tốt nhất để quan hệ khi mang thai 40 tuần tuổi?

  Bất kỳ tư thế nào bạn thích trước đó trong thai kỳ vẫn an toàn. Nó thực sự là tìm cách để vận động quanh bụng của bạn và giữ thoải mái. Đối với một số cặp vợ chồng, vị trí phụ nữ đứng sau hoặc phụ nữ vẫn có thể thực hiện được. Đối với những người khác, tư thế nằm nghiêng là cách duy nhất để hiệu quả.

  Vì vậy, hãy thử và xem những gì cảm thấy tốt. Ngay cả khi mọi thứ bây giờ là khó xử, bạn có thể vẫn sẽ nhận được một tràng cười đáng nhớ từ nó. Và nếu không có gì có vẻ đúng, hãy nhớ: Điều này sẽ không kéo dài mãi mãi! Trong khi chờ đợi, hãy ở gần bằng cách âu yếm, chạm vào, hôn hoặc thậm chí chỉ nhảy chậm trong bếp theo bài hát yêu thích của bạn.

  Điểm mấu chốt: Quan hệ tình dục khi mang thai được 40 tuần có thể là một giải pháp tuyệt vời. Nhưng nếu nó không hiệu quả với bạn – cho dù bạn không có tâm trạng hay nó chỉ giống như một thử thách về thể chất – thì đừng lo lắng. Thay vào đó, hãy cố gắng trân trọng những ngày cuối cùng của thai kỳ và tìm những cách khác để kết nối với đối tác của bạn – đặc biệt là trong khi bạn vẫn còn một chút yên bình và tĩnh lặng!

  Quan hệ tình dục khi thai 40 tuần?
  Quan hệ tình dục khi thai 40 tuần?
  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

  Xem thêm bài viết:

  Nguồn: Sex When You’re 40 Weeks Pregnant

  Related Posts

  Next Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.